ข่าว Bitcoin

ตองกา ประเทศต่อไปที่จะประกาศให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมายภายในเดือน พ.ย.นี้

Tonga.png

ท่ามกลางความนิยมของสกุลเงินดิจิทัลที่แพร่หลายมากขึ้น ตอนนี้หลายประเทศกำลังพิจารณาให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย และตองกาอาจเป็นประเทศต่อไป

ท่ามกลางความนิยมของสกุลเงินดิจิทัลที่แพร่หลายมากขึ้น ตอนนี้หลายประเทศกำลังพิจารณาให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย และตองกาอาจเป็นประเทศต่อไป

Lord Fusitu'a อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งตองกาเปิดเผยว่า ร่างกฎหมายสำหรับบิทคอยน์ของประเทศนั้นได้ถูกสร้างขึ้นแล้ว" และมีความคล้ายคลึงกับประเทศเอลซัลวาดอร์

ตองกากำลังจะประกาศให้บิทคอยน์ถูกกฎหมาย

จากทวีตล่าสุด Lord Fusitu'a พูดเป็นนัยถึงการประกาศให้ Bitcoin เป็นเครื่องมือการชำระเงินที่ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกล่าวว่า ประเทศอาจใช้สกุลเงินดิจิทัลได้ภายในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ โดยร่างกฎหมายดังกล่าวจะถูกส่งไปยังสภาภายในเดือนกันยายนถึงตุลาคม

Screenshot 2022 01 15 at 21.49.35 1024x697.png

มีรายงานว่า Lord Fusitu'a กำลังทำงานร่วมกับ Jack Mallers ซีอีโอของบริษัท Strike และสถาปนิกของโปรเจ็ค Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ เพื่อนำกรอบกฎหมาย BTC มาสู่ตองกา

เขาเป็นแกนนำคนสำคัญในอุตสาหกรรมนี้ และได้ยืนยันครั้งแล้วครั้งเล่าว่าประเทศสามารถได้เปรียบทางการแข่งขันและร่ำรวยได้มากขึ้น หากยอมรับสกุลเงินดิจิทัล ความสนใจของเขาอยู่ที่ข้อได้เปรียบในการโอนเงินของ BTC เสนอ ซึ่งอาจเป็นประโยชน์ต่อประชาชน เกี่ยวกับการออมเงินในระยะยาว

อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้เผยว่า

“ระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนที่ใช้บิทคอยน์นี้ จะมีการชำระเงินในทุกขั้นตอนของห่วงโซ่อุปทาน นับตั้งแต่การจ่ายเงินสำหรับรากมันสำปะหลังและวัวควายเป็น  BTC จากซัพพลายเออร์ทางการเกษตรไปจนถึงพนักงานเสิร์ฟที่เสิร์ฟสเต็กให้คุณที่ และทุกขั้นตอนเป็น BTC”

เมื่อปีที่แล้ว Nayib Bukele ประธานาธิบดีแห่งประเทศเอลซัลกวาดอร์ได้สร้างประวัติศาสตร์ โดยการผลักดันให้ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมายประเทศแรกของโลก อย่างไรก็ตาม การกระทำของเขาถูกผู้เชี่ยวชาญบางคนเตือน ซึ่งเชื่อว่าเขาอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายในประเทศ 10 ล้านดอลลาร์ ท่ามกลางการร่วงลงอย่างหนักของตลาดคริปโต

นอกจากนี้ผู้นำโลกหลายคน รวมถึงกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ก็แสดงความกังวลต่อประเทศต่างๆ ที่อาจทำตามเอลซัลวาดอร์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นประเทศกำลังพัฒนา และกำลังเผชิญกับแรงกดดันด้านเงินเฟ้อ เช่น ตองกา เป็นต้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง
วิเคราะห์ Bitcoin! หลังเหรียญทำราคากลับขึ้นมา +10% ได้ภายใน 1 สัปดาห์