🇹🇭 ข่าวในประเทศ

สรุปภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล ประจำสัปดาห์ (1-8 ม.ค. 66) โดยสำนักงาน ก.ล.ต.

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขาย ในช่วงสัปดาห์แรกของปี 2567

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย - ในช่วงสัปดาห์แรกของปี 2567

ก.ล.ต. รายงานสรุปภาวะตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลรายสัปดาห์ ในช่วงวันที่ 1-8 มกราคม ปี 2567

Market cap. ทั่วโลก

ข้อมูลวันที่ 8 มกราคม ปี 2567 พบว่าตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลทั่วโลกมีมูลค่า Market cap. ประมาณ 1.74 ล้านล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 4.19% จากสัปดาห์ที่ผ่านมา (19-25 ธันวาคม) โดยมีมูลค่าการซื้อขายล่าสุดลดลงจากสัปดาห์ที่แล้ว 3.80% อยู่ที่ 5.82 หมื่นล้านดอลลาร์ต่อวัน

โดยนับตั้งแต่ต้นปีถึงวันที่ 8 มกราคม Tether, Optimism และ Perpetual Protocol เป็น 3 สินทรัพย์อันดับแรกที่มีการซื้อขายมากที่สุด

มูลค่าการซื้อขาย

ในช่วงวันที่ 1-8 มกราคม ปี 2567 มูลค่าการซื้อขายคริปโตทั้งหมดในประเทศอยู่ที่ประมาณ 5 พันล้านบาท โดยคิดเป็น 8.63% จากเดือนธันวาคม 2566 ที่มีการซื้อขายอยู่ที่ 5.8 หมื่นล้านบาท โดยการซื้อขายส่วนใหญ่มาจากบุคคลธรรมดาในประเทศ

ปริมาณบัญชีที่ Active

ปริมาณบัญชีที่ Active ในช่วงวันที่ 1-8 มกราคม ปี 2567 มีจำนวนอยู่ที่ 3.5 หมื่นบัญชี โดยคิดเป็น 20.83% จากเดือน ธันวาคม 2566 (1.68 แสนบัญชี) โดยส่วนใหญ่เป็นบัญชีของบุคคลธรรมดาในประเทศ

  ที่มา: สำนักงาน ก.ล.ต.

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Western Union เลือกใช้ Solana สำหรับระบบ Stablecoin และเครือข่ายสินทรัพย์ดิจิทัล
A16z ระดมทุน 12.9 ล้านดอลลาร์หนุน ZAR ขยายการเข้าถึง Stablecoin สู่ผู้ไม่มีบัญชีธนาคารในปากีสถาน
Bitcoin เคลื่อนไหวเหนือแนวรับ $111,000 ขณะ RSI ส่งสัญญาณเชิงบวกก่อนการประชุม FED
ดัชนีความกลัวและความโลภของตลาดตพลิกกลับสู่ระดับ “กลาง” หลัง Bitcoin ฟื้นเหนือ $115,000