ตลาดซื้อขาย

Starbucks เตรียมนำธุรกิจเข้าสู่โลก Metaverse ในปี 2022

Starbicks.jpg

Howard Schultz ซีอีโอของ Starbucks ได้ประกาศเมื่อวันที่ 4 เมษายนว่า บริษัทกำลังวางแผนที่จะเข้าสู่โลก Metaverse ก่อนสิ้นปี 2022

Howard Schultz มหาเศรษฐีหรือ CEO ของ Starbucks ได้ประกาศใน Open Forum เมื่อวันที่ 4 เมษายนว่า บริษัทกำลังวางแผนที่จะเข้าสู่โลก Metaverse ก่อนสิ้นปี 2022

แม้ว่า Schultz จะไม่ได้ระบุวันที่แน่ชัด แต่ก็มั่นใจว่าว่าบริษัทนั้นพร้อมจะย้ายเข้าสู่โลกของ NFT “ก่อนสิ้นปีนี้แน่นอน”

Starbucks จะเข้าสู่โลก Metaverse ก่อนสิ้นปี 2022

ในระหว่างการกล่าวคำบรรยาย Schultz ได้ถามผู้ฟังว่ามีใครที่เคยได้ยินเรื่องเกี่ยวกับ NFT บ้าง? นอกจากนี้ ยังถามว่ามีผู้เข้าร่วมที่ NFT หรือมีส่วนร่วมในการลงทุน NFT กี่คน แม้ว่าภายในห้องจะเงียบสนิท แต่ Schultz ก็อธิบายว่าระบบนิเวศนั้นยังใหม่อยู่ และ Starbucks ก็มีเครื่องมือและคอลเลกชันที่ดีที่สุดเพื่อที่จะย้ายเข้าสู่ระบบนิเวศใหม่นี้

บริษัท แบรนด์ คนดัง หรือผู้มีอิทธิพลทั้งหลายที่พยายามสร้างแพลตฟอร์มและธุรกิจ NFT ดิจิทัล แต่เราก็ยังไม่เห็นใครที่มีขุมทรัพย์ของทรัพย์สินที่ Starbucks มี ตั้งแต่ของสะสมไปจนถึงมรดกทั้งหมดของบริษัท”

การแต่งตั้งให้ Schultz เป็น CEO ใหม่ของบริษัท อาจทำให้สตาร์บัคส์เป็นมิตรกับคริปโตมากยิ่งขึ้น และสิ่งสำคัญที่ควรทราบคือบริษัทกระแสหลักอื่น ๆ นั้นไม่เพียงแต่จะสนับสนุนการปล่อย NFT แต่ยังสร้างประสบการณ์คริปโตใหม่ ๆ เช่น ร้านค้าใน metaverse หรือความร่วมมือกับโครงการคริปโตอื่น ๆ

Starbucks จะนำอะไรมาสู่พื้นที่ NFT ได้บ้าง?

จากที่ Schultz กล่าวไว้ในการบรรยาย Starbucks นั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่แบรนด์เครื่องดื่ม แต่ยังเป็นบริษัทที่มีประเพณี ประวัติศาสตร์ และของสะสมมาอย่างยาวนานจากทั่วโลก ซึ่งศิลปินดิจิทัลเพียงคนเดียวที่ไม่สามารถแข่งขันได้

กล่าวคือ หากบริษัทตั้งใจก็สามารถที่จะสร้างตลาด NFT ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลกได้ แม้ว่าพวกเขาจะร่วมมือกับแบรนด์อื่น ๆ ที่คล้ายคลึงกันในอุตสาหกรรม เช่น Coca-Cola, Budweiser หรือ Pepsi-Cola จำนวนโอกาสทางธุรกิจก็อาจมีมหาศาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่าแบรนด์เหล่านี้ถูกใช้เพื่อทำให้ฐานผู้บริโภคพึงพอใจด้วยของ
สะสม เช่น กระป๋อง ขวด และเครื่องดื่มโปรดรุ่นพิเศษ

การประเมินมูลค่าของ Starbucks อยู่ที่ 96.7 พันล้านดอลลาร์ ในขณะที่ OpenSea ซึ่งเป็นตลาด NFT ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 นั้นมีมูลค่ามากกว่า 13.3 พันล้านดอลลาร์แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจที่บริษัทขนาดใหญ่จะต้องการลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ ๆ เหล่านี้

และแน่นอนว่ามีพื้นที่สำหรับทุกคนในการพัฒนาโอกาสทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ NFT และ metaverse Citi ได้เปิดเผยในรายงานล่าสุดว่า ในปีต่อไปข้างหน้า พื้นที่ดังกล่าวอาจกลายเป็นโอกาสมูลค่า 13 ล้านล้านเหรียญเลยทีเดียว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
ก.ล.ต. ร่วมกับ บก.ปอศ. เข้าตรวจบูธชักชวนลงทุนภายในห้าง!