Blockchain

Spotify มาเหนือ! ทดลองใช้ NFT เพื่อปลดล็อก Playlist ใหม่

Spotify ทดลองใช้ NFT เพื่อปลดล็อก Playlist ใหม่

Spotify เริ่มทดสอบ ใช้ NFT Token เพื่อปลดล็อก Playlist พิเศษ - หวังเป็นกรณีศึกษาสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์

Spotify แพลตฟอร์มสตรีมมิงเพลงระดับโลกกำลังทดสอบบริการใหม่เรียกว่า ‘token enabled playlists’ คือการให้ผู้ที่ถือ NFT เชื่อมต่อกับวอลเล็ตของตนเองใน Spotify เพื่อสามารถเข้าไปฟังเพลงที่อยู่ใน Playlist พิเศษได้ ซึ่งในตอนนี้มีเพียงไม่กี่ประเทศที่มีโอกาสทดลองได้ใช้

โดยในขณะนี้ได้มี Token ที่สามารถเข้าถึงฟีเจอร์นี้ได้แล้วอย่างเช่น Fluf, Moonbirds, Kingship และ Overlord ผ่านการใช้วอลเล็ตอย่าง Metamask, Trust Wallet, Rainbow, Ledger Live หรือ Zerion wallets 

โฆษกของ Spotify ได้กล่าวว่า ขณะนี้ทางแพลตฟอร์มกำลังทดสอบฟีเจอร์นี้อย่างละเอียดถี่ถ้วน เพื่อปรับปรุงพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น และเป็นไปได้ว่านี่อาจเป็นการปูทางสำหรับผลิตภัณฑ์ที่จะขยายประสบการณ์ของผู้ใช้งานมากขึ้นหรือไม่ก็เป็นกรณีศึกษาที่น่าสนใจในอุตสาหกรรม

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097
Rectangle Template   2023 03 19 T111655.745