ข่าวต่างประเทศ

หยุดพึ่งพา ตะวันตก! 'รัสเซีย' มองหลายประเทศทั่วโลกเริ่มใช้ เงินดอลลาร์ น้อยลง

หลายประเทศ เริ่มถอยตัวออกจากสกุลเงินดอลลาร์

รมต.ต่างประเทศรัสเซีย ชี้! หลายประเทศ เริ่มถอยตัวออกจากสกุลเงินดอลลาร์ - คาดย้อนกลับไปไม่ได้แล้ว

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม สำนักข่าว TASS ของประเทศรัสเซีย ได้เปิดเผยแถลงการณ์ของ Sergey Lavrov รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซีย ที่ได้กล่าวว่า ขณะนี้มีหลายประเทศที่กำลังลดการใช้เงิน ดอลลาร์สหรัฐ ทีละนิด พร้อมกับเพิกเฉยต่อ มาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐและยุโรปตะวันตก

โดย Lavrov ได้ยกตัวอย่างถึง เหล่าประเทศที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียต ที่กำลังขยายความสามารถทางการค้ากับรัสเซียมากกว่าเดิม โดยที่เมินเฉยต่อข้อเรียกร้องของสหรัฐ

Lavrov กล่าวว่าประเทศต่างๆ มีแนวโน้มที่จะพัฒนาเศรษฐกิจและเครือข่ายทางการค้าแบบอิสระมากขึ้น และแนวโน้มดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วตามกระแสของโลก

การคว่ำบาตรไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น..เนื่องจากมีหลายประเทศที่เริ่มมีเริ่มจริงจังต่อการหาทางออกในการเมืองระดับโลกตอนนี้ และดูเหมือนว่าหนึ่งในทางออกสำหรับพวกเขาคือการยุติการพึ่งพาชาติตะวันตก

Sergey Lavrov รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซีย กล่าว

อ่านข่าวต่อ: BRICS ขึ้นแท่นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจโลก - หลังถือครองสัดส่วน GDP มากกว่ากลุ่มประเทศ G7

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC