General

StarColl เปิดตัวคอลเลกชัน NFT ของ Star Wars

Star Wars May the 4th.jpg

StarColl ตลาดออนไลน์ของ NFT ได้เฉลิมฉลองวันที่ 4 พฤษภาคม หรือที่ฝรั่งเรียกกันว่า “May the 4th” ซึ่งเป็นวัน Star Wars Day อย่างยิ่งใหญ่ โดยพวกเขาจัดทำรายการคอลเลคชัน Non-Fungible Tokens สุดพิเศษ ซึ่งนั่นได้ทำให้ตลาดแห่งนี้นั้นแทบแตกกันเลยทีเดียวเชียว

StarColl ผู้ให้บริการ Non-Fungible Tokens (NFT) Marketplace และผู้จัดทำคอลเลกชัน NFT สุดพิเศษที่อุทิศให้ภาพยนตร์ Sci-Fi อันยิ่งใหญ่ตลอดกาลอย่าง Star Wars ซึ่งคอลเลกชันที่ว่านี้ถือเป็นหนึ่งในของที่ระลึกส่วนตัวของ Star Wars ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้พวกเขาได้ปล่อยมันให้แสดงบนแคตตาล็อกออนไลน์เป็นที่เรียบร้อย โดยใช้เทคโนโลยี Digital Twins หรือ ระบบจำลองภาพสามมิติในโลกดิจิทัล

การลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อจับจอง NFT สุดเฟี้ยวนี้เริ่มต้นไปแล้วในวันที่ 4 พฤษภาคม หรือวัน “Star Wars Day”

*May the 4th นั้นสอดคล้องกับ May the force ซึ่งเป็นวลีเด็ดของ Star Wars Saga*

คอลเลกชัน Star Wars ดังกล่าวจะนำเสนอของสะสมแบบ Limited Edition กว่า 800 รายการจากแฟรนไชส์ภาพยนตร์ไซไฟที่ยิ่งใหญ่ตลอดการ ซึ่งคอลเลกชันเหล่านี้ถูกวางจำหน่ายในรูปแบบ Non-Fungible Tokens ในตลาด StarColl

ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น StarColl NFT แต่ละชิ้นจะใช้เทคโนโลยี Digital Twins โดยจำลองภาพมาจากสินค้าจริงจากคอลเลกชัน Star Wars ขนาดใหญ่ นอกจากนี้เจ้าของ NFT แต่ละรายจะมีโอกาสฝังชื่อของพวกเขาไว้ใน metadata ของ NFT นี้อีกด้วย และมันจะปรากฏในนิทรรศการการเดินทางของ StarColl ในอนาคตทั้งหมด

นอกจากนี้การได้เป็นเจ้าของ NFT ดังกล่าวยังมอบบัตรผ่านฟรีตลอดชีพสำหรับการเข้าชมนิทรรศการการเดินทางระดับโลกของ StarColl

Starcoll 1024x683.jpg

การประกาศของ StarColl ยังเปิดเผยด้วยว่า metadata และข้อมูลการเป็นเจ้าของทั้งหมดนั้นได้รับการรักษาความปลอดภัยบนแพลตฟอร์ม QAN blockchain ซึ่งเป็นเครือข่ายแบบกระจายศูนย์ที่มีรายงานว่าทนทานต่อเส้นทางที่แฮ็กเกอร์ใช้เพื่อเข้าถึงหรือเจาะระบบเป้าหมายด้วยอัลกอริธึม Quantum search

Johann Polecsak หัวหน้าเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีของ QANplatform กล่าวถึงความปลอดภัยที่แข็งแกร่งของคอลเลกชัน NFT ของ StarColl ว่า

“ความปลอดภัย NFT เป็นหัวข้อที่ถูกละเลยในปัจจุบัน ไม่มีใครพูดถึงปัญหาด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ และประเด็นปัญหาที่อยู่เบื้องหลังระบบนิเวศ NFT เลย ไฟล์ต้นฉบับของ NFT ที่ขายได้ในราคาหลายพันดอลลาร์สามารถเปลี่ยนเป็น Memes ได้อย่างง่ายดายโดยแฮ็กเกอร์ แต่ทาง StarColl NFT จะได้รับการรักษาความปลอดภัยโดย QAN blockchain ที่ทนต่อควอนตัมซึ่ง metadate และข้อมูลการเป็นเจ้าของจะถูกเก็บไว้”
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tether ประกาศเปิดตัว aUSDT! Stablecoin ชนิดใหม่ ที่มีมูลค่าอ้างองกับทองคำ
ล่าสุดเกาหลีใต้ ออกกฎหมายควบคุมคริปโต ฉบับใหม่
นักวิเคราะห์ชื่อดังชี้! Bitcoin อาจแตะจุดต่ำสุดในรอบนี้ไปแล้ว
สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67