General

ก.ล.ต. ใส่ใจตลาดคริปโต เพิ่มโพสต์รายงานตลาดรายสัปดาห์

Unnamed File 3.jpg

ก.ล.ต. ไทยสร้างตารางรายงานความผันผวนของราคาคริปโตสำหรับนักลงทุนให้นักลงทุนมองภาพรวมตลาดได้มากขึ้น

จะเป็นอย่างไรเมื่อภาครัฐเข้ามาลงสนามในตลาดสกุลเงินดิจิทัล? ในตอนนี้สำนักงาน ก.ล.ต. ก็ได้มีการโพสต์อัพเดทตลาดคริปโตรายสัปดาห์เลยทีเดียว ซึ่งนักเทรดทุกคนอาจเข้ามาดูสถิติได้ทางเว็บไซต์ของ ก.ล.ต. ได้

ก.ล.ต. เปิดตารางอัพเดทราคาเหรียญคริปโตทุกสัปดาห์

การเทรดเหรียญคริปโตขึ้นชื่ออยู่แล้วว่ามีความผันผวนสูงมากเพราะฉะนั้นผู้ที่จะเข้ามาลงทุนตรงนี้ได้จะต้องเป็นผู้ที่สามารถแบบรับความเสี่ยงได้มากพอ ภาครัฐเองก็ได้เล็งเห็นถึงความผันผวนตรงนี้ได้สร้างบริการใหม่ขึ้นมาสำหรับนักลงทุนที่สนใจอยากทราบภาพรวมของความผันผวนของราคาเหรียญคริปโตแบบรายสัปดาห์ก็สามารถเข้าไปเช็คได้ที่เว็บไซต์ของ ก.ล.ต. ที่นี่ หรืออาจเข้าไปดูใน Facebook ของสำนักงาน ก.ล.ต. ก็มีลิงค์อัพเดทสภาพตลาดด้วยเช่นกัน

ตารางแสดงผลการดำเนินงานตลาดคริปโตในไทย จาก ก.ล.ต.

การรายงานสภาพตลาดที่ทาง ก.ล.ต. ที่ทำขึ้นเป็นข้อมูลที่บอกรายละเอียดหลายอย่าง ตั้งแต่มูลค่าตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลทั่วโลก, ความผันผวนของราคาสินทรัพย์ดิจิทัลที่สร้างมาเป็นกราฟและแบ่งแยกสีเส้นกราฟตามเหรียญคริปโตหลัก ๆ 3 เหรียญดังภาพเพื่อให้ดูเปรียบเทียบกันได้ง่าย ๆ, ปริมารณการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในไทย, แนวโน้มราคาของ Bitcoin, นักลงทุนประเภทใดบ้างที่ลงทุนในตลาดคริปโต, ยอดการซื้อขายคริปโตสุทธิของบุคคล, มูลค่าการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตประเภทต่าง ๆ ไปจนกระทั่งถึงเปรียบเทียบราคาของเหรียญคริปโตบนเว็บ Exchange ในไทยด้วย

นักเทรดได้ประโยชน์

การทำข้อมูลนี้ขึ้นมาทำให้นักเทรดสามารถมองภาพตลาดในแง่มุมต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น และสามารถทำให้นักเทรดหรือผู้ที่สนใจสามารถศึกษาตลาดคริปโตเบื้องต้นได้ก่อนเข้ามาเทรดจริง ๆ ทำให้พิจาณาได้ว่าแนวโน้มตลาดคริปโตในไทยจะเป็นเช่นไร ความผันผวนนั้นมีมากเท่าไหร่ ราคาของเหรียญคริปโตแต่ละ Exchange เป็นอย่างไร หรือแม้แต่แนวโน้มการลงทุนว่านักลงทุนนั้นเลือกลงทุนในเหรียญอะไรบ้าง

ทั้งนี้การทำข้อมูลดังกล่าวของ ก.ล.ต. ไม่ได้ทำครอบคลุมเหรียญคริปโตหลายเหรียญเท่าใด หลัก ๆ จะเน้นไปที่เหรียญ Bitcoin, Ethereum, XRP และมี Dogecoin ด้วย เหรียญหมาน้อยในดวงใจของใครหลาย ๆ คน

การลงทุนทุกอย่างจะต้องมีการศึกษาเบื้องต้นเกี่ยวกับสิ่งที่เราต้องลงทุนและต้องมองภาพรวมของตลาดว่ามีแนวโน้มเติบโตบ้างหรือไม่เพื่อไม่ให้เงินที่ลงทุนไปแล้วสูญเปล่า การทำตารางรายงานข้อมูลรายสัปดาห์ของ ก.ล.ต. จึงเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจและนักลงทุนหลาย ๆ คน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
Binance US ประกาศ Delist '101 คู่เหรียญ' รับคำสั่ง SEC สหรัฐฯ