ข่าวธุรกิจ

บริษัท The9 ของจีนทำข้อตกลงร่วมกับบริษัทต่างชาติในการขุดเหมืองคริปโต

The9 Logo 750x430.jpg

แม้จีนจะมีเหรียญดิจิทัลเป็นของตัวเอง แต่ บริษัท The9 เล็งเห็นถึงการขุดเหมืองคริปโตโดยจับมือกับบริษัทต่างชาติ

The9 บริษัททางด้านเกมและอินเทอร์เน็ตที่ตั้งอยู่ในประเทศจีน กำลังวางแผนที่จะทำการขุดเหมืองคริปโตในประเทศคาซัคสถาน คาดว่าจะใช้กำลังการผลิตทั้งหมด 200 เมกะวัตต์ด้วยกัน

บริษัท The9 เดินเกมรุกด้วยการร่วมลงทุนขุดเหรียญ

โดยโครงการนี้เป็นโครงการที่ดำเนินผ่านแบบ Joint venture ในนิติบุคคลภายในประเทศที่ให้บริการฮาร์ตแวร์การขุดเหมือง

NBTC บริษัทย่อยของ The9 ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงเซี่ยงไฮ้กับบริษัท LGHSTR บริษัทที่จดทะเบียนในประเทศคาซัคสถานได้มีการลงนามทำข้อตกลงการลงทุนร่วมกันในฐานะ joint venture ซึ่งบริษัทของจีนได้มีการประกาศว่า ทาง NBTC ได้ถือครองหุ้น 51 % และควบคุมกำกับคณะกรรมการชุดใหม่นี้

Cregms Lpcg 1 1024x682.jpg

เป้าหมายหลักของการดำเนินกิจการแบบ joint venture นั้น จะเน้นการสร้างพื้นที่สำหรับการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยจะมีการใช้กำลังการผลิตอยู่ที่ 200 เมกะวัตต์ภายในระยะเวลา 2 ปี

แผนการขุดเหมืองคริปโตในอนาคต

เมื่อสามารถจัดตั้งโรงงานได้แล้ว คาดว่าจะมีการใช้อุปกรณ์ S19 Antminer 5 หมื่นเครื่องด้วยกัน และจะใช้ hash power อยู่ที่ราว ๆ 5 EH/s ด้วยกัน ซึ่งกำลังการผลิตประมาณ 100 MW นั้น อาจดำเนินการได้ภายในระยะเวลาสิ้นปีนี้ และมีเดดไลน์อยู่ที่สิ้นปี 2022

ปัจจุบันบริษัท The9 ได้ดำเนินการทำธุรกิจการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ทั่วโลก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการกระจายความเสี่ยงในบริษัทประเภทเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต โดย Cai Zhifang ซีอีโอของ NBTC ได้กล่าวว่า ในการใช้ hash power ช่วงแรกนั้นได้มีการติดตั้งเอาไว้ในประเทศคาซัคสถานแล้วในช่วงต้นเดือนสิงหาคม เพื่อให้มีการดำเนินงานได้อย่างราบรื่น

ซีอีโอกล่าวต่อไปว่า หากบริษัทของพวกเราต้องการที่จะขยายกิจการการขุดเหมืองไปทั่วโลกให้ได้อย่างราบรื่น พวกเราคาดว่าจะมีการดำเนินการตรงส่วนนี้ 50 % ของ hash power ที่พวกเรามีอยู่ที่คาดว่าจะสามารถเพิ่มกำลังได้ในช่วงเดือนตุลาคมของปีนี้ และพวกเรามีแผนที่จะทำการฟื้นฟู hash power ทั้งหมดและเพิ่ม hash power ใหม่ให้ได้ก่อนที่จะถึงสิ้นปีนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร