Blockchain

สายเขียวฟังทางนี้! เกาหลีใต้ใช้ Blockchain เพื่อส่งเสริมการผลิตกัญชาทางการแพทย์

Photo 1519181236443 B175d4c3ca1d.jpg

เกาหลีใต้ประกาศให้เมืองอันดงเป็นเขตการค้าเสรี Blockchain เพื่อส่งเสริมการผลิตกัญชาทางการแพทย์

รัฐบาลแห่งชาติของประเทศเกาหลีใต้ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการให้เมือง Andong จังหวัด Gyeongbuk เป็นเขตปลอดข้อบังคับสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยี Blockchain ตอนนี้เมืองนี้เป็นเขตการค้าเสรีในท้องถิ่นที่เทคโนโลยีบล็อกเชนจะใช้สำหรับการจัดการและการผลิตกัญชาเพื่อใช้ประโยชน์ทางการแพทย์

Blockchain เป็นตัวกระตุ้นชั้นดีที่ช่วยให้เกาหลีใต้บรรลุเป้าหมาย

Lee Chul-woo ผู้ว่าราชการจังหวัด Gyeongbuk กล่าวว่าเมือง Andong นั้นได้กลายเป็น "เขตปลอดอากรพิเศษ" ซึ่งหมายถึงเขตพื้นที่ที่กำหนดไว้สำหรับการประกอบอุตสาหกรรม พาณิชยกรรมหรือกิจการอื่นที่เป็นประโยชน์แก่เศรษฐกิจของประเทศ โดยการดำเนินการต่างๆในเขตดังกล่าวจะได้รับสิทธิประโยชน์ทางอากรตามที่กฎหมายบัญญัติและการจัดตั้งเขตปลอดอากรพิเศษในเมืองแห่งนี้ ก็เพื่อที่จะทำให้สามารถผลิตผลิตภัณฑ์จากกัญชาในระดับอุตสาหกรรมได้ ถือเป็นนิมิตหมายอันดีในการพัฒนาและส่งเสริมอุตสาหกรรมทางด้านชีวภาพของภูมิภาค

Lee Chul Woo.jpg
Lee Chul-woo ผู้ว่าราชการจังหวัด Gyeongbuk

"เขตปลอดอากรพิเศษสำหรับอุตสาหกรรมกัญชา" ของเมืองนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนารูปแบบธุรกิจใหม่ของกิจการพาณิชย์แบบเฉพาะทางด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีชีวภาพที่ทันสมัยและการดำเนินงานทางการเกษตรแบบอัจฉริยะในระดับภูมิภาค

เพื่อให้โครงการดังกล่าวเป็นจริงขึ้นมาได้ รัฐบาลเกาหลีใต้ต้องผ่อนปรนข้อกำหนดที่เข้มงวดของกฎหมายยาเสพติดที่มีมากว่า 77 ปี เพื่อให้สามารถผลิตกัญชาในระดับอุตสาหกรรมในพื้นที่เฉพาะแห่งนี้ โดยการดำเนินการทั้งหมดจะถูกบันทึกผลและสามารถเรียกดูทุกขั้นตอนย้อนหลังผ่านแพลตฟอร์ม Blockchain ที่คาดว่าจะสามารถเริ่มดำเนินการได้หลังจากเสร็จสิ้นโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายในเขตการค้าเสรีของ Gyeongbuk แล้ว

รัฐบาลเกาหลีใต้ได้ตั้งเป้าที่จะใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อตรวจสอบระบบการผลิตกัญชาเพื่อก่อให้เกิดความโปร่งใสและความปลอดภัย โดยแพลตฟอร์ม Blockchain ดังกล่าวนี้จะนำขั้นตอนการดำเนินงานตั้งแต่การติดตามสายการผลิต การจำแนกคุณภาพของผลิตภัณฑ์ตามประเภทของแหล่งกำเนิดและปลายทางสุดท้ายที่ผลิตภัณฑ์นั้นส่งไปถึง

ในอดีตกว่า 77 ปีที่ผ่านมากฎหมายยาเสพติดของประเทศเกาหลีใต้ได้จำกัดการใช้งานของกัญชาเฉพาะส่วนที่เป็นเมล็ดพันธุ์และการนำไปใช้ทำสิ่งทอเท่านั้น แต่การแก้ไขกฎหมายรอบล่าสุดนั้นช่วยให้สามารถสร้างตลาดวัสดุชีวภาพมูลค่าสูงซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับด้านอุตสาหกรรม และการผลิตกัญชาทางการแพทย์

Lee Chul-woo ผู้ว่าราชการจังหวัด Gyeongbuk กล่าวเพิ่มเติมว่าเขตพิเศษนี้มุ่งมั่นที่จะพัฒนาแผนอุตสาหกรรมที่ใช้ได้จริงสำหรับยาเสพติดประเภทนี้และเขามองว่าเมือง Andong จะเติบโตมากขึ้นจนสามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการผลิตกัญชาที่ล้นหลาม

ไม่ใช่เพียงทางการแพทย์ แต่ Blockchain กำลังสร้างโอกาสทองของประเทศ

เกาหลีใต้เรียกตลาดบล็อกเชนว่าเป็นโอกาสทองและมุ่งมั่นที่จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่เหล่านี้ โดยรัฐบาลได้วางตำแหน่งตัวเองในฐานะผู้มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ พร้อมทำงานอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับกลุ่มธุรกิจส่วนตัวเพื่อทำให้ประเทศก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นในตลาดบล็อกเชน

มีการรายงานว่ารัฐบาลได้สนับสนุนงบประมาณเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของโครงการบล็อกเชนหลากหลายโครงการ ส่งผลให้ผู้คนในโลกธุรกิจและการเงินยิ่งแสดงความสนใจใน Blockchain มากยิ่งขึ้น เนื่องจากเทคโนโลยีใหม่เหล่านี้ได้รับการส่งเสริมอย่างดี จึงถูกนำไปใช้ในหลายๆอุตสาหกรรม เช่น การทำฐานข้อมูลที่ทำให้มั่นใจได้ว่าเพชรมีแหล่งที่มาอย่างถูกต้องหรือแม้แต่ภาคอุตสาหกรรมการเกษตรเองการใช้ Blockchain ก็เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยบางธุรกิจก็นำเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตเหล่านี้มาเป็นกลไกสำคัญในการติดตามเส้นทางการกำเนิดของผลิตภัณฑ์อาหารจากฟาร์มไปจนถึงร้านค้าธุรกิจ เพื่อสะท้อนให้เห็นว่าวัตถุดิบนั้นมีมาตรฐานสูงเพียงใด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง