กฎหมาย และประกาศ

SEC เตือน! ที่ปรึกษาและโบรกเกอร์ 'คริปโต' ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนให้คำแนะนำลูกค้า

SEC เตือนที่ปรึกษาด้านคริปโต ควรศึกษาข้อมูล 'ผลิตภัณฑ์' การลงทุนให้ดี

ก.ล.ต. สหรัฐออกแถลงการณ์! เตือนที่ปรึกษาด้านคริปโต ควรศึกษาข้อมูล 'ผลิตภัณฑ์' การลงทุนให้ดี - ก่อนแนะนำให้กับลูกค้า

เมื่อวันที่ 20 เมษายน ก.ล.ต. สหรัฐ (SEC) ออกแถลงการณ์ ในหัวข้อ 'Standards of Conduct for Broker-Dealers and Investment AdvisersCare Obligations' เพื่อเตือน เหล่าโบรกเกอร์และผู้แนะนำการลงทุนในตลาดคริปโต ว่าควรดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเสียก่อนที่แนะนำผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าของตนเอง ภายใต้มาตรฐานที่ทางสำนักงานกำหนด

<i>แถลงการณ์ล่าสุดของ SEC ต่อผู้ให้บริการ<br>รูปภาพ: SEC/US</i>
แถลงการณ์ล่าสุดของ SEC ต่อผู้ให้บริการ
รูปภาพ: SEC/US

ภายในแถลงการณ์ ยังได้เน้นย้ำให้ผู้ให้คำแนะนำจะต้องมีความเข้าใจในตัวลูกค้าอย่างถ่องแท้ ทั้งในเรื่องของรายได้และหนี้สิน หรือเป้าหมายในการลงทุน เพื่อมอบผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ให้กับลูกค้าให้ได้มากที่สุด

แผนสูง

ถึงแม้แถลงการณ์ในครั้งนี้ของ SEC จะดูไม่ได้มีอะไรผิดปกติ เนื่องจากก็เป็นกับคำแนะนำทั่วไป แต่หากย้อนไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทาง SEC ได้มีการเสนอกฎหมายให้ 'ที่ปรึกษาด้านการลงทุน' จะต้องเก็บรักษาทรัพย์สิน(Crypto) ของลูกค้าเอาใว้กับ "qualified custodian" เช่นธนาคารหรือนายหน้าซื้อขายที่ลงทะเบียนเอาไว้เท่านั้น

ซึ่งหมายถึง SEC กำลังพยายามในการกีดกันที่ปรึกษาให้อยู่ห่างจากแพลตฟอร์มคริปโตต่างๆที่ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของ ก.ล.ต. นั่นเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!