ข่าว Bitcoin

เศรษฐีแม็กซิกันแนะให้ซื้อ Bitcoin

Salina.jpg

Salinas มหาเศรษฐีเม็กซิโกแนะให้ซื้อ Bitcoin, เลิกอิจฉา และ หันมาเชื่อมั่นในตัวเอง พร้อมย้ำว่าการลงทุน BTC นับเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดเท่าที่เขาเคยทำมา

Ricardo Salinas Pliego มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ในประเทศสหรัฐเม็กซิโกได้ส่งมอบคำอวยพรปีใหม่ที่แสนอบอุ่นหัวใจถึงเหล่าผู้ชื่นชอบ Bitcoin (BTC) และ บรรดาผู้ติดตามจำนวนกว่า 957,200 ราย ผ่านวิดีโอบนแพลตฟอร์มทวิตเตอร์เมื่อวันคริสมาสต์อีฟที่ผ่านมา ระบุถึงการแนะนำให้ผู้คนเลิกใช้เงินสดทุกสกุล และ แนะให้ซื้อ Bitcoin แทน พร้อมทั้งขอให้เหล่า Follower ของเขาช่วย Retweet และ ส่งต่อคำแนะนำเหล่านี้ต่อไป

https://twitter.com/RicardoBSalinas/status/1474958301997719560

เศรษฐี Salinas แนะให้ซื้อ Bitcoin หวังสร้างธนาคารคริปโตของตนเอง

ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไรนักที่ Salinas ได้ออกมาโปรโมทการลงทุนกับเหรียญคริปโตชื่อดังอย่าง BTC เนื่องจากเขาเป็นหนึ่งในนักลงทุน Bitcoin รายใหญ่ และ ได้ออกมาเชิญชวนผู้คนให้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มการลงทุนเหรียญดังกล่าวนับตั้งแต่ปี 2013 โดยเขาได้เขียนอธิบายตนเองสั้น ๆ ผ่าน Bio บนทวิตเตอร์ระบุว่า

“นักธุรกิจชาวเม็กซิกัน และ ผู้ถือ Bitcoin”

Instalaciones En General.jpg
Banco Azteca ธนาคารพาณิชย์รายย่อยแห่งเม็กซิโก

Salinas ตั้งเป้าที่จะสร้างธนาคารพาณิชย์รายย่อย (Retail Bank) ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ในเม็กซิโกเพื่อขึ้นเป็นผู้ให้บริการกู้ยืม BTC รายแรกของประเทศ ภายใต้ชื่อ Banco Azteca อย่างไรก็ตาม Salinas หรือ ประธาน Grupo Salinas บริษัทแม่ของธนาคารดังกล่าวกลับถอดใจลาออกไปในเดือนมิถุนายน ปี 2021 ที่ผ่านมา

คริปโตยังคงเป็นสินทรัพย์ที่ผิดกฎหมายในเม็กซิโก

1000x 1 1.jpg
Alejandro Díaz de León ผู้ว่าการธนาคารกลาง

อย่างไรก็ตามธนาคารกลางแห่งเม็กซิโกได้ระบุว่าสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin ยังไม่ใช่สินทรัพย์ที่สามารถนำมาชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย และ ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในระบบการเงินของประเทศ ซึ่งในเดือนกันยายน ปี 2021 Alejandro Díaz de León ผู้ว่าการธนาคารกลางอ้างว่าความผันผวนของราคานั้นเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคสำคัญต่อการสร้างการยอมรับได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

แต่ทว่าธนาคารกลางก็ไม่สามารถหยุด Salinas ได้ จะเห็นได้จากการที่เขาเริ่มชักจูงชาวเม็กซิโกกว่า 128 ล้านรายมาตั้งแต่ช่วงฤดูร้อนในปีที่ผ่านมา ทั้งนี้เขายังได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งระบุว่า เขาได้เริ่มซื้อ BTC ครั้งแรกด้วยมูลค่า 500 ดอลลาร์สหรัฐในปี 2013 ผ่านแพลตฟอร์ม Grayscale นอกจากนี้ยังได้ระบุเพิ่มเติมในปี 2018 ว่าการลงทุนดังกล่าวนับว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดเท่าที่เขาเคยทำมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tether ประกาศเปิดตัว aUSDT! Stablecoin ชนิดใหม่ ที่มีมูลค่าอ้างองกับทองคำ
ล่าสุดเกาหลีใต้ ออกกฎหมายควบคุมคริปโต ฉบับใหม่
นักวิเคราะห์ชื่อดังชี้! Bitcoin อาจแตะจุดต่ำสุดในรอบนี้ไปแล้ว
สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67