ข่าวธุรกิจ

บริษัท Sega เดินหน้าโปรเจคทำเกม NFT กับ Metaverse

Getty Images 1937943.jpg

บริษัท Sega ตอนนี้เริ่มเดินหน้าเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ NFT และ Metaverse แล้ว

Sega บริษัทค่ายเกมชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นเริ่มเล็งเป้าไปที่อุตสาหกรรมตลาด NFT กับอุตสาหกรรมโลก Metaverse มากขึ้นแล้ว โดยมีการเสนอให้มีการทำเกมใหม่ภายใต้ชื่อของ “Super Game” โดย Super Game ถือเป็นการยกเค้าแนวทางการสร้างเกมขึ้นมาด้วยหลักปรัชญาแบบใหม่ คาดว่าจะอยู่ในหมวดของ AAA games หมายความว่าเป็นเกมที่ต้องใช้ต้นทุนสูงและมีการลงมือพัฒนาอย่างจริงจัง รวมไปถึงการจดทะเบียนทางทรัพย์สินทางปัญญาเอาไว้เป็นเครื่องมือหลักประกันที่สำคัญ

บริษัท Sega เดินหน้าเข้าสู่ NFT กับ Metaverse

ทางด้าน Shuji Utsumi รองผู้บริหารของ Sega ได้ออกมากล่าวว่า เกมต่าง ๆ เหล่านี้จะต้องมีการเผยแพร่และเล่นได้ในหลายแพลตฟอร์มด้วยกัน รวมไปถึงการใช้ภาษาต่าง ๆ มากมายทั่วโลก เช่นเดียวกันเกมจะต้องสามารถเดินบนโลกกว้างใหญ่ไพศาลได้อย่างอิสระ

Vebqhcf58qa 1024x683.jpg

เกมทุกเกมจะต้องมีการใช้งบประมาณในการพัฒนาจำนวนมาก พร้อมกับตั้งเป้าหมายทำยอดขายสูงสุดระดับโลก โดยที่ก่อนหน้านี้ Sega ได้เคยมีการประกาศเอาไว้ว่า จะทำการลงทุนด้วยเงินจำนวน 1 แสนล้านเยนในการเดินหน้าพัฒนาเกมสายนี้

กลับลำให้ความสำคัญกับ NFT มากขึ้น

อย่างไรก็ตามทางด้านผู้บริหารหลายคนของบริษัทก็ไม่ได้พูดถึงทิศทางการพัฒนาเกมในอนาคต เรื่องนี้ทางด้าน Masayoshi Kikuchi โปรดิวเซอร์ของบริษัทได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับแนวโน้มการผลิตเกมที่มีความแตกต่างไปจากเดิม รวมไปถึงความเป็นไปได้ที่จะมีการเชื่อมต่อไอพีเข้ากับโลก Metaverse ด้วยกัน ตอนนี้ทางบริษัท Sega เองก็ได้มีการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าเอาไว้ในประเทศญี่ปุ่นแล้วในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แม้ว่าก่อนหน้านี้พวกเขาเคยกล่าวว่า พวกเขาได้ยกเลิกการทำเกม NFT เนื่องจากไม่อยากให้เกมเมอร์มุ่งเน้นในเรื่องการทำเงินเพียงอย่างเดียว

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ความคิดใหม่ บริษัท Bandai Namco คู่แข่งสำคัญเองกำลังเดินหน้าพัฒนาการเชื่อมต่อไอพีบนโลก Metaverse แล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ราคาต่ำกว่าดอลล์ ที่น่าเข้าซื้อมากที่สุด
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF