General

ก.ล.ต. ใส่ใจตลาดคริปโต เพิ่มโพสต์รายงานตลาดรายสัปดาห์

Unnamed File 3.jpg

ก.ล.ต. ไทยสร้างตารางรายงานความผันผวนของราคาคริปโตสำหรับนักลงทุนให้นักลงทุนมองภาพรวมตลาดได้มากขึ้น

จะเป็นอย่างไรเมื่อภาครัฐเข้ามาลงสนามในตลาดสกุลเงินดิจิทัล? ในตอนนี้สำนักงาน ก.ล.ต. ก็ได้มีการโพสต์อัพเดทตลาดคริปโตรายสัปดาห์เลยทีเดียว ซึ่งนักเทรดทุกคนอาจเข้ามาดูสถิติได้ทางเว็บไซต์ของ ก.ล.ต. ได้

ก.ล.ต. เปิดตารางอัพเดทราคาเหรียญคริปโตทุกสัปดาห์

การเทรดเหรียญคริปโตขึ้นชื่ออยู่แล้วว่ามีความผันผวนสูงมากเพราะฉะนั้นผู้ที่จะเข้ามาลงทุนตรงนี้ได้จะต้องเป็นผู้ที่สามารถแบบรับความเสี่ยงได้มากพอ ภาครัฐเองก็ได้เล็งเห็นถึงความผันผวนตรงนี้ได้สร้างบริการใหม่ขึ้นมาสำหรับนักลงทุนที่สนใจอยากทราบภาพรวมของความผันผวนของราคาเหรียญคริปโตแบบรายสัปดาห์ก็สามารถเข้าไปเช็คได้ที่เว็บไซต์ของ ก.ล.ต. ที่นี่ หรืออาจเข้าไปดูใน Facebook ของสำนักงาน ก.ล.ต. ก็มีลิงค์อัพเดทสภาพตลาดด้วยเช่นกัน

ตารางแสดงผลการดำเนินงานตลาดคริปโตในไทย จาก ก.ล.ต.

การรายงานสภาพตลาดที่ทาง ก.ล.ต. ที่ทำขึ้นเป็นข้อมูลที่บอกรายละเอียดหลายอย่าง ตั้งแต่มูลค่าตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลทั่วโลก, ความผันผวนของราคาสินทรัพย์ดิจิทัลที่สร้างมาเป็นกราฟและแบ่งแยกสีเส้นกราฟตามเหรียญคริปโตหลัก ๆ 3 เหรียญดังภาพเพื่อให้ดูเปรียบเทียบกันได้ง่าย ๆ, ปริมารณการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในไทย, แนวโน้มราคาของ Bitcoin, นักลงทุนประเภทใดบ้างที่ลงทุนในตลาดคริปโต, ยอดการซื้อขายคริปโตสุทธิของบุคคล, มูลค่าการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตประเภทต่าง ๆ ไปจนกระทั่งถึงเปรียบเทียบราคาของเหรียญคริปโตบนเว็บ Exchange ในไทยด้วย

นักเทรดได้ประโยชน์

การทำข้อมูลนี้ขึ้นมาทำให้นักเทรดสามารถมองภาพตลาดในแง่มุมต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น และสามารถทำให้นักเทรดหรือผู้ที่สนใจสามารถศึกษาตลาดคริปโตเบื้องต้นได้ก่อนเข้ามาเทรดจริง ๆ ทำให้พิจาณาได้ว่าแนวโน้มตลาดคริปโตในไทยจะเป็นเช่นไร ความผันผวนนั้นมีมากเท่าไหร่ ราคาของเหรียญคริปโตแต่ละ Exchange เป็นอย่างไร หรือแม้แต่แนวโน้มการลงทุนว่านักลงทุนนั้นเลือกลงทุนในเหรียญอะไรบ้าง

ทั้งนี้การทำข้อมูลดังกล่าวของ ก.ล.ต. ไม่ได้ทำครอบคลุมเหรียญคริปโตหลายเหรียญเท่าใด หลัก ๆ จะเน้นไปที่เหรียญ Bitcoin, Ethereum, XRP และมี Dogecoin ด้วย เหรียญหมาน้อยในดวงใจของใครหลาย ๆ คน

การลงทุนทุกอย่างจะต้องมีการศึกษาเบื้องต้นเกี่ยวกับสิ่งที่เราต้องลงทุนและต้องมองภาพรวมของตลาดว่ามีแนวโน้มเติบโตบ้างหรือไม่เพื่อไม่ให้เงินที่ลงทุนไปแล้วสูญเปล่า การทำตารางรายงานข้อมูลรายสัปดาห์ของ ก.ล.ต. จึงเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจและนักลงทุนหลาย ๆ คน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก