Uniswap

ShushiSwap ราคาพุ่ง! หลังควบรวมกิจการกับ Yearn.finance

Photo 1599253335582 Cec4027b2d6d.jpg

เรียกได้ว่าปังไม่หยุด กับโทเค็นของ ShushiSwap บริษัทสินทรัพย์เจ้าปัญหาที่ก่อนหน้านี้แทบจะไม่เห็นแววรอด แต่สุดท้ายกลับโตวันโตคืน และล่าสุดมูลค่าของมันยังพุ่งสูงกว่า 15% ภายหลังควบรวมกิจการกับ Yearn.finance

SUSHI โทเค็นในรูปแบบ DeFi ของบริษัท ShushiSwap กลายเป็นสินทรัพย์ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด เพราะเหรียญดังกล่าวนั้นสามารถทำราคาเพิ่มขึ้นมากกว่า 15% ภายในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยราคาโทเค็น DeFi ตัวนี้ยังสามารถเพิ่มมูลค่าขึ้นมาเกือบ 60% ภายในระยะเวลาเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น สวนทางกับ Bitcoin และ Altcoin สกุลอื่นที่มีมูลค่าในตลาดหลักทรัพย์ค่อนข้างสูงแต่กลับมีราคาลดต่ำลง

สองสหายที่จะมาเติมเต็มในส่วนที่ขาด

หลังจากที่นาย Andre Cronje ผู้ก่อตั้งบริษัท Yearn.financeได้ออกมาเปิดเผยว่า SushiSwapจะถูกควบรวมเข้ากับบริษัทของเขา ทำให้โทเค็น SUSHIราคาพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว โดย Cronjeได้กล่าวในงานแถลงข่าวการควบรวมกิจการว่า

“เนื่องด้วยทาง SushiSwap ได้ให้ความสำคัญในการขยายระบบนิเวศ Automated Market Makers (AMM) และทางบริษัท Yearnของเราก็กำลังมุ่งเน้นด้านการขยายแผนกลยุทธ์ต่าง ๆ โดยทั้ง 2 บริษัทมีสิ่งที่คล้ายคลึงกันอย่างมากอยู่หลายประการ เห็นได้ชัดว่า Yearn ก็ต้องการประสบการณ์ในการวางระบบ AMM เพื่อนำไปใช้พัฒนากลยุทธ์ต่าง ๆ ขององค์กร และ Sushi เองก็ได้เริ่มผลักดันขอบเขตของผลตอบแทน และตลาดการเงินของทางบริษัทด้วยเช่นเดียวกัน”

DeFI นั้นมาแรงสุด ๆ

ช่วงนี้ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวะเวลาที่ภาคอุตสาหกรรม Decentralized Finance (DeFi) เองก็ได้รับความนิยมอย่างมากเช่นเดียวกัน และภาคส่วนดังกล่าวมีมูลค่าสกุลเงินดิจิทัลที่ถูกยล็อคเอาไว้ในราคามากกว่า 1.44 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่ทว่าสิ่งที่มาพร้อมกับการเติบโตอันรวดเร็วขนาดนี้ ก็คือความไม่แน่นอนของธุรกิจนั้นเอง โดยทางด้าน MakerDAO ยังคงเป็นบริษัทชั้นนำอันดับหนึ่งในการตรึงมูลค่าสกุลเงินดิจิทัลเอาไว้ได้มากที่สุดในราคากว่า 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายหลังจากการที่ Uniswap เครือข่าย Blockchain ดั้งเดิมของ SushiSwap เพิ่งสูญเสียอำนาจในการควบคุมระบบทั้งหมดขององค์กรไป

โอกาสของ SUSHI จากความผิดพลาดของ Uniswap

ในอดีตราคา SUSHI โทเค็นเคยพุ่งสูงขึ้นในช่วงที่ Uniswap มีมูลค่าตกต่ำลง ทำให้มูลค่ารวมที่ถูกล็อค (Total Value Locked - TVL) ของ SushiSwap เพิ่มขึ้นมามากกว่า 150% ในวันที่รางวัลของ Uniswap สิ้นสุดลง และมีมูลค่าทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยทางบริษัทแลกเปลี่ยนแบบ Decentralized อย่าง Bancorได้เปิดตัวโครงการ Liquidity Mining program ที่ได้มีการมอบผลตอบแทนย้อนหลังไปเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ในปัจจุบัน SushiSwap มีมูลค่าคงไว้ที่จำนวนมากกว่า 790 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีราคาซื้อขายโทเค็นอยู่ที่ 2.25 ดอลลาร์สหรัฐต่อ 1 เหรียญ โดยทางบริษัทยังคงคาดหวังที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มเติมในอนาคต ซึ่งจะช่วยสร้างองค์กรให้มีความแตกต่างจากตลาด Automated Market Makers (AMM) เจ้าอื่น ๆ ในวงการ DeFi

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!