ข่าวต่างประเทศ

เตือนภัย! มิจฉาชีพคริปโตทางโซเชียลมีเดียเพิ่มสูงขึ้น

Em5w9 Xj3uu.jpg

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการออกมาเตือนเกี่ยวกับขบวนการฉ้อโกงที่เพิ่มสูงขึ้น

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการออกมาเตือนเกี่ยวกับขบวนการฉ้อโกงที่เพิ่มสูงขึ้น

ระวังมิจฉาชีพคริปโต

โดยขบวนการฉ้อโกงส่วนใหญ่มักจะมีการใช้ความโลภของนักลงทุนในการชี้ชวนให้พวกเขาเข้ามาลงทุนด้วยเหตุผลเรื่องของการตกรถหรือโน้มน้าวว่า หากพลาดโอกาสครั้งนี้ไป ก็จะไม่มีโอกาสแบบนี้อีกต่อไป ขบวนการฉ้อโกงส่วนใหญ่จะมีการดำเนินการผ่านทางโซเชียลมีเดีย เรื่องนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้ออกมาระบุว่า หากว่ามีข้อเสนอชี้ชวนการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ไปในทางที่ดูดีเกินความเป็นจริง มันก็มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นกระบวนการฉ้อโกง

9opihrpivr0 5 1024x683.jpg

เรื่องนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับการเตือนภัยขบวนการฉ้อโกงผ่านทางโซเชียลมีเดียในช่วงที่ผ่านมา ทางด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายการศึกษาทางด้านการลงทุนและกฎหมายได้ออกมาเตือนว่า บ่อยครั้งที่ขบวนการฉ้อโกงบ่อยครั้งจะมีการฉ้อโกงนักลงทุนผ่านทางโซเชียลมีเดีย โดยพวกเขาจะมีการโน้มน้าวให้นักลงทุนรู้สึกรีบตัดสินใจอย่างทันท่วงทีโดยที่มีการเผยแพร่ข้อมูลจากทางโซเชียลมีเดียเพียงด้านเดียว

กลยุทธ์การฉ้อโกง

เช่นกันขบวนการฉ้อโกงอาจทำให้นักลงทุนเกิดความรู้สึกเสียดายหากพลาดจังหวะโอกาสในการลงทุนครั้งนี้ จนนำไปสู่การฉ้อโกงไปในที่สุด และขบวนการฉ้อโกงมักจะมีการโพสต์ผลตอบแทนที่ได้จากการลงทุนกับพวกเขาด้วยการตกแต่งตัวเลขที่ดูดีเกินความเป็นจริง เพื่อที่จะหลอกล่อให้นักลงทุนหลงเชื่อพวกเขาได้ง่ายมากขึ้น หากใครก็ตามที่กำลังคิดพิจารณาลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ ก็จะต้องใช้เวลาในการศึกษาหาความรู้และทำความเข้าใจกลไกการทำงานของคริปโตก่อน รวมไปถึงทำการเช็คเบื้องหลังที่มาที่ไปของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า มีการจดทะเบียนกับหน่วยงานภาครัฐที่ไหนมาบ้าง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC
Bitkub เปิดตัว Open Beta ของ 'TSX by Astronize' โปรเจกต์เกมใหม่ล่าสุดบน Bitkub Chain