ข่าวต่างประเทศ

สิงคโปร์เข้ม! จะวางมาตรการซื้อขายคริปโตเข้มงวดมากขึ้น

Gf Kqxhu Py.jpg

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงิน รวมไปถึงธนาคารกลางของประเทศสิงคโปร์ ได้ออกมาพิจารณาถึงการวางมาตรการในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เข้มงวดขึ้น

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงิน รวมไปถึงธนาคารกลางของประเทศสิงคโปร์ ได้ออกมาพิจารณาถึงการวางมาตรการในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เข้มงวดขึ้น

วางมาตรการซื้อขายคริปโตเข้มงวดขึ้น

โดยมาตรการในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ จะให้ความสำคัญกับการรัดเข็มขัดนักลงทุนรายย่อยมากขึ้น เนื่องจากเห็นว่า การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้ ยังคงเป็นการลงทุนที่ไม่เหมาะกับสถานการณ์ในเวลานี้และมีความเสี่ยงสูง

Fssggtbox9y 1 1024x682.jpg

เรื่องนี้ทางด้าน Ravi Menon ผู้อำนวยการจัดการของหน่วยงานควบคุมกำกับการเงินของประเทศสิงคโปร์หรือ MAS รวมไปถึงธนาคารกลางของประเทศสิงคโปร์ได้มีการออกมาพูดถึงเรื่องของการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ว่า ตอนนี้ความเสี่ยงของสกุลเงินดิจิทัลที่ทางหน่วยงานได้ให้ความสำคัญนั้น มีอยู่ 5 อย่างด้วยกันก็คือ การรับมือกับการฟอกเงิน, การให้เงินทุนสนับสนุนการก่อการร้าย, การบริหารจัดการเทคโนโลยี, ความเสี่ยงที่มีความเกี่ยวข้องกับไซเบอร์และความปลอดภัยของนักลงทุน

ควบคุมเหรียญคริปโตให้มีเสถียรภาพมากขึ้น

เช่นกันทางหน่วยงานได้ให้ความสำคัญกับการควบคุมเหรียญ Stablecoins ให้มีเสถียรภาพมากขึ้น และดูเรื่องความเสี่ยงในเรื่องของเสถียรภาพทางการเงินที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาในอนาคต สำหรับเรื่องของการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ทางหน่วยงานเห็นว่ายังไม่เหมาะกับการลงทุนในเวลานี้ อีกทั้งคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญในเรื่องของความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นซื้อขายกันในตลาด การเก็บสะสมและมูลค่าที่ยังคงไม่อาจตีตราได้อย่างชัดเจน

คาดว่ามาตรการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตใหม่ถือเป็นเรื่องที่มีความท้าทายต่อนักลงทุนรายย่อยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายเพื่อให้ได้มาซึ่งเหรียญคริปโตก็ดี โดยที่ตอนนี้หลายประเทศยังคงไม่สามารถทำการควบคุมกำกับตลาดคริปโตได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง