ข่าว Bitcoin

Bitcoin ต้องเป็น Hub! นายกเทศมนตรีอเมริกาออกโรงหนุน Bitcoin เต็มที่

S75 Kct Ur 400x400.jpg

นายกเทศมนตรีเมือง Jackson ของรัฐเทนเนสซีออกมายอมรับว่า ตนเป็นแฟนตัวยงของเหรียญ Bitcoin และเขาอยากให้เมืองของเขาเป็น Hub ทางด้านบิทคอยน์เช่นเดียวกับบริษัทเทคโนโลยีและนวัตกรรม

นายกเทศมนตรีเมือง Jackson ของรัฐเทนเนสซีออกมายอมรับว่า ตนเป็นแฟนตัวยงของเหรียญ Bitcoin และเขาอยากให้เมืองของเขาเป็น Hub ทางด้านบิทคอยน์เช่นเดียวกับบริษัทเทคโนโลยีและนวัตกรรม

ประโยชน์ของ Bitcoin ในอนาคต

Scott Conger นายกเทศมนตรีเมือง Jackson ได้พูดถึงแนวทางการออกกฎหมายเพื่อให้คนที่อยู่อาศัยในเมืองสามารถจ่ายภาษีที่ดินด้วยบิทคอยน์ได้

โดย Conger ได้ตั้งข้อสังเกตว่า ตอนนี้ภาวะเงินเฟ้อเพิ่มสูงขึ้นหลังจากที่รัฐบาลกับธนาคารกลางร่วมมือกันกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างหนักในช่วงท่ผ่านมา และเขาเห็นว่า บิทคอยน์คือทางออกของปัญหานี้ โดยเขาได้แสดงความเห็นผ่านทางทวีตว่า

“ทำไมพวกเราต้องยอมรับเงินเฟ้อที่เป็นอยู่ในเวลานี้? ทำไมพวกเราถึงอยากให้รัฐบาลสร้างเงินเฟ้อ 6.3 % ในระยะเวลา 2 ล่ะครับ? มันคือตัวเลข 172.8 % ในช่วงชีวิตของผม ทุก ๆ ปีค่าเงินดอลลาร์ของพวกเราเริ่มด้อยค่าลง ไม่มีการปรับเพิ่มขึ้น ตอนนี้มีทางออกเดียวก็คือ...บิทคอยน์”

Scott Conger

เมืองของเขาจะต้องเป็นศูนย์กลางบิทคอยน์

เช่นเดียวกัน Conger ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เขามีความเชื่อว่า บิทคอยน์จะมีประโยชน์ต่อเมือง Jackson โดยบิทคอยน์จะช่วยให้พลเมืองสามารถใช้จ่ายระยะไกลได้ และช่วยให้เทนเนสซีกลายเป็นเมืองที่สำคัญ เช่นเดียวกันเขาได้พูดถึงภาวะเงินเฟ้อและอยากให้พวกเราเริ่มหันกลับมาดูราคาบิทคอยน์ต่ำสุดอีกครั้ง

“พวกเราไม่ควรยอมรับสภาพของเงินเฟ้อในเวลานี้เช่นเดียวกับการปล่อยรอยเท้าคาร์บอนให้เพิ่มมากขึ้น”

Scott Conger

เช่นกันทางด้าน Conger เริ่มให้ความสำคัญกับการวิจัยประโยชน์การใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนและดูว่าบิทคอยน์จะช่วยในเรื่องของการชำระเงินได้อย่างไร

“เทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น พวกเราจะให้ความสำคัญกับการนำเทคโนโลยีนี้มาใช้กับเมือง Jackson ในเรื่องของการชำระภาษีที่ดินด้วยรูปแบบบิทคอยน์และช่วยให้พนักงานออมเงินในรูปแบบของบิทคอยน์ได้”

Scott Conger

ที่มา : bitcoin

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

2 เหรียญพุ่งแรงไม่สนตลาดหมี! ที่สามารถทำกำไรได้มากกว่า 28% ในช่วง 30 วัน
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
เปิดบทวิเคราะห์ 2 สาเหตุ! ที่ทำให้ตลาดคริปโตร่วงไปแล้วเกือบ 2%
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023