ข่าว Bitcoin

ธนาคารกลางแทนซาเนียอาจยกเลิกการห้ามคริปโตหลังจากประธานาธิบดีรับรอง

Photo 1574541772652 A71f170c34a4 Scaled.jpg

ท่าทีเชิงบวกของประธานาธิบดี Samia Suluhu Hassan ต่อคริปโตอาจทำให้ธนาคารกลางของแทนซาเนียกลับคำสั่งห้ามสกุลเงินดิจิทัลก่อนหน้านี้

ท่าทีเชิงบวกของประธานาธิบดี Samia Suluhu Hassan ต่อคริปโตอาจทำให้ธนาคารกลางของแทนซาเนียกลับคำสั่งห้ามสกุลเงินดิจิทัลก่อนหน้านี้

มีรายงานว่าธนาคารกลางของแทนซาเนียกำลังทำงานเพื่อล้มเลิกการห้ามใช้คริปโตท่ามกลางความคิดเห็นเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของประธานาธิบดีของประเทศ

จากข้อมูลของ Reuters ธนาคารกลางของแทนซาเนียได้เริ่มทำงานเกี่ยวกับคำสั่งจากรัฐบาลกลางของประเทศที่อาจเห็นการพลิกกลับของการห้ามคริปโตในเดือนพฤศจิกายน 2019

ตามที่รายงานจาก Cointelegraph ประธาน Hassan ได้เรียกร้องให้ธนาคารกลางเริ่มสำรวจ Bitcoin (BTC) และสินทรัพย์ดิจิทัลเมื่อต้นเดือนนี้ ในเวลานั้น Hassan ได้สั่งการให้ธนาคารแห่งแทนซาเนียตามทันเวลาเนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น

ความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับคริปโตเหล่านี้มาจากกฎหมาย Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์และกระแสของความเชื่อมั่น BTC เชิงบวกในหลายประเทศในละตินอเมริกา

อย่างไรก็ตามในแอฟริกากฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับคริปโตนอกเหนือจากการห้ามของธนาคารกลางยังไม่เกิดขึ้น ย้อนกลับไปในเดือนกุมภาพันธ์ ธนาคารกลางของไนจีเรียยังห้ามสถาบันการเงินในประเทศให้บริการแลกเปลี่ยนคริปโต

สำหรับ Abdulmajid Nsekela ประธานสมาคมธนาคารแทนซาเนีย การย้ายนี้อาจช่วยกระจายธุรกรรมทางการเงินในประเทศที่ปัจจุบันใช้เงินสดเป็นหลัก

ตามข้อมูลจาก Useful Tulips ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ติดตามการซื้อขาย BTC แบบ peer-to-peer ทั่วโลก แทนซาเนียอยู่ในอันดับที่ 7 ของปริมาณการซื้อขายแบบ peer-to-peer ใน Sub-Saharan Africa ไนจีเรียยังคงมีบัญชีมากกว่าครึ่งหนึ่งของกิจกรรมการซื้อขาย Bitcoin ในภูมิภาค

ในขณะที่กฎระเบียบการเข้ารหัสลับที่ชัดเจนยังไม่ปรากฏในทวีปนี้แต่บางประเทศกำลังทำงานเพื่อลอยตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง อันที่จริงธนาคารกลางของทั้งไนจีเรียและกานาได้ออกประกาศเกี่ยวกับผลกระทบดังกล่าวในเดือนมิถุนายน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023