ข่าวต่างประเทศ

ธนาคารกลางของซูดานเตือนประชาชนถึงความเสี่ยงในการลงทุนคริปโต

9iafo Yovik.jpg

ธนาคารกลางของซูดานเริ่มมองแล้วว่า คริปโตมีความเสี่ยงหลายอย่าง

ธนาคารกลางของประเทศซูดานได้ออกมาเตือนประชาชนเกี่ยวกับความเสี่ยงในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่มากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความเสี่ยงที่จะสูญเงินจำนวนมากก็ดี เช่นกันทางธนาคารกลางได้ออกมาเตือนอีกว่า ประเทศซูดานจะเจอกับวิกฤตเศรษฐกิจที่เลวร้ายหลังจากที่รัฐบาลพลเรือนได้ถูกโค่นล้มโดยกองทัพ

ธนาคารกลางของซูดานมองคริปโต

เวลานี้ประเทศซูดานกำลังเจอปัญหาในเรื่องของค่าเงินตกต่ำอย่างรุนแรง ทำให้ธนาคารกลางได้ออกมาเตือนประชาชนเกี่ยวกับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

Fssggtbox9y 2 1024x682.jpg

รายงานได้ระบุว่าการเตือนนี้ทางธนาคารเริ่มมองเห็นแล้วว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นการลงทุนที่ทำให้ประชาชนต้องแบกรับความเสี่ยงมาก ประกอบไปด้วยความเสี่ยงทางด้านการก่ออาชญากรรมทางการเงิน, การเข้าถึงความเป็นส่วนตัวและความผันผวนของราคาที่อาจนำไปสู่การสูญเงินจำนวนมาก

ค่าเงินตกต่ำ ทำให้คนแห่ลงทุนคริปโตมากขึ้น

การเตือนของธนาคารกลางประเทศซูดานเกิดขึ้นหลังจากที่เศรษฐกิจในประเทศกำลังประสบปัญหาวิกฤตอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นการส่งออกที่หดตัวลงอย่างรุนแรงในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ค่าเงินในประเทศตกต่ำลงไปด้วย และมีการลักลอบแลกเปลี่ยนค่าเงินต่างประเทศในตลาดมืดจำนวนมาก การที่ประเทศซูดานเจอกับปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำแบบนี้ ส่วนหนึ่งทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เริ่มมองแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะช่วยพลิกวิกฤตให้กับพวกเขาได้ และทำให้ปริมาณการซื้อขายเหรียญคริปโตเติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตามรายงานข่าวของประเทศซูดานได้ชี้ว่า ตอนนี้ธนาคารกลางแนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการลงทุนในคริปโต อันเนื่องมาจากความเสี่ยงที่อาจต้องรับผิดทางกฎหมาย โดยธนาคารกลางมองเห็นว่า เหรียญคริปโตไม่ได้ถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่สินทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นเงินสดหรือแม้แต่สิทธิในการครอบครองสินทรัพย์ตามกฎหมายของประเทศ แต่นั่นก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ทำให้ประชาชนรู้สึกหวาดวิตกแต่อย่างใด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ