กฎหมาย และประกาศ

แม้ประโยชน์ของคริปโตจะมีอยู่มาก แต่ก็ต้องระวังเรื่องความเสี่ยงด้วย วุฒิสภาสหรัฐกล่าว

Dems 063019 5.0.jpg

วุฒิสภาสหรัฐย้ำ อย่ามองแต่ประโยชน์ของคริปโตเพียงอย่างเดียว

Elizabeth Warren วุฒิสภาสหรัฐและผู้สนับสนุนบิทคอยน์ได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับประโยชน์ที่ได้รับของคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ

อย่ามองแต่ประโยชน์ของคริปโตเพียงอย่างเดียว

โดยเธอกล่าวว่า สิ่งสำคัญที่สุดของคริปโตเคอร์เรนซี่ก็คือ การขยายตัวหรือการที่สามารถเข้าถึงระบบการเงินได้อย่างเสรี แต่เธอก็ได้เตือนว่า อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่อาจมีความจำเป็นที่ต้องให้เงินช่วยเหลือหากเกิดความผิดพลาดใด ๆ ขึ้นมา

วุฒิสภา Elizabeth Warren ได้ถูกถามเกี่ยวกับมุมมองการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศสหรัฐอเมริกา จากการที่เธอได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Bloomberg นั้น เธอกล่าวว่า หากประชาชนอยากที่จะทำการเทรดคริปโต ก็ต้องมีตำรวจคอยมาตรวจสอบ ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่มีตำรวจคนไหนเอาชนะตลาดได้ และยังมีเทรดเดอร์รายย่อยถูกฉ้อโกง ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เธอมีความกังวลมาก

9pcv2mb65y8 1024x683.jpg

วุฒิสภาจากรัฐแมสซาชูเซตส์กล่าวต่อไปว่า ในการดันกฎเกณฑ์เบื้องต้นเพื่อให้ทุกคนสามารถทำการเทรดได้ด้วยความเชื่อมั่นนั้น จะดีที่สุดเลยหากตำรวจสามารถกำจัดการฉ้อโกงและหยุดยั้งเรื่องพวกนี้ได้

เข้าถึงแหล่งการเงินได้ง่าย

เธอคิดว่าตอนนี้ในประเทศสหรัฐอเมริกา มีประชาชนอยู่ 10 ล้านคนที่ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งการเงินจากธนาคารได้ ซึ่งก็หมายความว่า พวกเขาอาจพึ่งเงินได้จากเงินเยียวยา ซึ่งเป็นเงินที่พวกเขาใช้จ่ายในสิ่งจำเป็น ไม่ว่าจะเป็นค่าเช่าหรือค่าครองชีพที่จำเป็นสำหรับคนส่วนใหญ่

ในช่วงเดือนพฤษภาคม เธอได้ออกมาพูดถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า อาจส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมและมีความจำเป็นที่จะต้องปกป้องนักลงทุน เช่นกันเธอเห็นด้วยกับ Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐในประเด็นที่ว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มักจะมีการนำไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมายทางการเงิน

เช่นกันวุฒิสภา Warren ยังคงเดินหน้าผลักดันและเรียกร้องให้ทางรัฐมนตรีคลังของสหรัฐให้ความสำคัญกับรับมือความเสี่ยงจากการลงทุนในคริปโต

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157