ข่าว Bitcoin

ซุปตาร์แห่ง Shark Tank มองว่า บิทคอยน์มีโอกาสเงินสะพัดได้มากกว่า $ 1 ล้านล้าน

Kevinoleary.jpg

ซุปตาร์แห่ง Shark Tank อย่าง Kevin O'Leary ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง ท่ามกลางกระแสความผันผวนที่เกิดขึ้นอย่างหนักในเวลานี้

Kevin O’Leary ซุปตาร์ของ Shark Tank หรือ Mr.Wonderful ได้มองเหรียญบิทคอยน์ว่า จะมีเงินหลั่งไหลสะพัดเข้ามาหลายล้านล้านดอลลาร์ภายในระยะเวลาไม่กี่ปีข้างหน้า

ซุปตาร์แห่ง Shark Tank คาดบิทคอยน์จะมีเงินสะพัดมากมายมหาศาล

เช่นกันเขามองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า เหรียญนี้จะกลายเป็นเหรียญชั้นนำในอนาคต ซึ่งอะไร ๆ มันก็เกิดขึ้นได้ไปในทางใดทางหนึ่ง โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้เอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC เอาไว้ว่า โดยส่วนตัวเขาเชื่อว่า คริปโตเวลานี้อยู่ในภาวะขาขึ้น

สอดคล้องกับทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของสหรัฐที่ได้ดำเนินการฟ้องร้องบริษัท Coinbase เขามองว่า เรื่องนี้เป็นการเบี่ยงเบนสิ่งที่ผู้คนต่างให้ความสนใจจริง ๆ เพราะเขาเชื่อว่าตอนนี้คนส่วนใหญ่ต่างอยากให้ทางฝ่ายกฎหมายเริ่มดำเนินการตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องคริปโตมากขึ้น เนื่องจากไม่มีใครอยากใช้บริการคริปโตหากทางฝ่ายกฎหมายกล่าวว่า รู้สึกไม่โอเคกลับเรื่องนี้

Ax1hn4und I 2 1024x683.jpg

นอกจากเรื่องของบิทคอยน์แล้ว การผลักดันร่างกฎหมายคริปโตของประเทศสหรัฐอเมริกานั้น Kevin O’Leary ได้กล่าวว่า หากทางฝ่ายกฎหมายอนุญาตให้บริษัทบริการทางการเงินดำเนินสินทรัพย์ตรงส่วนนี้ได้ เขาคิดว่าเหรียญบิทคอยน์จะมีการซื้อขายคิดเป็นมูลค่ามากกว่าล้านล้านดอลลาร์อย่างแน่นอน

อาจต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะถึงตรงจุดนี้

เขาเชื่อว่า เรื่องนี้คงต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะเกิดขึ้นได้จริง จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำไมผู้คนถึงแห่ให้ความสนใจกับบิทคอยน์เป็นอย่างมาก

เขากล่าวต่อว่า นักลงทุนสถาบันต้องการความชัดเจนจากฝ่ายกฎหมายว่า จะสามารถลงทุนได้เมื่อไรและลงทุนได้อย่างไร และนักลงทุนสถาบันอาจพิจารณาให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์ที่สำคัญของสถาบันขึ้นมาก็เป็นได้

แต่ประเด็นก็คือ พวกเขาไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไรและจะเอายังไงต่อไปหากฝ่ายกฎหมายยังคงไม่สามารถตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ ซึ่งนั่นก็อาจทำให้พวกเขาเสียโอกาสในการลงทุนหากฝ่ายกฎหมายไม่ได้คิดเหมือนกับที่นักลงทุนได้คิด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC