Blockchain

แก้ข่าว! Tether ออกมาตอบสนองต่อ 'การบิดเบือนข้อมูล' ของ Wall Street Journal

Jewnqerg3hs.jpg

Tether ผู้อยู่เบื้องหลัง USDT ได้ออกมาแก้ข่าวที่มีข้อมูลซึ่งไม่ตรงกับความเป็นจริงที่ถูกเผยแพร่โดย Wall Street Journal

Tether Holdings Limited ผู้อยู่เบื้องหลัง Stablecoin อันดับ 1 ของตลาดสกุลเงินดิจิทัลอย่าง USDT ได้ออกมาตอบโต้ The Wall Street Journal เกี่ยวกับบทความที่บริษัทอ้างว่าได้เผยแพร่ “ข้อมูลเท็จ” เกี่ยวกับความสามารถในการทำกำไร ความสามารถในการชำระหนี้ และมาตรฐานด้านระบบบัญชีของ Tether

Tether ในบทความจาก Wall Street Journal

ในบทความที่ถูกเผยแพร่เมื่อวันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา อ้างว่า “บริษัทผู้อยู่เบื้องหลัง USDT อย่าง Tether นั้นอาจถือว่า "ล้มละลายทางเทคนิค" หากสินทรัพย์ที่พวกเขาถือครองอยู่มีมูลค่าลดลงเพียง 0.3% โดยข้อกล่าวอ้างดังกล่าวนั้นถูกสรุปมาจากการรายงานด้านสินทรัพย์และหนี้สินของ Tether เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2022 

M.asgn .jpeg

Tether ได้เผยแพร่เอกสารรับรองล่าสุดซึ่งแสดงสินทรัพย์ที่รายงานและมีมูลค่ากว่า 67.7 พันล้านดอลลาร์เทียบกับหนี้สิน 67.5 พันล้านดอลลาร์

การรายงานสินทรัพย์ในเดือนสิงหาคมนั้นดำเนินการโดย BDO Italia ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านบัญชีของอิตาลีที่อยู่ในเครือ BDO Global ซึ่ง Tether ได้ว่าจ้าง BDO Italia เพื่อเพิ่มความชอบธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงาน โดยผู้อยู่เบื้องหลัง Stablecoin อันดับ 1 ในตลาดได้เพิ่มความถี่ในการรายงานสินทรัพย์ของพวกเขาจากรายไตรมาสเป็นรายเดือน

Tether ออกมาแก้ข่าวของ Wall Street Journal

Tether ได้ออกมาตอบโต้บทความในครั้งนี้เมื่อวันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมาว่า “บทความนี้พยายามทำลายชื่อเสียงและผลงานที่ Tether นำเสนอต่อสาธารณชนอย่างโปร่งใสและตรงไปตรงมา” 

Tether กล่าวเสริมว่า “BDO Italia นั้นเป็นบริษัทตรวจสอบบัญชีชั้นนำระดับ Top 5 ที่มีชื่อเสียงและเป็นอิสระ ไม่ใช่สำนักงานบัญชีของ Tether ตามที่ WSJ นำเสนออย่างผิดพลาด”

https://twitter.com/paoloardoino/status/1564354349677121536

ในบล็อกของ Tether พวกเขาได้หักล้างคำกล่าวอ้างของ Journal ที่ระบุว่าการเปิดเผยตั๋วเงินคลังในระยะสั้นของสหรัฐอเมริกานั้นเป็นกลยุทธ์ที่ไม่ปลอดภัย โดย Tether ได้ตอบโต้กลับไปว่า

“ตามรายงานของ Consolidated Reserves บริษัทของเรา (Tether) ไม่เคยเปิดเผยสัดส่วนของผู้ถือหุ้นใดๆ แม้ว่าจะทำกำไรมาได้หลายปีแล้วก็ตาม รายงานเดียวกันนี้ได้รับการพิจารณาว่าเหมาะสมจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่สำคัญและได้รับการยอมรับจาก NYAG ซึ่งบางที WSJ อาจจะมีความสับสนด้านข้อมูลระหว่าง Tether กับคู่แข่งรายอื่นๆ ในตลาด”

Tether ถือเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหรียญ Stablecoin ที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในตลาดคริปโท ซึ่ง Tether ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์มาบ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการกล่าวอ้างว่า USDT ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของ Tether นั้นไม่ได้รับการสนับสนุนอย่างเพียงพอจากเงินสำรอง เป็นต้น 

โดยเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา The Wall Street Journal มีการรายงานว่า นักลงทุนขา Short นั้นคาดการณ์ว่า USDT อาจจะล่มสลายและได้ “เพิ่มสัดส่วนการ Short ใน Tether” หลังจากการล่มสลายของ UST และ Luna ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น Terra Classic (LUNC) เรียบร้อยแล้ว

อ้างอิง: LINK

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด