ข่าวต่างประเทศ

วุฒิสภาออสเตรเลีย แนะควรเปิดใจยอมรับเหรียญคริปโตได้แล้ว

10552220 3x2 940x627 1.jpg

วุฒิสภาออสเตรเลียแนะนำให้ทุกฝ่ายเปิดใจยอมรับคริปโตให้กว้างมากขึ้น

Jane Hume วุฒิสภาของประเทศออสเตรเลียได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะต้องยอมรับความจริงกับเรื่องที่ว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ได้เป็นของวิเศษที่ดำรงอยู่เพียงแค่ชั่วคราว นอกจากนั้นแล้วเธอกล่าวว่า จะต้องใช้โอกาสนี้ในการพัฒนา defi ให้ดียิ่งขึ้น

วุฒิสภาออสเตรเลียอยากให้ทางสภาเปิดใจคริปโตมากขึ้น

เธอกล่าวว่า ผู้คนสามารถตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ แต่จะต้องไม่ไปกลัวกับสิ่งที่เกิดขึ้น และประเทศออสเตรเลียจะต้องไม่กลัวในสิ่งที่ตัวเองไม่รู้

วุฒิสภาของประเทศออสเตรเลียได้มีการพูดถึงเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และ defi เอาไว้ในงานประชุม Australian Financial Review Super & Wealth Summit ในเมืองซิดนีย์

Gogwoet3mkm 9 1024x683.jpg

โดยในรายงานของคณะกรรมการวุฒิสภาของประเทศออสเตรเลียได้อ้างว่า ตอนนี้ชาวออสเตรเลียประมาณ 17 % ได้ลงทุนในคริปโต เรื่องนี้เธอได้กล่าวเอาไว้อย่างหนักแน่นว่า คริปโตคือสินทรัพย์ที่สามารถครองใจผู้คนได้ แต่ไม่ว่าผู้คนจะคิดกับคริปโตอย่างไร มันก็เป็นเทคโนโลยีที่ไม่มีทางจากหายไปได้ง่าย ๆ

ยอมรับความจริงแล้วว่า คริปโตไม่มีทางจางหายไปง่าย ๆ

ด้วยเหตุนี้เธอมองว่า ทั้งภาคอุตสาหกรรมในประเทศ รวมไปถึงรัฐบาลนั้นจะต้องยอมรับความจริงได้แล้วว่า คริปโตไม่ใช่กระแสที่จะอยู่เพียงแค่ชั่วคราว และอย่าไปกลัวในสิ่งที่ไม่รู้ ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ ในช่วงที่ผ่านมาเองเธอก็ได้ออกมาพูดในลักษณะเดียวกัน

ในประเด็นเรื่องของธนาคาร Commonwealth ของออสเตรเลียเริ่มเดินเกมการเงินทางด้านคริปโตนั้น เธอเองก็ได้พูดถึงเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน โดยเธอมองว่า นี่อาจจะทำให้ธนาคาร Commonwealth เป็นธนาคารแรก ๆ ของโลกที่สามารถเสนอผลิตภัณฑ์ให้ประชาชนสามารถทำการซื้อขายคริปโตได้อย่างเสรี

สอดคล้องกับทางด้าน Matt Comyn ซีอีโอของธนาคาร Commonwealth ที่ได้ออกมากล่าวว่า แม้ว่าคริปโตจะเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยง แต่ความเสี่ยงที่ใหญ่กว่ามาจากการไม่ได้ลงทุนอะไรเลย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง