ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

จัดหนัก! เกาหลีใต้เผยบัญชีธนาคารปลอมของบริษัท แลกเปลี่ยนคริปโต

South Korea Bitcoin Large.jpeg

ท่ามกลางการปราบปรามด้านกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นบนแพลตฟอร์มการซื้อขายในเกาหลีใต้ คณะกรรมการบริการทางการเงินได้ค้นพบบัญชีปลอม 14 บัญชีที่บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตในประเทศใช้

ท่ามกลางการปราบปรามด้านกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นบนแพลตฟอร์มการซื้อขายในเกาหลีใต้ คณะกรรมการบริการทางการเงินได้ค้นพบบัญชีปลอม 14 บัญชีที่บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตในประเทศใช้

เกาหลีใต้แฉบัญชีธนาคารปลอมที่บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตเปิดไว้

ตามรายงานของเว็บไซต์ Hankyoreh แจ้งว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากการสอบสวนบัญชีรวบรวมสินทรัพย์เสมือนที่มีบัญชีเงินฝากและถอนเงินของลูกค้ากับบริษัทการเงินมากกว่า 3,000 แห่ง จากการตรวจสอบพบว่าผู้ประกอบการหรือบริษัทแลกเปลี่ยนสินทรัพย์เสมือนกว่า 79 รายมีบัญชีทั้งหมดรวมกัน 94 บัญชีและ 14 บัญชีเป็นบัญชีปลอม เบื้องต้นเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้หน่วยงานเผ้าระวังของเกาหลีใต้เลือกดำเนินการในเชิงรุกมากยิ่งขึ้น ได้แก่ การระงับบัญชีปลอมและแชร์ข้อมูลที่ค้นพบกับตำรวจเพื่อดำเนินคดีต่อไป

Uk Advertising Watchdog Slams Bitmex Over Misleading Crypto Ad.jpeg

การที่หน่วยงานกำกับดูแลได้ค้นพบบัญชีปลอมเหล่านี้ของบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตทำให้ทางหน่วยงานเลือกที่จะเตือนผู้บริโภคให้ระมัดระวังต่อไปอย่างไม่หยุดยั้งด้วยเหตุผลที่ว่าบริษัทแลกเปลี่ยนเหล่านี้จะต้องปิดตัวลงก่อนกำหนดที่ตั้งไว้วันที่ 24 กันยายน 2021 นี้ที่ได้กำหนดไว้สำหรับแพลตฟอร์มการซื้อขาย

เนื่องจากกลัวว่าเป็นช่องทางในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล แพลตฟอร์มการซื้อขายจึงกลายเป็นเรื่องที่ท้าทายอย่างมากสำหรับผู้กำกับดูแลทั่วโลก ความจำเป็นในการปกป้องผู้บริโภคจากความเสี่ยงในการซื้อขายหรือลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลได้ผลักดันให้ Binance ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุดในโลกลดการเลเวอเรจมาร์จิ้นจาก 125 เป็น 20 เท่า

โดยเฉพาะ Binance Markets Limited ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Binance ในสหราชอาณาจักร ถูกห้ามไม่ให้ดำเนินกิจกรรมการแลกเปลี่ยนที่มีการควบคุมในประเทศ การแลกเปลี่ยนอื่นๆทั่วโลกกำลังปรับให้เข้ากับกฎใหม่อย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากหน่วยงานเฝ้าระวังพยายามปกป้องผู้ใช้จากความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับคริปโตทำให้บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตพยายามที่จะสร้างสาขาที่สอดคล้องกับกฎระเบียบมากยิ่งขึ้น

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985