General

เปิดตัว Solana Pay โปรโตคอลชำระเงินแห่งโลกอนาคต

Solana Launches Solana Pay Payment Service.jpg

Solana Labs เปิดตัว Solana Pay โปรโตคอลชำระเงินแห่งโลกอนาคตมุ่งนำ USDC และคริปโตสกุลอื่นเข้ามาใช้ร่วมกับตลาดดั้งเดิม

Solana เครือข่าย Blockchain ได้เริ่มเปิดให้บริการในเดือนเมษายน ปี 2019 และได้รับการยอมรับในตลาดอย่างรวดเร็วในด้านความเร็ว และค่าธรรมเนียมที่ต่ำ ได้เปิดตัว Solana Pay โปรโตคอลชำระเงินแห่งโลกอนาคตรูปแบบใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อตลาดการเงินออนไลน์ และระบบ Point-of-sale (POS) ให้สามารถชำระเงินด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลได้

Solana เปิดตัว Solana Pay พร้อมเผยจุดเด่นที่ไม่อาจมองข้าม

Solana Pay เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง Solana Labs, Checkout.com, Circle และ Citcoin รวมไปถึงการผนึกกำลังร่วมกับผู้ให้บริการ Wallet ดิจิทัลอย่าง Phantom และ FTX ในการสร้างระบบชำระเงิน และเทคโนโลยีพื้นฐาน โดยเริ่มจากการจัดหาเครื่องมือในการให้บริการที่จำเป็นไปจนถึงจัดหาช่องทางการสื่อสารแบบ Peer-to-peer ระหว่างผู้ค้า และผู้ใช้บริการเพื่อทำหน้าที่เป็นสื่อกลางระหว่างธุรกิจการเงินแบบดั้งเดิม และตลาดคริปโต พร้อมส่งเสริมการเข้าถึง และนำนวัตกรรมดังกล่าวไปใช้ในวงกว้าง เพื่อให้ได้รับการยอมรับจากกลุ่มลูกค้าที่ยังคงใช้เงินสดเป็นหลัก

61f99328b9825c207da5cbda Z Clp P9b D Hs Aova5 Hnozxkiv P Ylr21 H Yuy Iik Qv Qx Rn Zjmx Y Hxab Nq3 D Eo Wsu Vfkpxn Kw Zf6 Di Wu Ge Dkh N To8 Pr4 Ky Mf5n2i Ho Ss1 Ll F3jito0c Q4 Sz G0j Vdu Ll2r Jf E5 Cg15lk 1024x512.jpeg

ในขณะเดียวกัน Solana ยังได้เผยว่าการให้บริการขององค์กรในครั้งนี้จะมุ่งเน้นไปที่การทำธุรกรรมโอนสกุลเงินดอลลาร์ดิจิทัลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น USD Coin (USDC), SOL, FTT และ SRM จาก Wallet ของผู้ใช้งานส่งตรงไปยังบัญชีของผู้ค้าได้โดยตรง พร้อมคิดค่าบริการที่มูลค่าต่ำกว่า 1 เพนนี ซึ่งแน่นอนว่าทางองค์กรพยายามพัฒนาระบบที่เข้าถึงได้ง่าย และพัฒนาแพลตฟอร์มให้กลายเป็นแหล่งรวมกลุ่มสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทใหม่ที่เกิดขึ้นในตลาดอย่าง Non-Fungible Token (NFT) ได้อีกด้วย

Solana Pay จะปฏิวัติระบบชำระเงินแบบดั้งเดิม และออนไลน์

Sheraz Shere ประธานฝ่ายระบบชำระเงินแห่ง Solana Labs และอดีตผู้ร่วมสร้าง Google Wallet ได้ออกมาเผยผ่านสำนักข่าวต่างประเทศแห่งหนึ่งถึงความคาดหวังของเขาที่มีต่อ Solana Pay ในการเป็นแรงผลักดันให้ Solana เติบโตขึ้นตลอดปี 2022 นี้ รวมไปถึงการช่วยยกระดับให้เครือข่ายมีความพิเศษเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครไม่ว่าจะเป็นในด้านปริมาณในการให้บริการที่สูง, ต้นทุนที่ต่ำ และความสามารถในการปรับขนาดได้

“ในขณะที่ Solana Pay จะเข้ามาเป็นระบบการชำระเงินที่ลื่นไหลให้กับผู้ใช้งาน Web 3 ทั้งหลายบนเครือข่ายของ Solana ทางองค์กรของเราก็เชื่อมั่นว่าโปรโตคอลตัวดังกล่าวจะมีประสิทธิภาพล้ำหน้า Web 3 และจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงระบบการชำระเงินทั้งบนโลกแห่งความเป็นจริง และธุรกิจบนแพลตฟอร์มออนไลน์ด้วยเช่นเดียวกัน”

310860 1024x576.jpg

Solana เล็งจัดกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์นักพัฒนา

นอกจากนี้ทาง Solana Pay ยังได้ออกมาคาดว่าจะเปิดตัวกิจกรรมการแข่งขันแฮ็กระบบชำระเงินภายในปีนี้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยมีเป้าหมายในการเชื่อมต่อคอมมิวนิตี้ของนักพัฒนาทั่วโลก และกลุ่ม Whitehats ให้ได้รู้จักกับโครงสร้างพื้นทางเทคโนโลยีของพวกเขา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง