การลงทุน

ผู้เชี่ยวชาญชี้ ราคา Litecoin จะพุ่งขึ้นกว่า 40 % ในช่วงสิ้นปี

Hxcc28pfrlo.jpg

ผู้เชี่ยวชาญบางส่วนชี้ Litecoin ไม่ควรเป็นสินทรัพย์ที่ควรมองข้ามเวลานี้

Finder เว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ได้ทำการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับแบบสำรวจความเห็นของผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการเงินจำนวน 42 คนและพบว่า หลายฝ่ายคาดการณ์และเชื่อว่า สินทรัพย์คริปโตอย่าง litecoin จะมีมูลค่ามากกว่า $200 ในช่วงสิ้นปี 2021

ผู้เชี่ยวชาญมองทิศทางและราคา Litecoin มีแนวโน้มสดใส

สินทรัพย์คริปโตชนิดนี้กำเนิดขึ้นโดย Charlie Lee ในปี 2011 โดยช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมามีการซื้อขายในราคาระหว่าง $175 ถึง $187

ทางสำนักข่าว Bitcoin.com ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับการคาดการณ์ราคาบิทคอยน์, ethereum, และ dogecoin ผ่านเว็บไซต์ finder.com ตัวอย่างเช่น ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า ราคาเหรียญ dogecoin จะพุ่งขึ้นที่ $1.21 ในช่วงปี 2025 และ $3.60 ในช่วงปี 2030 นอกจากนั้นแล้วผู้เชี่ยวชาญคนอื่นเชื่อว่า มูลค่า ethereum จะอยู่ที่ $4.5k ในปีนี้ และ $18k ในปี 2025

M8phttykms 1024x682.jpg

โดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการเงินหรือ fintech จำนวน 42 คนได้กล่าวว่า พวกเขาเห็นด้วยว่า เหรียญ Litecoin จะมีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ $266 ในช่วงสิ้นปีนี้

เริ่มมีผู้เชี่ยวชาญเสียงแตกเกี่ยวกับทิศทาง Litecoin

อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่ที่ราคาเหรียญคริปโตส่วนใหญ่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นแต่ราคาเหรียญ litecoin มีการปรับตัวลดลงร่วงลงจาก 10 อันดับคริปโตไป ในปัจจุบันราคาเหรียญ litecoin อยู่ที่อันดับที่ 14 ของมูลค่าตลาดทั้งหมด คิดเป็น $12.53 พันล้านด้วยกัน แต่ทางด้าน finder เองยังไม่ค่อยเชื่อว่า litecoin จะกลับมาติด 10 อันดับได้และ 76 % ของผู้เชี่ยวชาญ fintech เห็นด้วยว่า ไม่น่าจะเป็นเช่นนั้น

บุคคลที่คาดการณ์ราคา litecoin ประกอบไปด้วย Sagi Bakshi ซีอีโอของ Coinmama, Joseph Raczynksi ฝ่ายเทคโนโลยีจาก Thomson Reuters และ Dr.Iwa Salami เป็นผู้บรรยายอาวุโสของมหาวิทยาลัย East London โดยที่ผู้ร่วมตอบแบบสอบถามกล่าวว่า ราคา litecoin จะไม่มาถึงจุดนั้น อย่างไรก็ตามก็ยังมีบางคนที่มองว่า ราคา litecoin จะเข้าสู่ภาวะกระทิงและบอกกับทาง Finder ว่า ราคาแต่ละปีจะอยู่ที่ประมาณ $900, $3,000 และ $6,000 เลยทีเดียว

โดยผู้บริหารของ Allnodes เองก็ได้กล่าวว่า ราคา Litecoin ไม่น่าจะเหมือนกับราคาบิทคอยน์ตรงที่หลายฝ่ายให้ความสนใจมากกว่า อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องยากที่จะคาดการณ์ได้ว่า อีก 10 ปีข้างหน้าราคา Litecoin จะเป็นอย่างไร?

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!