กฎหมาย และประกาศ

สว.อเมริกายื่นข้อเสนอแนวทางการร่างกฎหมายคริปโตอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด

Static.politico.com .jpg

สว.อเมริกาเวลานี้เริ่มพยายามหาทางเสนอกฎหมายคริปโตมากขึ้น

เวลานี้วุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาเริ่มมีการผนึกกำลังกันในการยกระดับให้เกิดการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่เพื่อใช้ในการควบคุมกำกับดูแลมากขึ้น

สว.อเมริกาชี้จะต้องออกกฎหมายให้สามารถแข่งขันได้ทั่วโลก

เรื่องนี้ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐได้ยอมรับว่า ตอนนี้ทางรัฐสภากำลังหารือเครียดเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่และการแข่งขันของตลาดที่ดำเนินอย่างทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการที่ประเทศอื่น ๆ ได้มีการขุดเหรียญคริปโตที่อาจส่งผลต่อห่วงโซ่อุปทาน

9pcv2mb65y8 1024x683.jpg

ทางด้าน Maggie Hassan วุฒิสภาพของสหรัฐในฐานะที่เป็นสมาชิกคณะกรรมการความมั่นคงแห่งมาตุภูมิและการปกครอง ได้ออกมากล่าวว่า ในการร่างกฎหมายคริปโตนั้น จะต้องทำให้ทางรัฐมนตรีคลังของสหรัฐทำความเข้าใจเกี่ยวกับสกุลเงินเสมือนจริงและการแข่งขันทั่วโลก และมีเป้าหมายในการยกระดับให้มีการควบคุมกำกับดูแลที่ดีมากขึ้น รวมไปถึงการดำเนินการขุดเหมืองในประเทศต่าง ๆ

ที่ผ่านทาง Hassan ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางหน่วยงานรัฐหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงการคลังของสหรัฐก็ดี เพื่อจัดการปัญหาอาชญากรรมที่มีการระบาดอย่างมากในคริปโตไม่ว่าจะเป็นการโจมตีทางไซเบอร์ การแพร่ไวรัสเรียกค่าไถ่

แนะต้องควบคุมอย่างเข้มงวดเพื่อประโยชน์สูงสุด

ซึ่งวุฒิสภาได้แสดงความเห็นว่า การทำให้ประเทศสหรัฐสามารถกลับมาแข่งขันได้อย่างแข็งแกร่งนั้น ทางรัฐบาลจำต้องทำการควบคุมกำกับดูแลคริปโตที่กำลังมีบทบาทในเศรษฐกิจโลกและเพิ่มศักยภาพในการพัฒนาประเทศอื่น ๆ ได้ก้าวกระโดด

เธอคิดว่าเป็นเรื่องนี้จะต้องทำให้ทางกระทรวงการคลังสามารถการันตีได้ว่า สามารถนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาใช้ให้เกิดประโยชน์ โดยจะต้องดูเรื่องของผลกระทบจากห่วงโซ่อุปทานด้วยว่า จะส่งผลมากน้อยแค่ไหน

เช่นเดียวกันทางวุฒิสภาบางส่วนเริ่มพยายามทำการประสานเสียงในเรื่องการผลักดันร่างกฎหมายคริปโตให้เกิดความชัดเจนมากขึ้น และบางส่วนมีการรณรงค์ทำแคมเปญในการหนุนให้ประชาชนกดดันให้เกิดร่างกฎหมายคริปโตขึ้นมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ
ธ.กลางเกาหลีใต้ แถลงการณ์เตรียมทดสอบ 'นำร่อง' โครงการ CBDC ในปี 2024