ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เจ็บที่สุด! โพลเผย เกาหลีมีผู้ใช้งาน FTX มากที่สุดในโลก

Max Template (38)

โพลจาก CoinGecko เผย "เกาหลีใต้" มีผู้ใช้งาน FTX เยอะที่สุดในโลก คาดเจ็บหนักสุด กลต.เกาหลีใต้เผยกำลังปรับปรุงข้อบังคับการสร้าง Native Token

อ้างอิงจากการวิเคราะห์ของ CoinGecko ได้จัดอันดับผู้ที่ใช้งานแพลตฟอร์ม FTX ในแต่ละประเทศ พบว่าเกาหลีใต้เป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดจากการล่มสลายของ FTX ที่มี Traffic shared ถึง 6.1% ซึ่งเท่ากับมีผู้ใช้งานอย่างน้อย 297,229 คนต่อเดือน

ข้อมูลผู้ใช้งาน FTX ในแต่ละประเทศ<br>รูปภาพ CoinGecko
ข้อมูลผู้ใช้งาน FTX ในแต่ละประเทศ
รูปภาพ CoinGecko

กล่าวคือ เกาหลีใต้เป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากกรณีการล่มสลายของ FTX

ขณะนี้ Exchange ต่างๆในเกาหลีใต้ไม่สามารถออก Native Token ได้เนื่องจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของเกาหลี หรือ KoFIU กำลังทำการตรวจสอบกฎระเบียบและข้อบังคับที่มีต่อการสร้าง Native Token อย่างละเอียด

ถึงแม้ว่ากระดานเทรดในเกาหลีใต้ทั้งหมดจะดำเนินการอย่างถูกกฎหมายก็ตาม แต่ก็ยังมีความกังวลเกี่ยวกับการผลิตเหรียญขึ้นมาใช้ของกระดานเทรดต่างๆ ที่อาจจะเกิดการฉ้อฉลขึ้นได้ในอนาคต

สภาวะโกลาหลต่อจาก FTX

ความโกลาหลที่สืบเนื่องมาจากการล่มสลายของกระดานเทรด FTX ได้ก้าวย่างมาสู่ดินแดนโสมขาว และสร้างแรงผลักดันสำหรับการตรวจสอบกฏระเบียบที่เข้มงวดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ FTX เป็นเรื่องจำเป็นอย่างมากที่เราจะต้องทำการเตรียมเครื่องมือที่จะสามารถจัดการกับการเทรดที่ไม่เป็นธรรม อย่างเช่น การปกป้องสินทรัพย์ของผู้ใช้งาน และข้อบังคับที่แน่นหนาให้กับ Self-issued coin

Kim So-young รองประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของเกาหลี กล่าว
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985