🇺🇸 United States

Tom Lee เผย! ตลาดหุ้นสหรัฐใกล้ถึงจุดต่ำสุดของเดือนสิงหาคม - ชี้ยังมีเงินก้อนใหญ่รอเข้าตลาด

Tom Lee คาดตลาดหุ้นสหรัฐ กำลังทำราคาถึงจุดต่ำสุดของเดือนแล้ว

สัญญาณดี! Tom Lee คาดตลาดหุ้นสหรัฐ กำลังทำราคาถึงจุดต่ำสุดของเดือนแล้ว - ชี้ยังมีเงินทุนรอที่จะเข้าตลาดอยู่ถึง 5.5 ล้านล้านดอลลาร์

วันที่ 7 สิงหาคม 'Tom Lee' หุ้นส่วนผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Fundstrat Global Advisor กล่าวขณะให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CNBC ถึงแนวโน้มที่หุ้นสหรัฐในปัจจุบันกำลังอยู่ในจุดต่ำสุดของเดือนเป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากมีแรงสนับสนุนจากปัจจัยมหภาคที่เป็นบวก

Tom Lee ยังกล่าวเสริมว่า ทั้งเขาและทีมวิจัยในบริษัท ต่างเห็นพ้องกันว่าการกลับตัวของเงินดอลลาร์และอัตราผลตอบแทนในพันธบัตรที่ลดลงจะส่งผลดีต่อตลาดหุ้น รวมถึงชี้ว่ารายงานตัวเลข CPI ที่กำลังจะประกาศเร็วๆนี้ จะเป็นปัจจัยสำคัญที่อิทธิพลต่อประสิทธิภาพของตลาด

เพราะโดยทั่วไปแล้วตัวเลข CPI จะเปรียบเสมือนเครื่องมือติดตามภาวะเงินเฟ้อที่นักลงทุนต่างคอยเฝ้าจับตาดูอยู่เสมอ เนื่องจากตัวเลขดังกล่าวนั้นมีอิธิผลอย่างมากต่อธนาคารกลางว่าจะตัดสินใจลดหรือเพิ่มอัตราดอกเบี้ยหรือไม่

นักลงทุนสถาบันรอเข้า!

นอกจากนี้ Tom Lee ยังชี้ให้เห็นว่าในขณะนี้ ถึงแม้นักลงทุนในสถาบันหลายแห่งจะยังระมัดระวังกับการเข้าลงทุนในช่วงนี้ ซึ่งเป็นเรื่องปกติในเชิงเทคนิค หากอ้างอิงกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน แต่อย่างไรก็ตามเขามองว่ายังมีเงินทุนอีกจำนวนมากถึง 5.5 ล้านล้านดอลลาร์ ที่กำลังรอเข้าไปในตลาดหุ้นสหรัฐ หากสถานการณ์ต่างๆดีขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง