กฎหมาย และประกาศ

แบบสำรวจชี้ นักลงทุนคริปโตใน UK 21% ยังขาดความเข้าใจในคริปโต

P84q6ctsit8.jpg

จากการสำรวจใหม่ชี้ว่า นักลงทุนคริปโตในสหราชอาณาจักรกว่า 2 ใน 5 ยอมรับว่า พวกเขาแทบไม่มีความรู้ความเข้าใจในการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ตอนที่เข้าวงการมาใหม่ ๆ

จากการสำรวจใหม่ชี้ว่า นักลงทุนคริปโตในสหราชอาณาจักรกว่า 2 ใน 5 ยอมรับว่า พวกเขาแทบไม่มีความรู้ความเข้าใจในการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ตอนที่เข้าวงการมาใหม่ ๆ

โดยประชากรกว่า 2 ใน 5 (36 %) ของนักลงทุนคริปโตรายย่อยกล่าวว่า พวกเขามีระดับความรู้ความเข้าใจน้อยหรือไม่มีเลยช่วงที่ได้เข้ามาวงการใหม่ ๆ โดยที่ 21 % ของนักลงทุนที่ถือเหรียญคริปโตยังคงมีความรู้ความเข้าใจในระดับที่ไม่มาก

ตัวอย่างนี้ได้ทำการสำรวจผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 1,038 คนที่มาจากทะเบียนราษฎรของประชากรชาวสหราชอาณาจักร

นอกจากนั้นแล้วความรู้ความเข้าใจในการลงทุนคริปโตที่ต่ำชี้ว่า มาจากการที่คนส่วนใหญ่แห่รีบลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลหรือกลัวตกรถ ส่วน 35 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้กล่าวว่า พวกเขาอ่านข่าวเกี่ยวกับราคาคริปโตที่พุ่งสูงขึ้น และ 15 % กล่าวว่า พวกเขาได้รับการเชิญชวนจากเพื่อน ๆ หรือครอบครัว

Greg B Davies หัวหน้าฝ่ายพฤติกรรมการเงิน Oxford Risk ชี้นักลงทุนคริปโต

“คนส่วนใหญ่ซื้อเหรียญคริปโตหน้ามืดตามัวมากเกินไปทั้ง ๆ ที่พวกเขาไม่รู้ตัวเลยว่า กำลังทำอะไรอยู่ และพวกเขาได้แรงจูงใจการลงทุนจากราคาคริปโตที่เพิ่มสูงขึ้นและทำให้คนอื่นแห่เข้ามาลงทุนมากขึ้น จึงเป็นเรื่องน่ากังวลหากคนส่วนใหญ่ที่ลงทุนในคริปโตไม่มีความรู้ความเข้าใจในสินทรัพย์ที่ซื้ออยู่”

Greg B Davies

เช่นเดียวกัน ทาง Oxford Risk ได้ตั้งข้อสังเกตว่า การขาดความรู้ความเข้าใจในคริปโตเหมือนกับการขาดความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีและอุตสาหกรรม

ที่มา: cointelegraph

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ
ธ.กลางเกาหลีใต้ แถลงการณ์เตรียมทดสอบ 'นำร่อง' โครงการ CBDC ในปี 2024