ข่าวต่างประเทศ

บริษัทคริปโตเกาหลีใต้หลายแห่ง สกัดการเข้าถึงคริปโตของรัสเซีย

Fxzihi5e6bi.jpg

บริษัทคริปโตเกาหลีใต้เดินหน้าไม่ให้รัสเซียเข้าถึงเหรียญคริปโต

บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศเกาหลีใต้หลายราย เริ่มมีมาตรการในการสกัดกั้นไม่ให้ผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตแล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะประเทศเกาหลีใต้เป็นประเทศหนึ่งที่ได้เข้าร่วมการคว่ำบาตรรัสเซีย จากการที่รัสเซียได้ส่งกองกำลังไปบุกประเทศยูเครน โดยมาตรการตรงนี้จะมีการปิดกั้นในส่วนของ IP address ของผู้ใช้บริการที่อยู่ในประเทศรัสเซีย

บริษัทคริปโตเกาหลีใต้เดินหน้าสกัดคริปโตในรัสเซีย

9pcv2mb65y8 1 1024x683.jpg

โดยบริษัท Upbit บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตชั้นนำของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการประกาศแล้วว่า ผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียจะไม่สามารถทำเรื่องร้องขอถอนเงินออกจากบัญชีได้ บริษัทได้มีการแถลงว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้ทำการบล็อกผู้ใช้บริการที่มาจากประเทศที่เข้าข่ายจะใช้เงินทุนเข้ามาทำการฟอกเงินในตลาดคริปโต ซึ่งเป็นไปตามกฎเกณฑ์ของคณะทํางานเฉพาะกิจเพื่อดําเนินมาตรการทางการเงิน

ตัดสินใจเดินตามสหรัฐและชาติพันธมิตร

เช่นกันรายงานได้มีการระบุว่า ตอนนี้บริษัทซื้อขายคริปโตหลายแห่งได้มีการปิดกั้น IP address ชาวรัสเซียแล้ว โดยบริษัทดังกล่าวประกอบไปด้วย Bithumb, Korbit และ Gopax โดยที่ผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียได้มีการระงับบัญชีไปแล้วกว่า 20 บัญชี มาตรการตรงนี้ส่วนนี้มาจากการที่ประเทศเกาหลีใต้ตัดสินใจที่จะเดินตามประเทศสหรัฐอเมริกากับชาติพันธมิตรในการคว่ำบาตรรัสเซีย

ปัจจุบันรัสเซียเจอกับการคว่ำบาตรหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการส่งออกสินค้าต่าง ๆ และการระงับการทำธุรกรรมธนาคารด้วยระบบ SWIFT ขณะเดียวกันเวลานี้รัสเซียอาจมีการใช้ช่องโหว่ในการเข้าไปซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนเซี่เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกมาตรการคว่ำบาตร ทำให้หลายประเทศเริ่มมองเห็นช่องโหว่ตรงนี้และพยายามไม่ให้ประเทศรัสเซียสามารถเข้าถึงการซื้อขายเหรียญคริปโตได้ โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรปและสมาชิกกลุ่ม G7

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ