ข่าว Bitcoin

บริษัท Shake Shack เริ่มให้รางวัลเป็นเหรียญบิทคอยน์แล้ว

Shake Shack Meal Smaller.jpg

บริษัท Shake Shack เริ่มเดินหน้าให้รางวัลสิทธิพิเศษเป็นบิทคอยน์แล้ว

Shake Shack บริษัทฟาสต์ฟู้ดของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการแจกเงินรางวัลเป็นเหรียญบิทคอยน์สำหรับลูกค้าที่ได้ทำการชำระเงินผ่านทางระบบบัตรเดบิตแล้ว

บริษัท Shake Shack ให้รางวัลเป็นบิทคอยน์

สอดคล้องกับรายงานของบริษัทที่ได้ระบุว่า ตอนนี้ลูกค้าสามารถใช้สิทธิ์ลดราคาและได้รับรางวัลเป็นเหรียญบิทคอยน์ โปรโมชั่นตรงนี้คาดว่าจะหมดเขตลงเร็ว ๆ นี้

Fssggtbox9y 4 1024x682.jpg

Shake Shack ได้มีการทดลองการให้รางวัลเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เซนนี่ โครงการนี้ได้มีการผนึกกำลังร่วมกับทางบริษัท Block Inc โดยในช่วงแรกจะมีการแจกรางวัลเป็นเหรียญบิทคอยน์ไปก่อน ทางด้านผู้บริหารของบริษัทได้มีการพูดถึงนโยบายตรงนี้ว่า การทำแบบนี้เป็นการสร้างแรงดึงดูดให้คนรุ่นใหม่เข้ามาใช้บริการมากขึ้น ข้อเสนอตรงนี้ทำให้ทางลูกค้าที่ใช้บริการ Shake Shack สามารถได้รับสิทธิที่พิเศษลด 15 % แต่จะต้องเป็นการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์เท่านั้น แต่ลูกค้าสามารถได้รับรางวัลเป็นเหรียญคริปโตด้วยเช่นกัน

ส่งเสริมการรับรู้คริปโตมากขึ้น

ทางด้าน Jay Livingston หัวหน้าฝ่ายการตลาดได้กล่าวว่า เวลานี้ธุรกิจทางด้านอาหารจานด่วนดูเหมือนจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากนัก อย่างไรก็ตามเขากล่าวว่า การทดลองด้วยการใช้แอปพลิเคชันอย่าง Block’s Cash นั้น เป็นตัวเลือกที่ดีในการที่บริษัทสามารถรับการชำระเงินด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลได้

เรื่องนี้ทางหัวหน้าฝ่ายการตลาดได้เน้นย้ำว่า จะต้องใช้ความเสี่ยงในการลงมือทำอะไรที่มีความหมายและไม่เสียของ หากบริษัทเริ่มเปิดให้บริการชำระเงินด้วยคริปโต ก็อาจเป็นเรื่องยากที่จะนำมาปรับใช้ แต่หากมีการใช้แอปพลิเคชันเข้ามาช่วย จะยิ่งเป็นการส่งเสริมให้คนส่วนใหญ่ใช้เหรียญคริปโตและอยากเรียนรู้วิธีการชำระเงินมากขึ้น ปัจจุบันมี Burger King ที่ได้มีการเสนอรางวัลตอบแทนเป็นเหรียญ dogecoin

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985