ข่าวต่างประเทศ

เตือนภัย! มิจฉาชีพคริปโตทางโซเชียลมีเดียเพิ่มสูงขึ้น

Em5w9 Xj3uu.jpg

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการออกมาเตือนเกี่ยวกับขบวนการฉ้อโกงที่เพิ่มสูงขึ้น

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการออกมาเตือนเกี่ยวกับขบวนการฉ้อโกงที่เพิ่มสูงขึ้น

ระวังมิจฉาชีพคริปโต

โดยขบวนการฉ้อโกงส่วนใหญ่มักจะมีการใช้ความโลภของนักลงทุนในการชี้ชวนให้พวกเขาเข้ามาลงทุนด้วยเหตุผลเรื่องของการตกรถหรือโน้มน้าวว่า หากพลาดโอกาสครั้งนี้ไป ก็จะไม่มีโอกาสแบบนี้อีกต่อไป ขบวนการฉ้อโกงส่วนใหญ่จะมีการดำเนินการผ่านทางโซเชียลมีเดีย เรื่องนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้ออกมาระบุว่า หากว่ามีข้อเสนอชี้ชวนการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ไปในทางที่ดูดีเกินความเป็นจริง มันก็มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นกระบวนการฉ้อโกง

9opihrpivr0 5 1024x683.jpg

เรื่องนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับการเตือนภัยขบวนการฉ้อโกงผ่านทางโซเชียลมีเดียในช่วงที่ผ่านมา ทางด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายการศึกษาทางด้านการลงทุนและกฎหมายได้ออกมาเตือนว่า บ่อยครั้งที่ขบวนการฉ้อโกงบ่อยครั้งจะมีการฉ้อโกงนักลงทุนผ่านทางโซเชียลมีเดีย โดยพวกเขาจะมีการโน้มน้าวให้นักลงทุนรู้สึกรีบตัดสินใจอย่างทันท่วงทีโดยที่มีการเผยแพร่ข้อมูลจากทางโซเชียลมีเดียเพียงด้านเดียว

กลยุทธ์การฉ้อโกง

เช่นกันขบวนการฉ้อโกงอาจทำให้นักลงทุนเกิดความรู้สึกเสียดายหากพลาดจังหวะโอกาสในการลงทุนครั้งนี้ จนนำไปสู่การฉ้อโกงไปในที่สุด และขบวนการฉ้อโกงมักจะมีการโพสต์ผลตอบแทนที่ได้จากการลงทุนกับพวกเขาด้วยการตกแต่งตัวเลขที่ดูดีเกินความเป็นจริง เพื่อที่จะหลอกล่อให้นักลงทุนหลงเชื่อพวกเขาได้ง่ายมากขึ้น หากใครก็ตามที่กำลังคิดพิจารณาลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ ก็จะต้องใช้เวลาในการศึกษาหาความรู้และทำความเข้าใจกลไกการทำงานของคริปโตก่อน รวมไปถึงทำการเช็คเบื้องหลังที่มาที่ไปของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า มีการจดทะเบียนกับหน่วยงานภาครัฐที่ไหนมาบ้าง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน