General

เปิด 3 เหตุผลที่ทำให้ราคา EOS พุ่งเกิน 100% ในสามวัน

Eos.jpg

EOS ได้ขึ้นแท่นเป็น Altcoin ขนาดใหญ่ตัวล่าสุดที่มีราคาพุ่งสูงขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ราคาของมันโตอย่างน่าอัศจรรย์ก็คือการที่กระแสการลงทุนมากมายหลั่งไหลเข้ามายัง Altcoin และทำให้ตลาดในภาพรวมทั้งหมดกำลังเติบโตขั้นนั่นเอง

ราคาของ EOS สกุลเงินดิจิทัลสำหรับแพลตฟอร์มบล็อกเชน EOS.IO ที่มีความสามารถในการทำสัญญาอัจฉริยะ ได้มีมูลค่าขึ้นมาอยู่ในเลขสองหลักเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่กลางปี 2018 หลังจากการเกินการเคลื่อนไหวที่แสดงให้เห็นถึงเทรนด์ขาขึ้น ซึ่งจุดเริ่มต้นของแนวโน้มนี้ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

อ้างอิงตามข้อมูลจาก Coingecko ระบุว่า เจ้า Crypto อันดับที่ 20 ตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดตัวนี้นั้นมีราคาอยู่เหนือ $ 11.50 ในช่วงเวลาที่เขียนบทความนี้ และมันมีกำไรเกือบ 100% ในช่วงสามวันที่ผ่านมา ซึ่งนั่นก็ทำให้หลายต่อหลายคนกำลังสงสัยว่า อะไรบ้างที่เป็นแรงผลักดันการเติบโตแบบก้าวกระโดดขนาดนี้ วันนี้เรามาหาคำตอบกัน

ประการที่ 1 : สภาวะของ Tether และ Bitcoin ผลักดันแนวโน้มราคา

ความก้าวหน้าของเจ้าเหรียญ EOS ในปัจจุบันนั้นเกิดขึ้นที่จุดตัดของแนวโน้มราคาที่ไม่ซ้ำกันสองแบบ โดยทางฝั่งหนึ่งคู่การซื้อขายของ EOS และ Tether (USDT) นั้นกำลังอยู่ที่จุดสูงสุดของช่วงปี 2021 ในขณะที่ราคาโทเค็นของ EOS เมื่อเทียบกับ Bitcoin (BTC) นั้นลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบสามปีในช่วงต้นเดือนมีนาคม

โดย ณ ขณะที่เขียนบทความนี้นั้น กราฟการเคลื่อนไหวของราคา EOS/BTC ได้ทำลายแนวโน้มขาลงที่กินเวลามาเกือบสามปี ซึ่งนั่นถือเป็นการส่งสัญญาณถึงความเป็นไปได้ที่จะมีการเคลื่อนไหวแบบขาขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

ประการที่ 2 : ตลาด Altcoin เริ่มเบียด Bitcoin เข้ามาทุกที

แม้การครอบงำตลาดของ Bitcoin จะยังคงดำเนินต่อไปท่ามกลางการเพิ่มขึ้นของ Altcoin จำนวนมาก แต่ทว่าวัฏจักรของในภาพรวมนั้นกำลังเปลี่ยนไปตลาด โดยเหล่าโทเค็นทั้งหลายกำลังมีราคาที่พุ่งสูงขึ้น และไม่ผูกติดกับแนวโน้มของ Bitcoin อีกต่อไป ซึ่งนอกจาก EOS จะเติบโตขึ้นแล้ว ช่วงเวลานี้เราก็ยังพบเห็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของเหรียญอีกมากมาย เช่น Bitcoin Cash (BCH), Ethereum Classic (ETC), Chainlink (LINK) และ Polkadot (DOT) ที่พวกเขาก็ทำราคาพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกัน

ซึ่งสาเหตุที่เหล่า Altcoin เหล่านี้นั้นทำกำไรกันอย่างมหาศาล เพราะมันได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมจาก Ether (ETH) ที่คอยสร้างจุดสูงสุดใหม่อยู่ตลอดเวลา

EOS เองกำลังเคลื่อนไหวตามรูปแบบดังกล่าว และมันได้รับแรงสั่นสะเทือนเพียงพอที่จะแสดงความแข็งแกร่งของราคาต่อ Bitcoin โดยณ เวลาที่เขียนคู่การซื้อขาย EOS/BTC โตขึ้นถึง 76% ในช่วงเวลาการซื้อขาย 24ชั่วโมงที่ผ่านมา

ประการที่ 3 : การเพิ่มผลกำไรจากการ Staking

EOS ส่อแววจะประกาศการคำนวณผลตอบแทนของการทำ Stakingใหม่ โดยเหล่าชุมชน EOS กำลังพิจารณาข้อเสนอเพื่อเพิ่มรางวัลการเดิมพันเหล่านี้ ซึ่งผู้สนับสนุนหลักในการเพิ่มผลรางวัลจากการเดิมพันนั้นได้แก่Block.one โดยพวกเขามองว่าข้อเสนอนี้อาจเป็นการพัฒนาที่สำคัญต่อไปในเครือข่าย EOS หลังจากรุ่น PowerUp ที่ให้ผู้ใช้จ่ายค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมเพียงครั้งเดียวเป็นเวลา 24 ชั่วโมง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ