General

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT

Lucy in the Sky.jpg

Lennon Connection: The NFT Collection ที่ประกอบไปด้วยผลงาน The Beatles ถูกแปลงให้อยู่ในรูปของ NFT และเตรียมเปิดให้ประมูลในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้

Non-Fungible Token (NFT) ได้กลายเป็นเทรนด์ใหม่ล่าสุดในวงการคริปโต และผู้คนจำนวนมากมายต่างก็เชื่อว่าสินทรัพย์ประเภทนี้จะเข้ามาดิสรัปต์อุตสาหกรรมศิลปะอย่างแน่นอน ทั้งนี้ศิลปินกระแสหลัก และเซเลบริตี้ต่างก็หันมาให้ความสนใจกับการประมูล NFT มากกว่าการประมูลในรูปแบบเดิม และแน่นอนว่า Julian Lennon ลูกชายคนโตของ John Lennon ก็ไม่พลาดที่จะได้เข้าร่วมกระแสสุดฮิตดังกล่าวด้วยเช่นกัน โดยเขากำลังเตรียมจัดจำหน่ายคอลเลกชันส่วนตัวซึ่งเป็นผลงานเพลงที่หายากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ The Beatles

ลูกชายคนโตของ John Lennon เตรียมจัดประมูลผลงาน The Beatles

1440x810 2z7lh 1024x576.jpg

ของสะสมสุดล้ำค่าของวงดนตรีในตำนานระดับโลก The Beatles ได้แก่ เสื้อโค้ดของ John Lennon จากภาพยนตร์เรื่อง Magical Mystery Tour, เสื้อคลุมของเขาจาก Help! และกีตาร์ 3 ตัว พร้อมโน้ตเพลง Hey Jude ที่ถูกเรียบเรียงด้วยลายมือของ Paul McCartney เป็นต้น ซึ่งรายชื่อของสะสมข้างต้นนั้นเป็นคอลเลกชันที่ผู้คนต่างตามหาให้ได้มากที่สุด ซึ่งจะถูกนำไปประมูลในรูปแบบของ Non-Fungible Token (NFT) บนแพลตฟอร์ม Yellow Heart โดยงานประมูลในครั้งนี้ใช้ชื่อว่า Lennon Connection: The NFT Collection ที่กำลังจะถูกเปิดตัว และนำออกมาประมูลในวันจันทร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งที่ได้จากการขายผลงานทั้งหมดจะถูกนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิ White Feather Foundation ของตระกูล Lennon

https://twitter.com/JulianLennon/status/1485605624557838336?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1485605624557838336%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fcointelegraph.com%2Fnews%2Fthe-beatles-and-john-lennon-music-history-collection-to-be-auctioned-as-nfts

ผลงานที่โดดเด่นที่สุดภายในงานครั้งนี้ถูกคาดการณ์ว่าจะสามารถดึงดูดให้มีจำนวนผู้เข้าประมูลสูงที่สุด ซึ่งคงจะหนีไม่พ้นโน้ตเพลง Hey Jude ที่ถูกเรียบเรียงด้วยลายมือของ Paul McCartney อย่างแน่นอน โดยราคาของผลงานชิ้นนี้จะเริ่มต้นที่ 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ

อย่างไรก็ตาม Julian จะยังคงเก็บของสะสมตัวจริงเอาไว้ และผู้ที่ซื้อผลงาน NFT ไปจะได้รับสิทธิ์ในการตัวผลงานดิจิทัลชิ้นนี้เช่นเดียวกัน โดย NFT แต่ละชิ้นในคอลเลกชันดังกล่าวจะอยู่ในรูปแบบของรูปภาพสะสมที่มีเสียงพากษ์ของ Julian ประกอบ

ผลงาน The Beatles ปิดราคาประมูลได้เกินล้านเหรียญ

C1 4211071 700.jpg
Julian Lennon ลูกชายคนโตของ John Lennon

Julien เคยเปิดงานประมูลเพื่อจัดจำหน่ายของที่ระลึกจากวงดนตรีในตำนานอย่าง The Beatles มาแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งได้รับรายได้มากว่าหลายล้านดอลลาร์สหรัฐ หนึ่งในผลงานที่ได้รับความสนใจภายในงาน ได้แก่ กีตาร์ของ John Lennon ที่ขายได้ในราคาสูงถึง 2.4 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ, กลองชุดของ Ringo Starr ที่ขายได้กว่า 2.2 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ และหนังกลองที่ Ringo ใช้เล่นดนตรีภายในงาน Ed Sullivan Show เมื่อปี 1964 ถูกประมูลไปด้วยราคา 2.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ