ข่าว Bitcoin

แอปพลิเคชั่นเรียกรถ Ryde สิงคโปร์ ยอมรับ Bitcoin แล้ว

Ryde.jpg

แอปพลิเคชั่น Ryde ของสิงคโปร์ซึ่งเป็นแอปฯ เรียกรถประกาศรับจ่ายเงินเป็น Bitcoin จากลูกค้าแล้ว ผลักดันการใช้ Crypto

สิงคโปร์เป็นประเทศที่เรียกได้ว่ายอมรับ Cryptocurrency ทำให้การทำธุรกิจด้าน Crypto และจ่ายเงินด้วย Bitcoin ก็สามารถทำได้ในประเทศ ล่าสุดบริษัทที่ให้ร่วมโดยสารรถยนต์ประกาศให้ลูกค้าสามารถจ่ายเงินเป็น Bitcoin ได้แล้ว เพื่อดันยูทิลิตี้

บริษัทให้บริการร่วมโดยสารรถยนต์รับ Bitcoin

บริษัท Ryde ที่ให้บริการคล้ายกับ Grab ได้ประกาศในประเทศสิงคโปร์ประกาศว่าลูกค้าสามารถจ่ายเงินเป็น Bitcoin ได้ ทำให้แอปพลิเคชั่นเรียกรถ Ryde เป็นที่ให้ลูกค้าสามารถจ่ายเงินเป็น Bitcoin ในประเทศสิงคโปร์เป็นรายแรก

เหรียญอื่นๆกำลังจะตามมา

แอปพลิเคชั่น Ryde จะฝัง Wallet ของแอปฯ ไว้ในตัวซึ่งเอาไว้รับจ่าย Bitcoin โดยเฉพาะ โดยเมื่อผู้ใช้งานจ่ายเงินเป็น Bitcoin หลังจากนั้นระบบจะมีการเปลี่ยนแปลง Bitcoin เป็นเหรียญ Ryde ซึ่งเหรียญ Ryde นี้จะยึดโยงมูลค่าตามเงินดอลลาร์สิงคโปร์ให้ผู้ใช้งานสามารถเติมเงินเข้าไปใน Wallet ของแอปฯ Ryde ได้และนำเงินตรงนี้มาจ่ายค่าโดยสาร

การแปลง Bitcoin เป็นเหรียญ Ryde จะมีการดำเนินการตามราคาตลาดและไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าสังเกตคือความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นจากการแปลงสกุลเงินเพราะมันมีการดำเนินการตามราคาตลาด มันอาจจะทำให้การจ่ายค่าโดยสารมีราคาที่ไม่เสถียรได้หากราคา Bitcoin มันพุ่งหรือร่วงอย่างรวดเร็ว

กลับมาต่อกันที่ตัวแอปพลิเคชั่น Ryde บริษัทกล่าวว่าจะมีการกำหนดลิมิตในการฝาก Bitcoin เข้า Wallet ไว้ที่ 999 สิงคโปร์ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 22,318.89 บาท และบริษัทก็แพลนที่จะรองรับสกุลเงิน Cryptocurrency อื่นๆอีกในอนาคต

CEO ของบริษัทนาย Terence Zou กล่าวว่า

“COVID-19 เป็นตัวผลักดันทำให้มีการชำระเงินแบบดิจิทัลเร็วขึ้นและ Ryde ได้เป็นผู้เปลี่ยนเกมคือรับสกุลเงินดิจิทัลในสิงคโปร์ [... ] เมื่อผู้บริโภคเริ่มคุ้นเคยกับการจ่ายค่าบริการนั่งรถผ่าน Bitcoin มันจะยิ่งเป็นสิ่งที่มากระตุ้นการยอมรับ Cryptocurrency จำนวนมากที่นี่"

Cryptocurrency วิธีการชำระเงินรูปแบบใหม่

Cryptocurrency มักจะถูกนำเสนอเป็นระบบการชำระเงินทางเลือกนอกจากการใช้เงินสดหรือบัตรเครดิตต่างๆ ซึ่งในตอนนี้มันเริ่มที่จะมีการใช้งานเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เมืองสำคัญของบราซิล Fortaleza ก็ประกาศว่าจะเริ่มรับ Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงินสำหรับตั๋วรถโดยสาร ในอิตาลีแท็กซี่ก็เริ่มรับ Bitcoin เป็นการชำระเงินจากลูกค้า

สืบค้นเพิ่มเติม cointelegraph.com

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
Cristiano Ronaldo ยังถูกฟ้องร้อง! ในข้อหาโฆษณาเชิญชวนให้ใช้งาน Binance