ข่าว Bitcoin

ธนาคาร Star Bank เปิดให้บริการซื้อขายบิทคอยน์แล้ว

1519796517710 Scaled.jpg

ธนาคาร Star Bank ได้มีการให้บริการซื้อขายบิทคอยน์อย่างเต็มตัวแล้ว

Star Financial Bank ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้ธนาคารแห่งนี้ได้กลายเป็นธนาคารแห่งแรกของรัฐอินดีแอนาของประเทศสหรัฐอเมริกาที่ให้บริการเหรียญบิทคอยน์ให้กับลูกค้าแล้ว

ธนาคาร Star Bank เปิดตัวแพลตฟอร์มให้บริการทางด้านคริปโต

โดยบริการตรงนี้ได้มีการเสนอไปยังทาง New York Digital Investment Group หรือ NYDIG และผ่านแพลตฟอร์ม Alkami ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถซื้อขายเหรียญบิทคอยน์ผ่านทางแอปพลิเคชันของ Star Mobile Banking ได้

สอดคล้องกับทาง Star Financial Bank ที่ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ตอนนี้ทางบริษัทรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ลูกค้าสามารถทำการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์ผ่านทางแอปของบริษัทได้แล้ว

Nhrm1u4gd a 2 1024x628.jpg

โดยธนาคารได้กล่าวอีกว่า ตอนนี้ทางบริษัทกำลังที่จะทำการเปิดตัวการเสนอการซื้อขายเหรียญชนิดอื่น ๆ ในรูปแบบของ beta ซึ่ง Star Bank นั้น เป็นธนาคารที่ตั้งอยู่ในรัฐอินดีแอนา โดยที่ Star Financial Group เป็นบริษัทแม่ มีสินทรัพย์อยู่ประมาณ $2.80 พันล้าน และมีที่ตั้งอยู่รัฐประมาณ 36 แห่งด้วยกัน

ชี้การเปิดตัวนี้เป็นความสำเร็จครั้งใหญ่

ส่วนบริการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์นั้นอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของ NYDIG ผ่านแพลตฟอร์ม Alkami ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทางด้านธนาคารดิจิทัล โดยที่ NYDIG เป็นผู้ดูแลสินทรัพย์ในส่วนของบิทคอยน์

โดย Star Bank ได้ให้ทางเลือกกับลูกค้าที่ใช้ธนาคารในการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์ รวมไปถึงให้สิทธิ์ในการถือเหรียญและบริหารจัดการเฉกเช่นเดียวกับสินทรัพย์เดิมที่มีอยู่

สำหรับแพลตฟอร์มของ Alkami นั้น ทางด้าน Stephen Bohanon ในฐานะที่เป็นผู้ก่อตั้งได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า สถาบันทางการเงินมีส่วนช่วยให้ธนาคารดิจิทัลประสบความสำเร็จในการยกระดับแพลตฟอร์มซื้อขายบนตลาดได้ โดยที่เทคโนโลยีก่อนหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้เกิดการซื้อขายบิทคอยน์ได้อย่างราบรื่น

แม้ว่าสถานการณ์โดยรวมของประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ยังไม่ได้มีการจำกัดความหรือให้คำนิยามเกี่ยวกับเรื่องบิทคอยน์ได้ชัดเจน แต่ก็ดูเหมือนว่ากระแสการต่อต้านบิทคอยน์ไม่อาจที่จะหยุดได้ง่ายอีกต่อไปแล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น