ข่าวธุรกิจ

การท่องเที่ยวไทยเจ๋ง! เตรียมออก TAT Coin เพื่อเปิดตลาดคริปโต

Shutterstock 1045107625.jpeg

ททท. วางแผนที่จะผลักดันการท่องเที่ยวไทยเข้าสู่ตลาดคริปโต การสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวแบบคริปโตคือสิ่งที่หน่วยงานการท่องเที่ยวของประเทศตั้งใจจะทำ

ตอนนี้ประเทศไทยกำลังตระหนักถึงโอกาสในการเจาะตลาดคริปโตที่กำลังเติบโต การสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวแบบคริปโตคือสิ่งที่หน่วยงานการท่องเที่ยวของประเทศตั้งใจจะทำ พร้อมกับการจัดทำโทเค็นใหม่และอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยบัตร bitcoin

ททท. วางแผนที่จะผลักดันการท่องเที่ยวไทยเข้าสู่ตลาดคริปโต

Why the Travel Industry Needs Crypto-Driven Solutions | Bitcoinist.com

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้เสนอแนวคิดในการออกโทเค็นยูทิลิตี้ของตัวเองในชื่อ TAT Coin เมื่อพิจารณาถึงวิธีการใช้ประโยชน์จากฐานผู้ใช้สกุลเงินดิจิทัลทั่วโลกที่กำลังขยายตัว หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์เปิดเผยเมื่อวานนี้ว่าหน่วยงานต้องการตรวจสอบกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องและความเป็นไปได้ที่จะดำเนินโครงการดังกล่าวก่อนที่จะเริ่มดำเนินการ

ขณะนี้หน่วยงานของรัฐกำลังเจรจากับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเกี่ยวกับการแนะนำโทเค็นที่เป็นไปได้ รายละเอียดรายงานโดยอ้างคำพูดของยุทธศักดิ์ สุภสร ซึ่งเป็นผู้ว่าการ ททท. โดย TAT Coin จะอนุญาตให้โอนบัตรกำนัลการเดินทางไปเป็นโทเค็นดิจิทัล ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการได้รับสภาพคล่องมากขึ้นโดยไม่ต้องเป็นเรื่องของการซื้อขายเก็งกำไร

ททท. วางแผนที่จะผลักดันการท่องเที่ยวไทยเข้าสู่ตลาดคริปโต

ยุทธศักดิ์เน้นย้ำว่าเทคโนโลยีกำลังเปลี่ยนแปลงโลกและสกุลเงินดิจิทัลก็เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการดังกล่าว ในความเห็นของเขา ททท. ต้องใช้โอกาสและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของภาคการท่องเที่ยวของไทยที่ได้รับผลกระทบอย่างมากจากการแพร่กระจายของโควิด-19 ททท. ต้องเตรียมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลและความรู้ด้านดิจิทัลสำหรับผู้ประกอบการท่องเที่ยวเพื่อเริ่มเข้าสู่ตลาดคริปโตเนื่องจากรูปแบบธุรกิจแบบดั้งเดิมอาจไม่สามารถตามการเปลี่ยนแปลงใหม่ได้

เป้าหมายระยะสั้นของ ททท. คือการเพิ่มรายได้ในอุตสาหกรรมโดยการดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนที่มีศักยภาพ แผนระยะยาวตามรายงานคือการอัปเกรดแพลตฟอร์มธุรกิจและการท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อนของประเทศโดยร่วมมือกับ Bitkub

Bitkub เปิดเทรด KUB Coin เหรียญดิจิทัลสกุลแรกของไทย  ที่มีเครือข่ายบล็อกเชนเป็นของตัวเอง - workpointTODAY

ผู้มีอำนาจหวังว่าจะใช้ TAT Coin ในอนาคตหรือโทเค็น NFT เพื่อสนับสนุนความต้องการจากตลาดสกุลเงินดิจิทัลและเพิ่มปริมาณการใช้ข้อมูลในสถานที่ท่องเที่ยวเฉพาะ ด้านนายจิรายุธ ทรัพย์ศรีโสภา ซีอีโอของ Bitkub อ้างว่ามูลค่าตลาดของคริปโตทั่วโลกตอนนี้ใหญ่กว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของประเทศไทยถึงสี่เท่า

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!