การชำระเงิน

เตรียมจ่ายเงินคริปโตได้ในร้านค้าในสวิตเซอร์แลนด์

One Day in Zurich.jpeg

ในขณะนี้ผู้ค้าประมาณกว่า 85,000 รายในสวิตเซอร์แลนด์สามารถให้ลูกค้าเลือกชำระเงินได้ด้วยสกุลเงินคริปโต ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่างบริษัท Bitcoin Suisse และ Worldline

ในขณะนี้ผู้ค้าประมาณกว่า 85,000 รายในสวิตเซอร์แลนด์สามารถให้ลูกค้าเลือกชำระเงินได้ด้วยสกุลเงินคริปโต ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่างบริษัท Bitcoin Suisse และ Worldline ทั้งสองบริษัทได้เปิดตัวบริการใหม่อย่างเป็นทางการตามโครงการนำร่อง

Bitcoin Suisse และ Worldline เสนอวิธีการชำระเงินคริปโตให้กับผู้ค้าในสวิตเซอร์แลนด์

Shutterstock 1053983432 1.jpeg

Bitcoin Suisse ผู้ให้บริการด้านการเงินคริปโตในและ Worldline บริษัทชำระเงินในยุโรปได้ประกาศเปิดตัวบริการแบบบูรณาการที่ช่วยให้บริษัทในสวิตเซอร์แลนด์ยอมรับสกุลเงินหลักได้ ผู้ค้ามากกว่า 85,000 รายในเครือข่าย Worldline ได้เปิดใช้งานการชำระเงินคริปโตแบบหลายช่องทาง

ผู้ค้าชาวสวิสที่ใช้บริการชำระเงิน ณ จุดขายและอีคอมเมิร์ซของ Worldline สามารถให้ลูกค้าชำระเงินด้วย Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) ควบคู่ไปกับวิธีการชำระเงินแบบเดิม พวกเขาได้รับการปกป้องจากความผันผวนของตลาดเนื่องจากสกุลเงินคริปโตจะถูกแปลงเป็นฟรังก์สวิสทันทีหลังจากยืนยันการชำระเงินแล้ว ทั้งนี้ข่าวประชาสัมพันธ์เปิดเผยว่าผู้ค้าสามารถดาวน์โหลดแอปมือถือ WL Crypto Payments ได้อย่างง่ายดายหรือติดตั้งปลั๊กอินการชำระเงิน Worldline สำหรับร้านค้าบนเว็บอย่างสะดวก ลูกค้าที่ชำระเงินด้วยคริปโตสามารถทำได้ผ่านแอปพลิเคชันกระเป๋าเงินคริปโตบนมือถือตามปกติ

ทั้งสองบริษัทอธิบายเพิ่มเติมว่าแพลตฟอร์มนี้อนุญาตให้ราคาที่แสดงในสกุลเงินฟรังก์สวิสเสนอราคาเป็น bitcoin หรือ Ethereum ทันทีที่มีการเลือกตัวเลือกเหรียญใดๆ จากนั้นลูกค้าสามารถชำระเงินด้วยสกุลเงินคริปโต ในขณะที่ผู้ค้าจะได้รับการยืนยันการทำธุรกรรมทันที

Worldline Bitcoin Suisse Logo Duo Rs 1.jpeg
Bitcoin Suisse และ Worldline พร้อมจับมือกัน

คุณ Marc Schluep ซีอีโอของ Worldline Switzerland กล่าวว่าการเปิดตัวบริการรับสกุลเงินคริปโตบ่งชี้ว่า Bezons ซึ่งเป็นบริษัทที่มีสำนักงานใหญ่ในฝรั่งเศสต้องการนำมูลค่าที่จับต้องได้มาสู่ผู้ค้าทั่วโลก และเพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงินที่ราบรื่นและทันสมัยในทุกตลาดที่ดำเนินการอยู่ Arthur Vayloyan ซีอีโอของ Bitcoin Suisse อธิบายว่ามันเป็นก้าวสำคัญทางประวัติศาสตร์สำหรับการยอมรับสกุลเงินคริปโตในประเทศแถบนี้และขั้นตอนนี้พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่าสวิตเซอร์แลนด์เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการทำงานร่วมกันและเป็นผู้บุกเบิกในอุตสาหกรรมคริปโตและบล็อคเชน

Worldline และ Bitcoin Suisse ประกาศความร่วมมือในโครงการชำระเงินคริปโตร่วมกันสำหรับตลาดสวิสเมื่อเกือบสองปีที่แล้ว การเปิดตัวครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่บริษัทต่างๆประสบความสำเร็จในการใช้โครงการนำร่องแล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง