ข่าว Ethereum

นิตยสารชื่อดัง Time เริ่มยอมรับเหรียญ ApeCoin แล้ว

S  46481416.jpg

นิตยสาร Time ได้ประกาศว่าจะเริ่มยอมรับ ApeCoin ซึ่งเป็นโทเค็นบนบล็อกเชน Ethereum และเป็นผู้ออกแบบ NFT คอลเลคชั่น Bored Ape Yacht Club

นิตยสาร Time ได้ประกาศว่าจะเริ่มยอมรับ ApeCoin ซึ่งเป็นโทเค็นบนบล็อกเชน Ethereum ซึ่งเป็นผู้ออกแบบ NFT คอลเลคชั่น Bored Ape Yacht Club และในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ตามประกาศที่เผยแพร่บน Twitter

นิตยสาร Time ได้ประกาศยอมรับการชำระค่าสมัครสมาชิกดิจิทัลด้วยบิทคอยน์ (BTC) และ สกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ รวมถึง Ripple (XRP), Ethereum (ETH) และ Dogecoin (DOGE) เมื่อเดือนเมษายนปีที่ผ่านมา

ในปีที่แล้ว นิตยสาร Time ยัง ได้ลงประมูลภาพปกนิตยสาร ในตลาด non-fungible tokens (NFT) ด้วย นอกจากนี้ยังถือครองบิทคอยน์เก็บไว้ในงบดุลของบริษัท หลังจากร่วมมือกับ Grayscale ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Digital Currency Group

เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา นิตยสาร Time ฉบับที่ชื่อว่า Dogecoin ได้ยกให้ Elon Musk เป็นบุคคลแห่งปี และเมื่อต้นสัปดาห์นี้ นิตยสาร Time ได้ตีพิมพ์นิตยสารฉบับแรกเป็นรูปแบบ NFT โดยมี Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ขึ้นปกนิตยสารฉบับนี้ จากการสัมภาษณ์ Vitalik Buterin ได้สรุปความกังวลหลักของเขาเกี่ยวกับอุตสาหกรรมคริปโต โดยอ้างว่ามันอาจกลายเป็นโลกดิสโทเปียที่ถูกควบคุมโดยคนในวงการ NFT ที่ชั่วร้าย      

เหรียญ Apecoin ได้ถูกพูดถึงอย่างมาก ได้ประกาศ airdrop ให้แก่ผู้ที่เป็นเจ้าของ Bored Ape Yacht Club อีกด้วย

ในขณะเดียวกันก็ได้เริ่มทำการซื้อขายในแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่สำคัญ เช่น Binance และ Coinbase ในชั่วโมงแรกของการซื้อขาย ราคานั้นค่อนข้างผันผวนโดยหลังจากปรับตัวเพิ่มขึ้นไปที่ 39.40 ดอลลาร์แล้ว ราคาก็ลดลงอย่างรวดเร็วมาอยู่ที่ 8.90 ดอลลาร์

สกุลเงินดิจิทัลยังคงมีความผันผวนสูง จากข้อมูลของ CoinGecko เหรียญ Apecoin ได้เพิ่มขึ้น 20.4  เปอร์เซ็นต์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งปัจจุบันมีราคาซื้อขายอยู่ที่ 14.40 ดอลลาร์ โดยปัจจุบันโทเคนที่ใช้ Ethereum มีมูลค่าประมาณ 2.4 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งทำให้เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดเป็นลำดับที่ 57 ของโลกตามมูลค่าราคาตลาด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ