Exchange

งานวิจัยชี้ชัด การแลกเปลี่ยน Tokens ส่วนใหญ่ในท้องตลาดมีมูลค่าต่ำกว่าที่ควรจะเป็น

Tokens Are Undervalued.png.jpg

ล่าสุดบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลทางด้านบล็อกเชนชื่อดัง TokenInsight ได้ประเมินค่าการแลกเปลี่ยนโทเค็นว่าถูกตีราคาต่ำจนเกินไป เมื่อเทียบกับราคาปัจจุบัน

การลงทุนมีความเสี่ยงเสมอ! ล่าสุดบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลทางด้านบล็อกเชนชื่อดัง ได้ประเมินค่าการแลกเปลี่ยนโทเค็นว่าถูกตีราคาต่ำจนเกินไป เมื่อเทียบกับราคาปัจจุบัน

คนนิยมมาก การแข่งขันก็ยิ่งสูง

เนื่องจากในปัจจุบัน ความนิยมของการซึ้อขายเพื่อแลกเปลี่ยน Cryptocurrency มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น จนทำให้ผู้คนมากหน้าหลายตาหลั่งไหลเข้ามาในวงการนี้อย่างไม่ขาดสายซึ่งจำนวนการแลกเปลี่ยนโทเค็นเหล่านี้อาจแสดงถึงโอกาสที่ดีในการลงทุนและชักจูงให้เรากล้าที่จะเสี่ยงมากยิ่งขึ้น

แต่ทว่ามันได้ง่ายเสมอไปเพราะบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลทางด้าน Blockchian ชื่อดังอย่าง TokenInsight ได้รายงานเกี่ยวกับการประเมิณค่าการแลกเปลี่ยนโทเค็น ซึ่งระบุไว้ว่า

“การแลกเปลี่ยนโทเค็นโดยส่วนใหญ่ถูกตีราคาต่ำจนเกินไป” (เมื่อเทียบกับราคา ณ ปัจจุบัน)

แล้วเรารู้อัตราส่วนความคุ้มค่านี้ได้อย่างไร?

เพื่อให้ได้ข้อสรุป ทาง TokenInsight ได้นำตัวชี้วัดที่แตกต่างกันมาคำนวณราคาเป้าหมายสำหรับแต่ละโทเค็น รวมไปถึงนำอัตราส่วนค่าเสียหายพื้นฐาน (Burning Ratio), อัตราส่วนราคาต่อกำไรและหน่วยชี้วัดอื่นๆมาใช้ด้วย

ซึ่งการแลกเปลี่ยนโทเค็นที่ถูกครอบคลุมไปในการศึกษาได้แก่ Binance coin (BNB), Huobi token (HT), OKEx token (OKB), FTX token (FTT), KuCoin shares (KCS), and Leo token (LEO) และยังมีโทเค็นที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักนักอย่าง HBTC captain token (HBC) and BitMart token (BMX) เป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาในครั้งนี้ด้วย

ผลของการศึกษาในครั้งนี้

ท่ามกลางมูลค่าการแลกเปลี่ยนเหล่านี้ จะมีเพียง BitMart’s BMX และ Bitfinex’s LEO เท่านั้นที่ถูกประเมิณราคาว่าอยู่สูงกว่าเกณฑ์ ในขณะที่สกุลอื่นๆได้รับการจัดอันดับในการประเมิณราคาต่ำกว่าเกณฑ์

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สกุล BNB ควรมีราคาอยู่ที่ 20 ถึง 22 ดอลล่าร์สหรัฐหรือเพิ่มขึ้น 15 ถึง 25 เปอร์เซ็นต์จากระดับราคาปัจจุบันที่อยู่ต่ำกว่า 17 ดอลล่าร์สหรัฐต่อ 1 เหรียญเสียอีก เพราะที่จริงแล้ว Binance คือ คู่แข่งทางการตลาดรายใหญ่ที่มีความสำคัญและมีอำนาจ ในการต่อรองราคาทางการตลาดในระดับโลกด้วยอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วในจีนแผ่นดินใหญ่

แม้ว่าทุกอย่างจะดูแย่ไปเสียหมด แต่ปัจจัยเหล่านี้ก็ไม่ได้ทำให้ราคาของ Huobi tokens ลดลงแต่อย่างใด กลับทำให้ราคาของมันได้กำไรมากขึ้นถึง 40 เปอร์เซ็นต์จากราคาปกติ หรือเพิ่มขึ้นเป็น 6.94 ดอลล่าร์สหรัฐจากราคาเดิมที่ 6.28 ดอลล่าร์สหรัฐ

E157d93223.png
Source: TokenInsight
E158914200.png
Source: TokenInsight

นอกจากนี้รายงานกล่าวว่าจำนวนการแลกเปลี่ยนโทเค็นสัมพันธ์กับอัตราการแลกเปลี่ยนของ Bitcoin ต่อดอลลาร์สหรัฐในระยะยาว ยกตัวอย่างเช่น ช่วงไตรมาสแรกของปีนี้เมื่ออัตราการแลกเปลี่ยนของ Bitcoin ลดลง ความสัมพันธ์ของ LEO โทเค็น รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนโทเค็นอื่นๆ ก็ลดลงด้วยอย่างมีนัยสำคัญ

03 1 1024x664 1.jpg
Source: TokenInsight

นอกจากนี้จากการรายงานยังทำให้เราเห็นว่า สกุลโทเค็นของ Binance, Huobi’s HT และ OKEx’s OKB ต่างก็มีความสัมพันธ์อย่างมากกับสกุล Ethereum (ETH) และบ่งบอกได้ว่าการแลกเปลี่ยนโทเค็นทำให้ความต้องการครอบครองโทเค็นเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่มีการขยายตัวตลาด Crypto นั่นเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง