General

Standard Chartered ขยายธุรกิจด้วยการเข้าสู่โลก Crypto

Standard Chartered.jpg

Standard Chartered ธนาคารยักษ์ใหญ่แห่งสหราช​อาณาจักร ซึ่งมีสาขาทั่วโลก มากกว่า 70 ประเทศ กำลังทุ่มกำลังของพวกเขาเพื่อเข้าร่วมโลกแห่ง Cryptocurrency อย่างสุดกำลัง โดยพร้อมจะสร้าง Exchange ที่สนับสนุนเหล่านักลงทุนสถาบันโดยเฉพาะ

Standard Chartered ซึ่งเป็นธนาคารข้ามชาติชื่อดังของประเทศอังกฤษ ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (2 มิถุนายน) ว่าทางบริษัทนั้นไม่ได้เพิกเฉยต่อเทรนด์ของสกุลเงินดิจิทัลที่กำลังเป็นที่นิยม และได้เข้าสู่สมรภูมิดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้ทาง Standard Chartered Bank กำลังจัดตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อทำการซื้อ และขายสกุลเงินเสมือน เช่น Bitcoin โดยในประกาศของพวกเขาเมื่อวันพุธที่ 2 มิถุนายน ทางบริษัทยังได้ระบุอีกว่า SC Ventures ซึ่งเป็นแผนกเทคโนโลยีของบริษัทจะทำสัญญาความร่วมมือกับ BC Technology Group Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทการลงทุนในฮ่องกงที่เชี่ยวชาญด้านสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างมาก

ซึ่งทางธนาคารกล่าวต่อว่าพวกเขานั้นใช้ความพยายามอย่างมากในการเป็นพันธมิตรกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านสินทรัพย์ดิจิทัลของฮ่องกง และยังกำลังจะเปิดตัวบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่มุ่งมั่นที่จะพัฒนาสินทรัพย์ดิจิทัลอีกด้วย

โดยการเป็นพันธมิตรครั้งใหม่กับ BC Technology ของ Standard Chartered จะมุ่งเป้าไปที่ตลาดยุโรปในฐานะฐานลูกค้าหลัก ซึ่งพวกเขาคาดหวังว่าจะสามารถเข้ายึดครองพื้นที่คริปโตในสหราชอาณาจักรได้ภายในปีนี้ นอกจากนี้พวกเขายังได้วางแผนที่จะเริ่มดำเนินการช่วยเหลือเหล่านักลงทุนสถาบันในการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลที่นำทัพโดย Bitcoin และ Ethereum ภายในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ อีกด้วย

Alex Manson หัวหน้าแผนก SC Ventures ของ Standard Chartered กล่าวว่า

Alex Manson 1024x576.jpg
Alex Manson หัวหน้าแผนก SC Ventures ของ Standard Chartered
"เรามีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่าสินทรัพย์ดิจิทัลจะยังคงอยู่ และจะถูกนำไปใช้โดยตลาดสถาบันในฐานะสินทรัพย์ที่มีผลประโยชน์สูง"

ในเวลาเดียวกัน Manson ยังเปิดเผยว่าพวกเขากำลังมุ่งเน้นไปที่การสร้างโครงสร้างพื้นฐานการลงทุนที่ปลอดภัย และเชื่อถือได้เพื่อสร้างรากฐานสำหรับอนาคต

อย่างไรก็ตาม HSBC ซึ่งเป็นหนึ่งในคู่แข่งสำคัญของ Standard Chartered กลับมีทัศนคติต่อสกุลเงินดิจิทัลที่แตกต่างไปจากพวกเขาอย่างสิ้นเชิง

โดยเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา Noel Quinn ซึ่งเป็น CEO ของ HSBC ได้ออกมาสัมภาษณ์กับ Reuters และอ้างว่า HSBC ไม่มีแผนที่จะเสนอการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลให้กับลูกค้าของพวกเขาเนื่องจากสภาพแวดล้อมที่ผันผวน และความโปร่งใสที่ไม่แน่นอน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!