ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Swyftx บริษัท Exchange สัญชาติออสซี่ หั่นพนักงานลง 35%

9

Swyftx บริษัท Exchange สัญชาติออสซี่ หั่นพนักงานลง 35% เส้น Crypto Winter สุดหนาวเหน็บ แม้จะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการล่มสลายของ FTX เลยแม้แต่น้อย

แม้จะไม่ได้ ‘ทะเล่อทะล่า’ เอาเงินในกระเป๋าไปร่วมลงทุนกับแพลตฟอร์มสุดฉาวอย่าง FTX แต่ทว่าทาง Swyftx บริษัท Crypto Exchange สัญชาติออสเตรเลีย กำลังเป็นอีกหนึ่งบริษัทผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนคริปโตที่ส่อแวว ‘ไปไม่รอด’ และอาจพังทลายลงได้ในไม่ช้า

โดยบริษัท ประกาศชัดว่าพวกเขากำลังต้องเตรียมพร้อมสำหรับ ‘สถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด’ และจำต้องลุยหั่นจำนวนพนักงานเกือบครึ่งหนึ่งของที่มีอยู่ออกไปเสีย

Swyftx บริษัท Exchange สัญชาติออสซี่ หั่นพนักงานลง 35%

Alex Harper ผู้ดำรงตำแหน่งซีอีโอร่วมของ Swyftx ได้เป็นผู้ให้ข่าวดังกล่าวผ่านการแถลงการณ์เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยอธิบายว่าแม้ทาง Swyftx จะไม่มีความข้องเกี่ยว หรือเคยใกล้ชิดกับ FTX เลยแม้แต่น้อย แต่บริษัทก็ ‘ไม่รอด’ เพราะโดนผลกระทบจากการที่อดีต Crypto Exchage เบอร์ 2 ของโลก ล้มไม่เป็นท่า เข้าอย่างจัง และได้เสริมต่อว่า

ด้วยเหตุนี้
เราต้องเตรียมการล่วงหน้าสำหรับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด ซึ่งปริมาณการซื้อขายเหรียญทั่วโลกจะต้องลดลงอย่างมหาศาลในช่วงครึ่งปีแรกของปีหน้า
นอกจากนี้ พวกเหตุการณ์ไม่คาดคิดทั้งหลายก็จะมีแต่ทวีความรุนแรงขึ้นอีกด้วย

ทั้งนี้ ทางโฆษกของ Swyftx รายนี้ ได้อธิบายต่อว่าการที่พวกเขารีบปรับลดพนักงานลง 35% ในตอนนี้ เพราะได้คาดการณ์ไว้แล้วว่าปริมาณการซื้อขายเหรียญคริปโตทั่วโลกจะลดลงอย่างแน่นอน แม้ว่าตัวเลขเหล่านี้จะเพิ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา ก็ตาม

Alex Harper ซีอีโอร่วมของ Swyftx
Alex Harper ซีอีโอร่วมของ Swyftx

เราเลิกจ้างพนักงานเนื่องจากคาดว่าปริมาณการเทรดคริปโตทั่วโลกอาจลดลงอย่างรวดเร็วในช่วงครึ่งแรกของปี
2566 แถมเราอาจจะได้เจอ ‘Aftershock’ จากการล่มสลายของ
FTX เพิ่มเติมอีกด้วย

Domino Effect ของ FTX กำลังค่อย ๆ ผุดขึ้น

Swyftx ถือเป็นตัวอย่างชั้นดีของบริษัทที่ต้อง ‘ดวงกุด’ จากเรื่องที่ตัวเองไม่ได้ก่อ ซึ่งทางโฆษกของ Swyftx ก็ได้ย้ำชัดว่างบดุลของบริษัท ‘ไม่เสียหาย’ เลยแม้แต่น้อย แต่พวกเขาก็ยังได้รับผลกระทบทางอ้อมจากการล่มสลายของ FTX อยู่ดี

เพื่อความชัดเจน ผมขอยืนยันว่าเราไม่ได้ข้องเกี่ยวกับ
FTX เราถือเงินทุนของลูกค้าแบบ
1:1 และไม่ให้ทรัพย์สินของลูกค้าแก่บุคคลที่สาม

ทั้งนี้การที่พวกเขาเลือกปรับลดพนักงานเป็นกลยุทธ์แรกในการรับมือปัญหา เพราะมันจะช่วยลดต้นทุนการดำเนินงานในงบดุลได้อย่างรวดเร็ว และเห็นผลนั่นเอง

โดยทางโฆษกของ Swyftx ได้บอกกับสื่อมวลชนว่า ทีมนักวิจัย และพัฒนาของบริษัทเป็นทีมที่ถูกลดจำนวนพนักงานลงมากที่สุด

Digital Surge หยุดการถอนเงินแล้ว

นอกเหนือจาก Swyftx ทาง Digital Surge ก็เป็นอีกแพลตฟอร์มเทรดคริปโตสัญชาติออสเตรเลียที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์ ‘ไม่สู้ดี’ สักเท่าไหร่ โดยพวกเขาหยุดบริการการถอนเงินออกจากแพลตฟอร์ม ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ Digital Surge ได้ยืนยันอย่างหนักแน่นเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ว่าพวกเขาจะให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการระงับการถอนในครั้งนี้ภายในสองสัปดาห์

แต่อย่างไรก็ตาม ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ บริษัท Digital Surge ยังไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมใด ๆ ต่อสาธารณะ เลยแม้แต่น้อย...

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
Rectangle Template   2023 03 24 T113128.560
Rectangle Template   2023 03 27 T110817.221
ChatGPT ออนไลน์ได้แล้ว!