General

ความปลอดภัยของ Crypto ยังคงเป็นปัญหาสำหรับนักลงทุนสถาบัน

Itpxkocmmuy.jpg

ถึงแม้ ตลาด Crypto จะมีการเติบโตมาก แต่ยังคงมีความกังวลของนักลงทุนสถาบันจนถอนตัวไปแล้วบ้างก็มี โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัย และความผันผวนของราคาที่ยังคงต้องรอต่อไป

ความปลอดภัยของบริการรับฝากทรัพย์สินเงินดิจิทัลยังคงเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้นักลงทุนสถาบันไม่สามารถซื้อ crypto ด้วยเงินทุนที่สูงได้  

ผลสำรวจและขั้นตอนการทำแบบสำรวจ

Nickel Digital Asset Management  กองทุน crypto ของสหราชอาณาจักร ได้เปิดเผยผลสำรวจของผู้จัดการที่มีความมั่งคั่งและนักลงทุนสถาบันทั่วโลก 100 ราย เพื่อค้นหาถึงสาเหตุของข้อกังวลที่ใหญ่ที่สุดของนักลงทุนที่เกี่ยวข้องกับ crypto หรือแนวทางการแก้ไขของปัญหาดังกล่าว

การทำแบบสำรวจจะประกอบด้วยผู้ตอบแบบสอบถามจากสหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส เยอรมนี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และสหราชอาณาจักร ซึ่งรวมกันเป็นเจ้าของทรัพย์สินมูลค่า 275 พันล้านดอลลาร์ภายใต้การบริหารของพวกเขา

แบบสำรวจถูกดำเนินการผ่านช่องทางออนไลน์ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน 202 ผลการสำรวจพบว่านักลงทุนสถาบันมีความมั่นใจที่น้อยในเรื่องความปลอดภัยของ crypto โดย 76% ของผู้ตอบแบบสอบถามอ้างถึงความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของบริการรับฝาก ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่หยุดพวกเขาจากการลงทุนในตลาด crypto

ผู้ตอบแบบสอบถามยังระบุว่าความชัดเจนที่สอดคล้องด้านกฎระเบียบเป็นิีหนึ่งอุปสรรคสำคัญ ความกังวลที่สำคัญอื่น ๆ ได้แก่ การขาดความโปร่งใสและความผันผวนของตลาด และการขาดผู้จัดการกองทุนที่มีชื่อเป็นที่รู้จักที่เสนอการลงทุนคริปโต

ความเห็นของผู้จัดทำแบบสำรวจ

Anatoly Crachilov ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Nickel Digital กล่าวว่าความกังวลของสถาบันเกี่ยวกับการดูแลและความปลอดภัยของ crypto นั้นเกิดขึ้นอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าอุตสาหกรรมสามารถมองเห็นถึงความก้าวหน้าที่แข็งแกร่งมากในเรื่องนี้ Crachilov ระบุว่าผู้ให้บริการคริปโตได้ปรับใช้โซลูชันคริปโตที่ซับซ้อนมากขึ้น เช่น คีย์แบบกระจายและห้องนิรภัยสำหรับการคำนวณแบบหลายแหล่ง ในขณะที่สถาบันการเงินแบบดั้งเดิมก็ย้ายเข้ามาใช้บริการดังกล่าวด้วยเช่นกัน

“ตอนนี้เราเห็น Fidelity, BNY Mellon และ State Street เข้าสู่ตลาด ซึ่งจะช่วยเสริมโครงสร้างพื้นฐานของตลาดให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้ช่วยเพิ่มระดับความเชื่อมั่นในภาคธุรกิจและนำไปสู่การจัดสรรที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับสินทรัพย์ประเภทที่พัฒนาอย่างรวดเร็วนี้” Crachilov กล่าว

Anatoly Crachilov

การสำรวจครั้งใหม่นี้เกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลียได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับบริการรับฝากทรัพย์สินในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลแบบรวมศูนย์ เพื่อเตือนนักลงทุนเกี่ยวกับความเสี่ยงด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ในรูปแบบของการโจรกรรมโดยแฮกเกอร์ที่บังเกิดขึ้นให้เห็นเป็นประจำ

ที่มา: cointelegraph.com

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.