ข่าวต่างประเทศ

จะเป็นอย่างไรต่อไป! เมื่อไต้หวันแบนบัตรเครดิตชำระเงิน คริปโต

6repabrxnay.jpg

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินในไต้หวันได้มีการเรียกร้องไม่ให้ทางธนาคารในพื้นที่ไม่ให้มีการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตสำหรับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินในไต้หวันได้มีการเรียกร้องไม่ให้ทางธนาคารในพื้นที่ไม่ให้มีการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตสำหรับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

แบนการชำระเงิน คริปโต

เรื่องนี้สื่อในพื้นที่ได้มีการเปิดเผยว่า ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้มีการระบุว่า สินทรัพย์ต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนแล้วเป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงมาก อีกทั้งเงินไหลเข้าออกในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องยากที่จะทำการจับตาเฝ้าดู โดยทางด้านคณะกรรมการการเงินของไต้หวันได้มีการบอกกับทางธนาคารที่ออกบัตรเครดิตว่า จะต้องมีการระงับการใช้บัตรเครดิตในการชำระเงินที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

Vbcvcwuyvym 1 1024x742.jpg

ทางด้านหน่วยงานเฝ้าระวังทางการเงินได้อ้างว่า จากสถานการณ์ที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่ในช่วงภาวะขาลงนั้น มีความจำเป็นที่หน่วยงานจะต้องทำการระงับความเสี่ยงจากการที่มีผู้ไม่ประสงค์ดีจะใช้ช่องทางนี้ในการฟอกเงินกับสินทรัพย์เสมือนจริง ซึ่งสินทรัพย์นี้ถือเป็นสินทรัพย์ที่มีการเก็งกำไรสูงและยังมีความผันผวนของราคาที่สูงมากอีกด้วย

เรียกร้องทุกฝ่ายร่วมมือกัน

เช่นเดียวกันทางด้านคณะกรรมการการเงินของไต้หวันได้มีการส่งจดหมายไปยังนายธนาคารที่ต่าง ๆ เกี่ยวกับเรื่องของการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต โดยมีการเรียกร้องให้หน่วยงานที่ดูแลทางด้านบัตรเครดิตไม่ต้องทำการลงนามกับผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ในส่วนของการชำระเงินเข้าไปยังบัญชี

คณะกรรมการยืนกรานว่า จะไม่ให้มีการใช้บัตรเครดิตชนิดไหนก็ตามทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงการเทรดสินทรัพย์ใด ๆ ที่มีการเก็งกำไรอย่างรุนแรง โดยที่ก่อนหน้านี้ทางคณะกรรมการเคยบอกกับประชาชนว่า จะทำการแบนผู้ใดก็ตามที่ทำการใช้บัตรเครดิตทำธุรกรรมสำหรับซื้อขายสินทรัพย์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหุ้น, ตราสารอนุพันธ์หรือออปชั่น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด