ข่าว Bitcoin

คนดัง Shark Tank ชี้ Ethereum กับ NFT มีแนวโน้มยิ่งใหญ่กว่าบิทคอยน์

Getty 859515592 2000133020009280157 324831.jpg

คนดัง Shark Tank มองอนาคตของ eth กับ NFT เอาไว้อย่างน่าสนใจ

Kevin O’Leary คนดังจาก Shark Tank หรือ Mr.Wonderful ได้ออกมาแชร์แนวคิดกลยุทธ์ในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ

คนดัง Shark Tank มอง ethereum กับ NFT

เช่นกันเขาได้พูดถึงความเป็นไปได้ที่ตลาดคริปโตจะเกิดภาวะฟองสบู่แตกขึ้นมา รวมไปถึงเรื่องของการกระจายความเสี่ยงในการลงทุน การร่างกฎหมายควบคุมกำกับคริปโต และมุมมองเกี่ยวกับเหรียญ NFT ซึ่งเป็นเหรียญโทเคนที่กำลังมาแรงในเวลานี้

ในเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เขาได้ให้ความสำคัญกับแนวคิดในการกระจายความเสี่ยงในพอร์ตการลงทุน สำหรับเขาแล้ว อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่จำเป็นต้องมีทีมงานพัฒนาซอฟต์แวร์เข้ามา และจะต้องมีนักวิศวกรรมซอฟต์แวร์ที่มีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศเข้ามาช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมคริปโตให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

Ilnps0n 6j4 1024x683.jpg

สำหรับเรื่องของการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เขาคิดว่าตอนนี้เหรียญ ethereum มีแนวโน้มที่จะมาแรงกว่าเหรียญบิทคอยน์ และในอนาคตนั้นเขาเชื่อว่า เหรียญ ethereum ที่ยิ่งใหญ่กว่าบิทคอยน์

ชี้เหรียญคริปโตชนิดอื่นไม่ได้มีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

สำหรับภาพรวมของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะเหรียญ Meme ชนิดต่าง ๆ นั้น เขามองว่า ในระยะยาวเหรียญคริปโตจะไม่ได้มีมูลค่าในเชิงเศรษฐกิจ เป็นเพราะว่าเหรียญเหล่านี้ไม่ได้เป็นเหรียญวิเศษที่จะแก้ปัญหาใด ๆ หรือสร้างมูลค่าที่จริงทางเศรษฐกิจแต่อย่างใด

ในเรื่องของภาวะฟองสบู่นั้น เขาเองก็ไม่ได้ปฏิเสธว่า จะไม่มีโอกาสเกิดขึ้น เพราะเขามองว่าเอาจริง ๆ แล้วตลาดคริปโตก็เหมือนกับตลาดทุนที่อื่น ๆ แต่ตลาดคริปโตเป็นตลาดที่มีการปั่นราคายากลำบากเหมือนเทียบกับตลาดทุนเก่าแก่ที่มีอยู่แต่เดิม

ในส่วนของเหรียญ NFT นั้น เขามองว่าเหรียญ NFT มีแนวโน้มที่จะมีอิทธิพลมากกว่าบิทคอยน์ และมีแนวโน้มที่จะเป็นสินทรัพย์ที่ได้รับการยอมรับมากกว่า มีแนวโน้มที่จะถูกนำไปใช้ได้จริงงมากกว่า ซึ่งอุตสาหกรรมนี้ถือเป็นอุตสาหกรรมที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano