ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เกาหลีใต้ประกาศ! เตรียมเริ่มแผนทดสอบนำร่อง CBDC ปีหน้า

ธ.กลางเกาหลีใต้ แถลงการณ์เตรียมทดสอบ 'นำร่อง' โครงการ CBDC ในปี 2024

ธ.กลางเกาหลีใต้ แถลงการณ์เตรียมทดสอบ 'นำร่อง' โครงการ CBDC ในปี 2024 - โดยมีผู้เข้าร่วมทดสอบถึง 100,000 ราย

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ประเทศเกาหลีได้มีแถลงการณ์ แผนเตรียมทดสอบนำร่องการใช้งานโครงการ CBDC ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2024 โดยจะมีประชากรถึง 100,000 คนเป็นผู้เข้าร่วมทดสอบระบบ

แผนทดสอบนำร่องดังกล่าว ได้เกิดขึ้นมาจากความร่วมมือระหว่าง ธนาคารกลางของเกาหลี(BOK), คณะกรรมการบริการทางการเงิน(FSC), และหน่วยงานด้านการเงินและตลาดหลักทรัพย์(FSS) 

โดยในรายละเอียดการทดสอบดังกล่าว จะเป็นการทดสอบระบบการใช้งานผ่านผู้ใช้งานจำนวน 100,000 คน ซึ่งคิดเป็น 0.2% ของจำนวนประชากรในประเทศเกาหลีใต้ โดยผู้ร่วมทดสอบจะสามารถซื้อสินค้าด้วยโทเค็น CDBC ทั้งนี้การใช้งานจะถูกจำกัดเอาไว้แค่การซื้อสินค้าเท่านั้น จะยังไม่สามารถใช้ CBDC ในธุรกรรมอื่นๆเช่นการโอนเงินได้

และหากอ้างอิงจากประกาศของสำนักข่าว chosun เมื่อเดือนกรกฎาคม มีความเป็นไปได้ว่าการทดสอบนำร่องดังกล่าวจะมีพื้นที่จำกัดอยู่ในบริเวณเกาะเชจู, เมืองปูซาน, และเมืองอินช็อน

ที่มา: Coindesk

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง