การลงทุน

แบบสำรวจคริปโตเผย คนที่ถือครองคริปโตส่วนใหญ่ยังขาดความรู้เข้าใจในเบื้องต้น

Dd9wkk5vj80.jpg

แบบสำรวจคริปโตได้เผยข้อมูลของนักลงทุนเอาไว้อย่างน่าสนใจ

จากการวิจัยพบว่า ตอนนี้ประชาชนทั้งชาวเม็กซิกันกับบราซิลกว่า 99 % ขาดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในเบื้องต้น เช่นเดียวกับชาวอเมริกันกว่า 96 % สอบตกในเรื่องของความเข้าใจในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเช่นกัน

แบบสำรวจคริปโตได้ทำการสำรวจนักลงทุน

จากการสำรวจนี้ได้สอบถามผู้เข้าร่วมเกี่ยวกับการรับรู้เรื่องของเหรียญบิทคอยน์ โดยแบ่งออกเป็นชาวอเมริกัน 17 %, ชาวบราซิล 15 %, และชาวเม็กซิกัน 14 % ที่ได้มีการถือครองสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ รายงานของ Cryptoliteracy.org ได้มีการระบุว่า ผู้ตอบแบบสอบถาม 9 ใน 10 นั้น ยังขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องของอุปทานบิทคอยน์

งานวิจัยได้ทำการเปรียบเทียบความรู้ความเข้าใจในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยนักวิจัยได้ทำตัวอย่างโดยสอบถามผู้เข้าร่วมกว่า 1,000 คนที่ได้รับรู้เรื่องคริปโตเคอร์เรนซี่จากแต่ละประเทศ งานวิจัยได้มีการตั้งคำถาม 17 ข้อเกี่ยวกับเรื่องคริปโต, บิทคอยน์, defi, NFTs, และพฤติกรรมทั่วไป

Fixlqxahcfk 2 1024x683.jpg

งานวิจัยพบว่า ผู้เข้าร่วมแบบสอบถามได้ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า คุณครูที่สอนเรื่องเหรียญคริปโตที่ดีที่สุดก็คือ จะต้องถือเหรียญคริปโตด้วยตัวเอง ซึ่งหมายความว่าผู้เข้าร่วมแบบสอบถามได้มีการถือครองเหรียญดิจิทัลและมีแนวโน้มที่เป็นไปได้ว่า พวกเขามีการตอบคำถามได้ถูกต้องสูง

หลายคนเชื่อว่าคริปโตไม่ได้เข้าถึงง่าย ๆ

ทว่าทาง cryptoliteracy ได้มีการระบุว่า ผู้เข้าร่วมแบบสอบถามกว่า 33 % คิดว่า การซื้อขายสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องง่าย นอกจากนั้นแล้วพวกเขาเชื่อว่า คริปโตไม่สามารถทำให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งการเงินได้ง่าย โดยที่ผู้ถือครองเหรียญส่วนใหญ่มีเป้าหมายที่จะสร้างความมั่งคั่งและผู้ใช้ส่วนใหญ่อยู่ในเกณฑ์ที่มีระดับการศึกษาที่สูง

นอกจากนั้นแล้วคนรุ่นสูงอายุยังคงตามหลังคนรุ่นใหม่ในเรื่องความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโต โดยที่ชาวอเมริกันกว่า 67 % ที่เป็นเบบี้บูมเบอร์นั้น ยังขาดความเข้าใจเรื่องคริปโต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน