ข่าวต่างประเทศ

บริษัทคริปโตเกาหลีใต้หลายแห่ง สกัดการเข้าถึงคริปโตของรัสเซีย

Fxzihi5e6bi.jpg

บริษัทคริปโตเกาหลีใต้เดินหน้าไม่ให้รัสเซียเข้าถึงเหรียญคริปโต

บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศเกาหลีใต้หลายราย เริ่มมีมาตรการในการสกัดกั้นไม่ให้ผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตแล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะประเทศเกาหลีใต้เป็นประเทศหนึ่งที่ได้เข้าร่วมการคว่ำบาตรรัสเซีย จากการที่รัสเซียได้ส่งกองกำลังไปบุกประเทศยูเครน โดยมาตรการตรงนี้จะมีการปิดกั้นในส่วนของ IP address ของผู้ใช้บริการที่อยู่ในประเทศรัสเซีย

บริษัทคริปโตเกาหลีใต้เดินหน้าสกัดคริปโตในรัสเซีย

9pcv2mb65y8 1 1024x683.jpg

โดยบริษัท Upbit บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตชั้นนำของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการประกาศแล้วว่า ผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียจะไม่สามารถทำเรื่องร้องขอถอนเงินออกจากบัญชีได้ บริษัทได้มีการแถลงว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้ทำการบล็อกผู้ใช้บริการที่มาจากประเทศที่เข้าข่ายจะใช้เงินทุนเข้ามาทำการฟอกเงินในตลาดคริปโต ซึ่งเป็นไปตามกฎเกณฑ์ของคณะทํางานเฉพาะกิจเพื่อดําเนินมาตรการทางการเงิน

ตัดสินใจเดินตามสหรัฐและชาติพันธมิตร

เช่นกันรายงานได้มีการระบุว่า ตอนนี้บริษัทซื้อขายคริปโตหลายแห่งได้มีการปิดกั้น IP address ชาวรัสเซียแล้ว โดยบริษัทดังกล่าวประกอบไปด้วย Bithumb, Korbit และ Gopax โดยที่ผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียได้มีการระงับบัญชีไปแล้วกว่า 20 บัญชี มาตรการตรงนี้ส่วนนี้มาจากการที่ประเทศเกาหลีใต้ตัดสินใจที่จะเดินตามประเทศสหรัฐอเมริกากับชาติพันธมิตรในการคว่ำบาตรรัสเซีย

ปัจจุบันรัสเซียเจอกับการคว่ำบาตรหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการส่งออกสินค้าต่าง ๆ และการระงับการทำธุรกรรมธนาคารด้วยระบบ SWIFT ขณะเดียวกันเวลานี้รัสเซียอาจมีการใช้ช่องโหว่ในการเข้าไปซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนเซี่เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกมาตรการคว่ำบาตร ทำให้หลายประเทศเริ่มมองเห็นช่องโหว่ตรงนี้และพยายามไม่ให้ประเทศรัสเซียสามารถเข้าถึงการซื้อขายเหรียญคริปโตได้ โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรปและสมาชิกกลุ่ม G7

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097