ข่าวต่างประเทศ

ธนาคารกลางของซูดานเตือนประชาชนถึงความเสี่ยงในการลงทุนคริปโต

9iafo Yovik.jpg

ธนาคารกลางของซูดานเริ่มมองแล้วว่า คริปโตมีความเสี่ยงหลายอย่าง

ธนาคารกลางของประเทศซูดานได้ออกมาเตือนประชาชนเกี่ยวกับความเสี่ยงในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่มากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความเสี่ยงที่จะสูญเงินจำนวนมากก็ดี เช่นกันทางธนาคารกลางได้ออกมาเตือนอีกว่า ประเทศซูดานจะเจอกับวิกฤตเศรษฐกิจที่เลวร้ายหลังจากที่รัฐบาลพลเรือนได้ถูกโค่นล้มโดยกองทัพ

ธนาคารกลางของซูดานมองคริปโต

เวลานี้ประเทศซูดานกำลังเจอปัญหาในเรื่องของค่าเงินตกต่ำอย่างรุนแรง ทำให้ธนาคารกลางได้ออกมาเตือนประชาชนเกี่ยวกับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

Fssggtbox9y 2 1024x682.jpg

รายงานได้ระบุว่าการเตือนนี้ทางธนาคารเริ่มมองเห็นแล้วว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นการลงทุนที่ทำให้ประชาชนต้องแบกรับความเสี่ยงมาก ประกอบไปด้วยความเสี่ยงทางด้านการก่ออาชญากรรมทางการเงิน, การเข้าถึงความเป็นส่วนตัวและความผันผวนของราคาที่อาจนำไปสู่การสูญเงินจำนวนมาก

ค่าเงินตกต่ำ ทำให้คนแห่ลงทุนคริปโตมากขึ้น

การเตือนของธนาคารกลางประเทศซูดานเกิดขึ้นหลังจากที่เศรษฐกิจในประเทศกำลังประสบปัญหาวิกฤตอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นการส่งออกที่หดตัวลงอย่างรุนแรงในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ค่าเงินในประเทศตกต่ำลงไปด้วย และมีการลักลอบแลกเปลี่ยนค่าเงินต่างประเทศในตลาดมืดจำนวนมาก การที่ประเทศซูดานเจอกับปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำแบบนี้ ส่วนหนึ่งทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เริ่มมองแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะช่วยพลิกวิกฤตให้กับพวกเขาได้ และทำให้ปริมาณการซื้อขายเหรียญคริปโตเติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตามรายงานข่าวของประเทศซูดานได้ชี้ว่า ตอนนี้ธนาคารกลางแนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการลงทุนในคริปโต อันเนื่องมาจากความเสี่ยงที่อาจต้องรับผิดทางกฎหมาย โดยธนาคารกลางมองเห็นว่า เหรียญคริปโตไม่ได้ถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่สินทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นเงินสดหรือแม้แต่สิทธิในการครอบครองสินทรัพย์ตามกฎหมายของประเทศ แต่นั่นก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ทำให้ประชาชนรู้สึกหวาดวิตกแต่อย่างใด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
เจ้าของหนังสือ 'พ่อรวย' ทวีตวิจารณ์ เกี่ยวกับการเจรจาเพิ่มเพดานหนี้ในสหรัฐ
รอดแล้ว! ก.ล.ต. ชี้ KUB แก้ไข adminTransfer เรียบร้อย ใช้งานได้ปลอดภัยหายห่วง!
Binance เปิดตัว 'Binance’s NFT Loan feature'