ข่าว Bitcoin

Square กำลังสร้างกระเป๋าเงิน Bitcoin แบบฮาร์ดแวร์

Jack Dorsey Square Start Small Dounation.jpeg.jpg

CEO ของ Square ประกาศบน Twitter ว่าบริษัทกำลังสร้างกระเป๋าฮาร์ดแวร์สำหรับ Bitcoin (BTC)

CEO ของ Square ประกาศบน Twitter ว่าบริษัทกำลังสร้างกระเป๋าฮาร์ดแวร์สำหรับ Bitcoin (BTC) ผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีได้พาดพิงถึงแนวคิดนี้ในทวีตเมื่อเดือนที่แล้วซึ่งได้พัฒนาเป็นหัวข้อการอัปเดตเป็นประจำในโครงการ

Jesse Dorogusker หัวหน้าฝ่ายฮาร์ดแวร์ของ Square เป็นคนแรกที่โพสต์การอัปเดตในหัวข้อต่อเนื่อง ในขณะที่เขายืนยันแผนการของบริษัท fintech ในการพัฒนากระเป๋าเงินแบบแข็ง “เพื่อให้การดูแล bitcoin เป็นกระแสหลักมากขึ้น” Dorsey ได้รีทวีตการอัปเดตนี้และเสริมว่า "เรากำลังดำเนินการอยู่"

กระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์หรือกระเป๋าเงิน "เย็น" ถือเป็นวิธีที่ปลอดภัยในการจัดเก็บสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัล คุณสามารถมองว่าอุปกรณ์เหล่านี้เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เก็บคีย์ส่วนตัวและการถือครองแบบออฟไลน์ของผู้ใช้โดยเฉพาะ แม้ว่าผลประโยชน์ของพวกเขาจะโดดเด่นกว่ากระเป๋าเงินร้อนในแง่ของความปลอดภัยแต่ผู้ใช้ทั่วไปมักมองว่ามันซับซ้อน

ปัจจุบัน Trezor และ Ledger เป็นผู้นำกลุ่มกระเป๋าเงิน Bitcoin ซึ่งหมายความว่า Square มีการแข่งขันที่รุนแรงอยู่แล้วแต่นี่ไม่ใช่การจู่โจมครั้งแรกของบริษัทในพื้นที่คริปโต Square มีประวัติในการแนะนำเทคโนโลยีในภาคการชำระเงิน เช่นเครื่องอ่านชิปและเทอร์มินัลที่ออกแบบโดยบริษัทสำหรับการชำระเงิน ณ จุดขาย หรือแอปเงินสดที่อนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อและขาย BTC

Square Inc. Logo 1 1024x576.jpg

ทั้ง Dorsey และบริษัท Square ของเขาต่างก็ยืนยันคำมั่นสัญญาต่อ Bitcoin ครั้งแล้วครั้งเล่า ประวัติ Twitter ของ Dorsey อ่านเพียง '#Bitcoin' และในระหว่างที่เขาปรากฏตัวในการประชุม Bitcoin 2021 ในไมอามี เขาได้พูดไปไกลถึงขนาดบอกว่าเขาจะทำงานกับ Bitcoin หากเขาไม่ได้ทำงานที่ Twitter และ Square

ในส่วนของ Square นั้นก็มีความเชื่อมั่นในสินทรัพย์ดิจิทัลเช่นกัน ในรายงานผลประกอบการรายไตรมาสในปี 2020 บริษัทกล่าวว่า “เชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นเครื่องมือในการเสริมอำนาจทางเศรษฐกิจ โดยเป็นช่องทางให้บุคคลมีส่วนร่วมในระบบการเงินระดับโลกและรักษาความปลอดภัยในอนาคตทางการเงินของตนเอง”

Square มีเกือบ 8,000 Bitcoins ในงบดุล ซึ่งคาดว่าจะมีมูลค่า 264 ล้านดอลลาร์ตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
Rectangle Template   2023 03 24 T113128.560
Rectangle Template   2023 03 27 T110817.221
ChatGPT ออนไลน์ได้แล้ว!