ข่าว Bitcoin

คนดัง Shark Tank ชี้ Ethereum กับ NFT มีแนวโน้มยิ่งใหญ่กว่าบิทคอยน์

Getty 859515592 2000133020009280157 324831.jpg

คนดัง Shark Tank มองอนาคตของ eth กับ NFT เอาไว้อย่างน่าสนใจ

Kevin O’Leary คนดังจาก Shark Tank หรือ Mr.Wonderful ได้ออกมาแชร์แนวคิดกลยุทธ์ในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ

คนดัง Shark Tank มอง ethereum กับ NFT

เช่นกันเขาได้พูดถึงความเป็นไปได้ที่ตลาดคริปโตจะเกิดภาวะฟองสบู่แตกขึ้นมา รวมไปถึงเรื่องของการกระจายความเสี่ยงในการลงทุน การร่างกฎหมายควบคุมกำกับคริปโต และมุมมองเกี่ยวกับเหรียญ NFT ซึ่งเป็นเหรียญโทเคนที่กำลังมาแรงในเวลานี้

ในเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เขาได้ให้ความสำคัญกับแนวคิดในการกระจายความเสี่ยงในพอร์ตการลงทุน สำหรับเขาแล้ว อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่จำเป็นต้องมีทีมงานพัฒนาซอฟต์แวร์เข้ามา และจะต้องมีนักวิศวกรรมซอฟต์แวร์ที่มีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศเข้ามาช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมคริปโตให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

Ilnps0n 6j4 1024x683.jpg

สำหรับเรื่องของการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เขาคิดว่าตอนนี้เหรียญ ethereum มีแนวโน้มที่จะมาแรงกว่าเหรียญบิทคอยน์ และในอนาคตนั้นเขาเชื่อว่า เหรียญ ethereum ที่ยิ่งใหญ่กว่าบิทคอยน์

ชี้เหรียญคริปโตชนิดอื่นไม่ได้มีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

สำหรับภาพรวมของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะเหรียญ Meme ชนิดต่าง ๆ นั้น เขามองว่า ในระยะยาวเหรียญคริปโตจะไม่ได้มีมูลค่าในเชิงเศรษฐกิจ เป็นเพราะว่าเหรียญเหล่านี้ไม่ได้เป็นเหรียญวิเศษที่จะแก้ปัญหาใด ๆ หรือสร้างมูลค่าที่จริงทางเศรษฐกิจแต่อย่างใด

ในเรื่องของภาวะฟองสบู่นั้น เขาเองก็ไม่ได้ปฏิเสธว่า จะไม่มีโอกาสเกิดขึ้น เพราะเขามองว่าเอาจริง ๆ แล้วตลาดคริปโตก็เหมือนกับตลาดทุนที่อื่น ๆ แต่ตลาดคริปโตเป็นตลาดที่มีการปั่นราคายากลำบากเหมือนเทียบกับตลาดทุนเก่าแก่ที่มีอยู่แต่เดิม

ในส่วนของเหรียญ NFT นั้น เขามองว่าเหรียญ NFT มีแนวโน้มที่จะมีอิทธิพลมากกว่าบิทคอยน์ และมีแนวโน้มที่จะเป็นสินทรัพย์ที่ได้รับการยอมรับมากกว่า มีแนวโน้มที่จะถูกนำไปใช้ได้จริงงมากกว่า ซึ่งอุตสาหกรรมนี้ถือเป็นอุตสาหกรรมที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง