Exchange

ผลประกอบการธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์โตเป็น 2 เท่าเพราะคริปโต

Dbs 2.jpg

เพียงระยะเวลาไม่นานหลังจากที่ DBS Bank ธนาคารเบอร์ 1 ของสิงคโปร์เปิดตัว DBS Digital Exchange พวกเขาก็ทำกำไรแบบถล่มทลายจากปริมาณการซื้อขาย Crypto ที่เพิ่มขึ้นสิบเท่าต่อวันโดยคิดเป็นเม็ดเงินสูงถึง 30 ล้านดอลลาร์ถึง 40 ล้านดอลลาร์

DBS Bank ซึ่งเป็นธนาคารเพื่อการค้าปลีก และพาณิชย์รายใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ได้ประกาศผลประกอบการไตรมาสแรกหลังจากการเปิดตัวบริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของสถาบันในเดือนธันวาคมปี 2020

Chng Sok Hui ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ DBS กล่าวว่าธนาคารมีผลการดำเนินงานสูงเป็นประวัติการณ์เนื่องจากกำไรสุทธิรายไตรมาสทะลุ 2 พันล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ซึ่งตัวเลขดังกล่าวนั้นโตขึ้น 2 เท่าจากไตรมาสก่อนหน้าหนี้

โดยทางฝั่ง DBS Digital Exchange ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มคริปโตที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ของ DBS นั้นมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการสร้างความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ของธนาคารยักษ์ใหญ่ประจำเมืองแห่งการปรับนี้ เนื่องจากแพลตฟอร์มดังกล่าวมีปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นสิบเท่าต่อวันโดยคิดเป็นเม็ดเงินสูงถึง 30 ล้านดอลลาร์ถึง 40 ล้านดอลลาร์ เลยทีเดียวเชียว CEO ของ DBS อย่าง Piyush Gupta กล่าว

นอกจากนี้ซีอีโอรายดังกล่าวยังได้ประกาศแผนเพิ่มเติมสำหรับบริการแลกเปลี่ยนคริปโตที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ของพวกเขาด้วย ซึ่งแผนการข้างต้นนั้นรวมถึงการทำ Security Token Offering (STO) หรือการระดมทุนที่ผู้ลงทุนได้สินทรัพย์ดิจิทัลที่มีมูลค่ามา เมื่อทำการลงทุน ผู้ลงทุนจะได้รับเหรียญ หรือโทเคนดิจิทัล โดยบริษัทกำหนดว่าจะทำเรื่องนี้ให้แล้วเสร็จภายในไตรมาสที่สองของปี 2021 นี้

Gupta ยังกล่าวถึงความร่วมมือของทางบริษัท กับ JPMorgan Chase ธนาคารเพื่อการลงทุนของสหรัฐอเมริกาและ บริษัทการลงทุน Temasek ของสิงคโปร์เพื่อสร้างกิจการบล็อกเชนใหม่ที่เน้นการทำธุรกรรมระหว่างธนาคารทั่วโลก

“Blockchain นั้นสามารถเปลี่ยนกระบวนทัศน์ได้ โดยเราสามารถแปลงเงินเป็นรูปแบบดิจิทัลที่ได้รับการชำระล้างซึ่งสามารถส่งข้ามไปยังการชำระบัญชีได้อย่างรวดเร็วเทียบเท่ากับการเขียนข้อความ” ซีอีโอระบุ

Gupta ยังกล่าวอีกว่าการชำระเงินข้ามพรมแดนที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชนของ DBS และ JPMorgan จะเกี่ยวข้องกับการทดสอบการใช้งานเงินดอลลาร์สิงคโปร์ และดอลลาร์สหรัฐ

“เรากำลังนำธนาคารอื่น ๆ เข้ามารวมโครงการเพื่อให้เงินยูโร สเตอร์ลิง เงินหยวน และอื่น ๆ กลายเป็นส่วนหนึ่งของระบบ และถ้าเราทำได้ เราจะเป็นส่วนสำคัญของโครงสร้างพื้นฐานที่สามารถเปลี่ยนแปลงอนาคตของสำหรับการชำระเงินได้” เขากล่าว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
บริษัทกู้ยืมคริปโต 'Celsius' สามารถคืนสินทรัพย์ค้างบัญชีให้กับลูกค้าได้แล้ว