Blockchain

TikTok จับมือกับแพลตฟอร์มเพลงที่ ใช้ Ethereum

Getty Images 1231203702.jpeg

โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ TikTok ได้เลือก Audius ซึ่งเป็นไซต์สตรีมเพลงที่ใช้ Ethereum และ Solana blockchain มาเป็นส่วนหนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ของแอปที่มีชื่อว่า TikTok Sounds

โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ TikTok ได้เลือก Audius ซึ่งเป็นไซต์สตรีมเพลงที่ใช้ Ethereum และ Solana blockchain มาเป็นส่วนหนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ของแอปที่มีชื่อว่า TikTok Sounds ทำให้ครีเอเตอร์บน Audius สามารถแชร์เพลงของตัวเองเข้าไปในแอป TikTok ได้โดยตรง

TikTok ผนึกกำลังกับ Audius ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเพลงที่ใช้ Ethereum

Audius Tik Tok.jpeg

โซเชียลมีเดียยอดนิยมของคนรุ่นใหม่อย่าง TikTok ตัดสินใจเลือกบริการสตรีมเพลงบนบล็อคเชนอย่าง Audius ทำให้ทั้ง Spotify และ Apple Music ต่างก็ชวดที่จะได้ร่วมงานไปตามๆกัน การร่วมงานกันในครั้งนี้ทำให้ศิลปินบนแพลตฟอร์ม Audius สามารถอัปโหลดเพลงของพวกเขาได้โดยตรงในชื่อ 'TikTok Sounds' ซึ่งเจ้าของ Auduis กล่าวว่าจะใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งนาทีและรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เป็นพาร์ทเนอร์รายแรกของ TikTok Sounds

https://twitter.com/AudiusProject/status/1427299274325323779?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1427299274325323779%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.cryptoknowmics.com%2Fnews%2Ftiktok-partners-with-ethereum-based-music-platform-audius

แพลตฟอร์ม Audius ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 ในฐานะเว็บไซต์สตรีมมิ่งบนบล็อกเชนที่ใหญ่ที่สุดที่มีศิลปินมากกว่า 100,000 คน ตัวอย่างศิลปินที่มี เช่น Skrillex และ deadmau5 และ Weezer นอกเหนือจากศิลปินอินดี้แล้วแอปนี้ยังสามารถดึงดูดสายตาจากศิลปินชื่อดังอย่าง American DJ Skrillex ได้อีกด้วย ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา Audius มีผู้ใช้งานประมาณ 1 ล้านคนต่อเดือนและเพิ่มจำนวนมาเป็น 5 ล้านคนในเดือนนี้

จุดเริ่มต้นของความร่วมมือกับแพลตฟอร์มเพลงที่ใช้ Ethereum

Audius Crypto Music Nfts G ID 4 1024x576.jpeg

เมื่อเดือนตุลาคม 2020 TikTok รายงานว่ามีผู้ใช้งานทั่วโลกมากกว่า 732 ล้านคนต่อเดือน ตัวเลขดังกล่าวน่าจะทำสถิติสูงสุดใหม่ท่ามกลางความนิยมของแอปในช่วงที่โควิดระบาดไปทั่วโลกและในเดือนกรกฎาคม TikTok รายงานว่าผู้ใช้ในสหรัฐฯมากกว่า 75% ใช้แอปเพื่อค้นหาเพลงใหม่ ทำให้การจับมือกันระหว่าง TikTok กับไซต์สตรีมเพลงแบบบล็อคเชนเปิดโอกาสให้ศิลปินมีพื้นที่บนแพลตฟอร์มระดับโลกได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ผู้ใช้ TikTok ยังสามารถเข้าสู่วงการคริปโตจากการกำกับดูแลการทำงานแบบสองหน้าที่ของ Audius และโทเค็นยูทิลิตี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!