General

S&P Dow Jones Indices พร้อมเปิดตัวกองทุนดัชนี Crypto ในปี 2021

Photo 1423666523292 B458da343f6a.jpg

S&P Dow Jones Indices ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในการจัดหาดัชนีที่สามารถลงทุนได้ และเป็นมาตรฐานให้กับตลาดการเงินได้ประกาศว่าจะเปิดตัวกองทุนดัชนีสำหรับสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการในปี 2021โดยนี่ถือเป็นเรื่องที่ตื่นตาตื่นใจสำหรับเหล่านักลงทุนสายคริปโตมิใช่น้อย!

S&P Dow Jones Indices บริษัทการลงทุนร่วมทุนระหว่าง S&P Global, CME Group และ News Corp ซึ่งเป็นผู้จัดทำดัชนีตลาดหุ้นนิวยอร์ก ไม่ว่าจะเป็นดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ หรือดัชนี้ S&P500 ได้ประกาศข่าวที่สร้างแรงสั่นสะเทือนทั้งต่อวงการหุ้นดังเดิม และวงการ Cryptocurrency โดยพวกเขานั้นเตรียมที่จะเปิดตัวดัชนีคริปโตในปี 2021

ตามรายงานของสำนักข่าวชื่อก้องโลกอย่างรอยเตอร์ S&P Dow Jones Indices ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของผู้ให้บริการทางการเงินในสหรัฐอเมริกา S&P Global Inc จะร่วมมือกับบริษัทสกุลเงินเสมือนในนิวยอร์กนามว่า Lukka เพื่อเข้าถึงข้อมูลจำนวนมหาศาลที่สามารถใช้เพื่อจัดทำดัชนีของสกุลเงินดิจิทัลได้ประมาณ 550 รายการ ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีการซื้อขายหลัก ๆ

โดยการเคลื่อนไหวของคู่คารายใหม่อย่าง S&P Dow Jones Indices และ Lukka ได้รับการยอมรับจากทั้งสองฝ่ายว่ามีผลประโยชน์ร่วมกันในการกำหนดราคาที่เชื่อถือได้มากขึ้นสำหรับสกุลเงินดิจิทัลที่มีความผันผวนซึ่งจะทำให้นักลงทุนมีความมั่นใจในการลงทุนในดัชนี

Peter Roffman หัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมและกลยุทธ์ระดับโลกของ S&P Dow Jones Indices ได้กล่าวถึงกการสร้างมาตรฐานใหม่แก่วงการคริปโตในครั้งนี้เอาไว้ว่า

“เมื่อสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น สกุลเงินดิจิทัลกลายเป็นประเภทสินทรัพย์ที่เกิดขึ้นใหม่อย่างรวดเร็ว นี่จึงถือเป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับการวัดผลที่เป็นอิสระเชื่อถือได้และเป็นมิตรกับผู้ใช้”

และด้วยการจัดตั้งดัชนีที่ระบุบไว้ข้างต้นนี้จะส่งผลให้ S&P Dow Jones Indices กลายเป็นหนึ่งในยักษ์ใหญ่ด้านบริการทางการเงินล่าสุดที่นำเสนอสกุลเงินดิจิทัล

การยอมรับในสถาบันหลักกำลังจะหลั่งไหลมาอย่างไม่ขาดสาย

ปี 2020 สามารถบันทึกบนหน้าประวัติศาสตร์ว่าเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงของ Bitcoin และ Cryptocurrencies อย่างแท้จริง เนื่องจากผู้เล่นในสถาบันหลักหลายคนต่างให้การยอมรับสินทรัพย์ใหม่นี้ แม้ว่าสกุลเงินดิจิทัลจะมีมานานกว่าทศวรรษแล้ว แต่บริษัท และนักลงทุนรายสำคัญในวอลล์สตรีทต่างก็เริ่มซื้อเหรียญดังกล่าวได้ไม่นาน เนื่องจากส่วนใหญ่เห็นว่าเป็นการป้องกันความเสี่ยงฟรีจากอัตราเงินเฟ้อที่เกิดจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนานั่นเอง

ทั้งนี้การสนับสนุนใหม่โดย S&P Dow Jones คาดว่าจะมีผลบวกมากขึ้นในการดึงนักลงทุนสถาบันมากขึ้นนอกเหนือจาก Square Inc, MicroStrategy และคนอื่น ๆ ที่เพิ่มพอร์ตการลงทุนด้วย Bitcoin

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF