การลงทุน

แบบสำรวจคริปโตเผย คนที่ถือครองคริปโตส่วนใหญ่ยังขาดความรู้เข้าใจในเบื้องต้น

Dd9wkk5vj80.jpg

แบบสำรวจคริปโตได้เผยข้อมูลของนักลงทุนเอาไว้อย่างน่าสนใจ

จากการวิจัยพบว่า ตอนนี้ประชาชนทั้งชาวเม็กซิกันกับบราซิลกว่า 99 % ขาดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในเบื้องต้น เช่นเดียวกับชาวอเมริกันกว่า 96 % สอบตกในเรื่องของความเข้าใจในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเช่นกัน

แบบสำรวจคริปโตได้ทำการสำรวจนักลงทุน

จากการสำรวจนี้ได้สอบถามผู้เข้าร่วมเกี่ยวกับการรับรู้เรื่องของเหรียญบิทคอยน์ โดยแบ่งออกเป็นชาวอเมริกัน 17 %, ชาวบราซิล 15 %, และชาวเม็กซิกัน 14 % ที่ได้มีการถือครองสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ รายงานของ Cryptoliteracy.org ได้มีการระบุว่า ผู้ตอบแบบสอบถาม 9 ใน 10 นั้น ยังขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องของอุปทานบิทคอยน์

งานวิจัยได้ทำการเปรียบเทียบความรู้ความเข้าใจในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยนักวิจัยได้ทำตัวอย่างโดยสอบถามผู้เข้าร่วมกว่า 1,000 คนที่ได้รับรู้เรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่จากแต่ละประเทศ งานวิจัยได้มีการตั้งคำถาม 17 ข้อเกี่ยวกับเรื่องคริปโต, บิทคอยน์, defi, NFTs, และพฤติกรรมทั่วไป

Fixlqxahcfk 2 1024x683.jpg

งานวิจัยพบว่า ผู้เข้าร่วมแบบสอบถามได้ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า คุณครูที่สอนเรื่องเหรียญคริปโตที่ดีที่สุดก็คือ จะต้องถือเหรียญคริปโตด้วยตัวเอง ซึ่งหมายความว่าผู้เข้าร่วมแบบสอบถามได้มีการถือครองเหรียญดิจิทัลและมีแนวโน้มที่เป็นไปได้ว่า พวกเขามีการตอบคำถามได้ถูกต้องสูง

หลายคนเชื่อว่าคริปโตไม่ได้เข้าถึงง่าย ๆ

ทว่าทาง cryptoliteracy ได้มีการระบุว่า ผู้เข้าร่วมแบบสอบถามกว่า 33 % คิดว่า การซื้อขายสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องง่าย นอกจากนั้นแล้วพวกเขาเชื่อว่า คริปโตไม่สามารถทำให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งการเงินได้ง่าย โดยที่ผู้ถือครองเหรียญส่วนใหญ่มีเป้าหมายที่จะสร้างความมั่งคั่งและผู้ใช้ส่วนใหญ่อยู่ในเกณฑ์ที่มีระดับการศึกษาที่สูง

นอกจากนั้นแล้วคนรุ่นสูงอายุยังคงตามหลังคนรุ่นใหม่ในเรื่องความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโต โดยที่ชาวอเมริกันกว่า 67 % ที่เป็นเบบี้บูมเบอร์นั้น ยังขาดความเข้าใจเรื่องคริปโต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน